Home / Gia Sư Tại Nhà / Bí quyết học thi ôn luyện tốt nhất

Bí quyết học thi ôn luyện tốt nhất

Năm học đã chuẩn bị đi qua những tháng ngày đầu tiên và các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kì thi cuối kì rồi. Đã tới lúc các bạn  cần lên kế hoạch ôn tập. Mỗi người, lựa chọn một cách riêng, có nhiều phụ huynh tìm gia sư dạy kèm tại nhà để hoàn thành những đề cương ôn tập. Nhưng trước hết, chúng ta cần phải trang bị những kĩ năng ôn tập hiệu quả nhất.

Sau đây là những kĩ năng học tập

Giữ thái độ học tập, lạc quan và tích cực: Học tập và áp lực thi cử luôn dẫn bạn tới trạng thái lo lắng và muộn phiền. Chúng ta, tìm cho mình cách giải tỏa phù hợp. Một số cách thường được áp dụng như chơi thể thao, háy hay nghe những bài hát yêu thích và đọc truyện cười và xem phim hay vẽ tranh. Ngoài ra, các bạn có thể rủ bạn bè của mình ra ngoài đi dạo và ăn kem…Luôn giữ thái độ tích cực và lạc quan để có thể vượt qua mỗi kỳ thi.

gia-su-tieng-nga

Có kế hoạch học tập và cụ thể: Đây là cách tốt nhất để các bạn học sinh có thể giảm sự lo lắng và căng thẳng khi đi thi. Việc phân bổ thời gian hợp lý và tốt nhất trước kỳ thi vài tuần, một số em học sinh có thói quen đợi đến gần thi rồi mấy đêm hôm trước mới vội vàng nhồi nhét tất cả những gì đã học. Bởi vậy, hãy lên kế hoạch ôn luyện để có sẵn sàng chiến đấu với 2 kỳ thi quan trọng này bạn nhé.

Phương pháp học hiệu quả: Về mặt nhận thức, học sinh nên cố gắng tập trung vào những phần kiến thức cơ bản. Khối kiến thức này thường tập trung ở một  số mảng. Khi các bạn cần hiểu rõ bản chất của vấn đề, vì thế các bạn học sinh cần phải xác định các đặc điểm cũng như cách thức vận dụng các khái niệm về quy luật và lý thuyết…trong việc giải quyết được những vấn đề cụ thể. Từ đó, yêu cầu tiếp theo là phải luyện tập để có thể hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề có hai dạng là vận dụng theo mẫu và vận dụng một cách sáng tạo và linh hoạt. Khi ôn, nên chú ý vận dụng theo cả hai tuyến như sau:

  • Theo chiều dọc: trong phạm vi cùng loại vấn đề cũng như chuyên môn và lĩnh vực…
  • Theo chiều ngang: trong phạm vi những chương mục và môn học khác nhau những có liên quan đến nhau…

Ôn tập một cách hiệu quả nhất

Phân bổ thời gian hợp lý: Nên chọn và phân bổ thời gian để ôn thi sao thích hợp nhằm giúp quá trình tự ôn thi đạt hiệu quả cao và làm cho trí óc bớt căng thẳng. Buổi tối, các bạn nên học từ khoảng 19h- 23h là đi ngủ. Buổi sáng, tầm 5h thức dậy đến 6h thì nghỉ. Đây là một trong những mốc thời gian quan trọng mà các em dễ tự bổ sung thêm kiến thức nhất. Thời gian còn lại trong ngày, nếu như các em học không vào thì nhất thiết cần thay đổi địa điểm cũng như có thể tìm những nơi có không gian yên tĩnh để học tập hay dạo chơi để khuây khỏa sau đó về học tiếp.

meo-thi-toan-thpt-quoc-gia-2017

Chăm chỉ học nhóm hơn: Bạn đang sống trong một xã hội hòa nhập, vì thế đừng có thu mình vào trong vỏ ốc mỗi kỳ thi đến. Hãy chăm chỉ học nhóm với nhóm bạn học tin cậy thì các bạn sẽ có điều kiện để cùng ôn bài và tự học hỏi và tự trả lời cho nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đó cũng là một trong những điều bạn sẽ học được từ những trung tâm gia sư uy tín như gia sư Trí Việt, những việc chủ động của mỗi cá nhân luôn là một trong những động lực thúc đẩy mạnh mẽ cho sự tiến bộ của bạn.

Trên đây là những bí quyết học thi và ôn luyện thi tốt nhé. Quý phụ huynh nào có điều gì thắc mắc có thể liên hệ với trung tâm gia sư Trí Việt để được đội ngũ nhân viên của trung tâm tư vấn và hỗ trợ để có thể giúp bạn có thể tìm được cho con em mình một bạn gia sư dạy kèm tại nhà tốt có phương pháp học tập hiệu quả nhất. Để các em học sinh có thể dễ dàng vượt qua các kỳ thi một cách dễ dàng.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

xem thêm: giải bài toán bằng cách lập phương trình

Bí quyết học thi ôn luyện tốt nhất
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt được thành lập vào đầu năm 2011 tại TPHCM. Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm tiên phong trong việc quản lý và đào tạo gia sư online. Vơi phương châm hoạt động:”Sự hài lòng của học viên là thành công của chúng tôi”, Trung tâm gia sư Trí Việt luôn luôn đổi mới và và nổ lực không ngừng để trở thành một trong những trung tâm gia sư hàng đầu tại Hồ Chí Minh cũng như toàn Việt Nam. Với chất lượng dịch vụ uy tín, cùng với đó là thái độ làm việc nhiệt tình. Gia Sư Trí Việt đang ngày càng được nhiều quý phụ huynh lựa chọn để gia sư tại nhà cho con em

Check Also

Phương pháp học môn Văn dễ dàng

Bạn có nổi sợ học môn Văn không? Tại sao các em lại sợ học …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *