Home / Gia Sư Theo Môn / Gia Sư Toán / Điều đặc biệt từ một nhà toán học khiến bạn tò mò

Điều đặc biệt từ một nhà toán học khiến bạn tò mò

Toán học khá thú vị khi nó được hình thành lên nhiều phương pháp giải khác nhau mà kết quả thì chỉ duy nhất có một. Một công thức toán muốn công nhận nó là đúng thì bạn phải đưa ra phương pháp chứng minh cũng như kết quả, nếu như bạn không thể chứng minh mà vẫn đưa ra được kết quả thì đó không được gọi là toán học. Đừng nghe bất kỳ ai hết, bạn hãy tự đặt ra câu hỏi cho chính mình, dù người khác nói đúng hay sai đi chăng nữa thì hãy làm theo cách của bạn. Như đã nói ở trên toán học có rất nhiều con đường để đi tìm ra kết quả, nếu như một ai đó sử dụng con đường này thì đừng bị phụ thuộc hãy tự tìm cho mình một con đường khác để chứng minh chúng là đúng. Gia sư Trí Việt thấy được rằng việc này sẽ giúp ích các bạn rèn luyện được trí óc cũng như tư duy của mình một cách logic nhất.

Tạo dựng nội dung

Sẽ chẳng có một nhà toán học nào sẽ thành công khi họ tạo dựng cho mình một văn bản “ văn bản ở đây muốn nói đến là chữ” sẻ rất ngạc nhiên khi toán học được nhắc đến trong văn học phải không nào? Nhưng khi bạn thực sự hiểu thì cũng dễ dàng nhận ra. Toán học khi chứng minh luôn đòi hỏi các lập luận, lí lẽ cũng như dẫn chứng để có thể chứng minh một công thức, một đẳng thức là đúng hay chỉ là tìm ra một kết quả đúng.

gia-su-quan-9
gia-su-quan-9

Trước đây một bài thi toán các em học sinh có thể chứng minh hoàn toàn bằng những công thức nhưng vẫn được điểm cao. Nhưng các em muốn tin cậy vào kết quả mà mình đã giải ra thì hãy cố gắng viết  câu lập luận cho các chứng minh đó. Như các em học sinh đã biết để có thể tạo dựng cho mình một khung nội dung hoàn chỉnh cho bài chứng minh đó có thể các em bị rơi vào vòng luẩn quẩn mà không thể tìm ra kết quả cuối cùng của đề bài. Hãy rẽ sang một con đường khác mà bạn bị lạc đề thì chắc chắn kết quả của việc bạn bị lạc đề là hoàn toàn sai.

gia sư tại nhà tphcm 14 Bộ Đề Thi Minh Họa THPT Quốc Gia Năm 2017

gia sư tại nhà tphcmTop 10 Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà TPHCM

Trước khi bạn bắt tay vào chứng minh một bài toán, hãy lập cho mình một nôi dung những ý chính cần được chứng minh trong bài, nó cũng gần giống như việc bạn lập dàn ý một bài văn. Cứ theo quy trình mà bạn đã vạch ra thì kết quả cuối cùng sẽ tìm được một cách dành mạch lạc theo quy trình này. Gia sư Trí Việt có một số lưu ý cách giúp các bạn có thể phát triển kỹ năng viết và suy nghĩ của toán là việc biết cách và tận dụng kí hiệu.

Luôn xuất phát bằng những mặt phức tạp

Một điều thú vị ở các nhà toán học là những khó khăn cũng như trở ngại. Họ luôn thực hiện điều khó nhất rồi mới đến những điều dễ, họ luôn cảm thấy khi tìm ra được kết quả của những điều khó thì mới thể hiện được bản chất của cái dễ. Khi bạn chứng minh một điều khó thì tất cả những điều còn lại không cần phải tìm hiểu quá kĩ càn là điều hiển nhiên đối với tất cả mọi người. Chính những khó khăn cũng như những thách thức để có thể giúp họ có thêm động lực và nhiệt huyết. Bạn cũng như  vậy trong công việc điều quá đơn giản bạn sẽ không thể cảm nhận hết cái hay và điều thú vị mà của việc mà bạn đang thực hiện. Phải có trải nghiệm cũng như phải có vướng mắc thì bạn mới nhận ra rằng cần có sự quyết tâm và quá trình thực hiện cũng như nhờ sự quyết tâm đó thì sẽ thú vị hơn rất là nhiều.

Không có bất kỳ điều gì khó khi mà bạn thực sự muốn chinh phục chúng. Toán học cũng vậy, bạn phải có niềm đam mê, yêu thích thì bạn mới thấy được cái thú vị cũng như cái hay mà khi bạn bỏ thời gian ra tìm hiểu. Bạn sẽ rất sung sướng khi tìm ra được nhiều kết quả khác nhau. Nếu chúng ta nhìn lại và thấy bản thân mình tâm huyết với môn học này, thì bạn sẽ thấy nó chẳng khó khăn tí nào. Hãy thử nhìn lại một lần nhé, nếu không có thể bạn sẽ cảm thấy hối hận khi bỏ lỡ một môn học khá thúc vị này đấy.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: http://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

Điều đặc biệt từ một nhà toán học khiến bạn tò mò
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt được thành lập vào đầu năm 2011 tại TPHCM. Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm tiên phong trong việc quản lý và đào tạo gia sư online. Vơi phương châm hoạt động:”Sự hài lòng của học viên là thành công của chúng tôi”, Trung tâm gia sư Trí Việt luôn luôn đổi mới và và nổ lực không ngừng để trở thành một trong những trung tâm gia sư hàng đầu tại Hồ Chí Minh cũng như toàn Việt Nam. Với chất lượng dịch vụ uy tín, cùng với đó là thái độ làm việc nhiệt tình. Gia Sư Trí Việt đang ngày càng được nhiều quý phụ huynh lựa chọn để gia sư tại nhà cho con em

Check Also

Kinh nghiệm học giỏi môn Toán

Việc học thật giỏi có lẽ đã trở thành một trong những mục tiêu cấp …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *