Home / Gia Sư Tại Nhà / Các bạn có nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi?

Các bạn có nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi?

Nên chon ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi? Bạn có rất nhiều đam mê nhưng không đúng với khả năng thi của mình thì nên làm như thế nào? Làm thế nào để có thể tìm được đam mê khi mà bạn chưa có trải nghiệm? Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Ngành nào ra trường bạn sẽ có việc làm ngay

Đây là một trong những câu hỏi mà nhiều bạn thí sinh và phụ huynh đang rất quan tâm trong vấn đề chọn ngành và chọn trường của con em mình. Khi mà những lo lắng về tỷ lệ thất nghiệp của các bạn sinh viên đại học ngày càng cao. Hiện nay theo nhiều thông tin thì chúng ta đang trong tình trạng thừa thầy thiếu thợ có nhiều bạn sinh viên học kinh tế ngoại thương ta trường mở một trang trại nuôi lợn hay trồng rau sạch…Vì thế, nên học ngành gì? Trường gì để khi ra trường không bị thất nghiệp?

Tin Mới: gia sư dạy kèm tại nhà tphcm

Vấn đề ở đây là chúng ta đang cần những người thầy giỏi và thợ giỏi và khi bạn học đại học là để có một nghề làm, với tay nghề cao, cùng với những kiến thức mà bạn được đào tạo để có năng lực đáp ứng được nhu cầu hiện nay của xã hội.

Có nhiều ngành nghề được cho là nhu cầu việc làm cao như ngành tài chính – kế toán. Người học, sau khi ra trường có thể là tại các doanh nghiệp nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân, nước ngoài nhưng để có cơ hội để thăng tiến trong nghề nghiệp hay không thì phải phụ thuộc vào bạn có nắm bắt được cơ hội hay không cũng như bạn có vận động tốt trong môi trường làm việc của mình hay không?

meo-thi-thpt-quoc-gia-2017

Các bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ nhu cầu tuyển dụng sau 4 năm học đại học của mình thì nhu cầu tuyển dụng của những ngành nào sẽ hot và bạn nên tham khảo thêm ý kiến của gia đình nhé.

Có nhiều đam mê nhưng không đúng với khả năng thì bạn nên chọn ngành học nào?

Một trong những yếu tố quan trọng để thành công trong công việc và trong cuộc sống của mình là chọn được nghề gắn với niềm đam mê. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh lại đang băng khoăn nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi? Bạn có rất nhiều đam mê nhưng không đúng với khả năng của mình thì bạn nên làm như thế nào? Bạn làm thế nào để tìm đươc niềm đam mê khi chưa có trải nghiệm?

Có nhiều bạn thí sinh vẫn chưa xác định được ngành nghề mà mình yêu thích cũng như phù hợp với năng lực của mình. Để giúp các em có thể tìm được niềm đam mê của mình có thể dựa vào trí tuệ thông minh: trí thông minh toán học-logic, tự nhiên, ngôn ngữ và nội tâm, trí tưởng tượng không gian, trí thông minh vận động, trí thông minh âm nhạc.

Một khi bạn cảm thấy trí thông minh nào của mình là tốt nhất thì bạn nên chọn ngành học theo cái mà bản thân bạn hiện có. Hiện nay, rất nhiều trường đại học đều có tuyển sinh khối ngành năng khiếu. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chịn ngành nghề theo 6 loại tính cánh như: tính cách về kỹ thuật ( đối với những bạn thích làm việc với máy móc và thiết bị), có bạn thích nghiên cứu, nghệ thuật hay người có tính cách xã hội và thích giao tiếp người có thiên hướng lãnh đạo.

Chính tính cách của con người sẽ tác động rất lớn đến con đường mà bạn sẽ đi. Nhiều bạn khi vào trường đại học cũng phải bỏ ngang giữa chừng vì không cảm thấy phù hợp hay đi học cho có bằng, sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức, kinh tế. Vì thế, bạn nên chọn ngành nghề mà mình giỏi nhất và cảm thấy mình có năng lực nhất. Bạn nên xác định ngành học trước, sau đó hãy chọn trường đại học thích hợp với khả năng của mình. Một khi đã chọn được ngành nghề mà mình thích thì không nhất quyết là bạn phải vào được trường đại học danh tiếng mà bạn không đủ khả năng để vào, bạn có thể chọn trường có điểm thấp hơn  nhưng cần có sự nổ lực và ý chí phấn đấu cũng như cộng thêm niềm đam mê thì chúng ta mới có thể hoàn toàn tìm thấy một công việc tốt cho bản thân mình sau này.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Các bạn có nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi?
5 (100%) 3 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt được thành lập vào đầu năm 2011 tại TPHCM. Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm tiên phong trong việc quản lý và đào tạo gia sư online. Vơi phương châm hoạt động:”Sự hài lòng của học viên là thành công của chúng tôi”, Trung tâm gia sư Trí Việt luôn luôn đổi mới và và nổ lực không ngừng để trở thành một trong những trung tâm gia sư hàng đầu tại Hồ Chí Minh cũng như toàn Việt Nam. Với chất lượng dịch vụ uy tín, cùng với đó là thái độ làm việc nhiệt tình. Gia Sư Trí Việt đang ngày càng được nhiều quý phụ huynh lựa chọn để gia sư tại nhà cho con em

Check Also

Phương pháp học môn Văn dễ dàng

Bạn có nổi sợ học môn Văn không? Tại sao các em lại sợ học …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *