Home / Phụ Huynh / Kinh Nghiệm Giúp Quý Phụ Huynh Nhận Biết Năng Khiếu Ở Trẻ

Kinh Nghiệm Giúp Quý Phụ Huynh Nhận Biết Năng Khiếu Ở Trẻ

Hiện tại có rất nhiều em có năng khiếu đặc biệt. Nhưng do quý phụ huynh chưa kịp thời phát hiện ra nên đã không thể giúp con phát triển tài năng của bé. Bạn có thể nhận thấy năng khiếu đặc biệt của bé yêu thông qua những đặc tính chung như ngôn ngữ hay nhận thức và cảm xúc vì con bạn đang nổi trội hơn các bạn đồng trang lứa.

Phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho trẻ từ sớm

Năng khiếu của bé được hình thành và phát triển từ rất sớm, thậm chí ngay từ lúc trẻ mới sinh ra. Khoa học đã chứng minh năng khiếu của bé sẽ giảm dần theo quy luật, có nghĩa rằng càng lớn thì năng khiếu trẻ sẽ mai một nếu như không được phát hiện và bồi dưỡng sớm cũng như đúng cách.

Quý phụ huynh nên tạo điều kiện cho con yêu của mình phát huy hết khả năng của chúng. Trẻ nhỏ là thế hệ tương lai của xã hội. Chính quý vị hãy tạo cơ hội cho trẻ có thể làm những việc mà trẻ yêu thích hay có năng khiếu.

1. Hiểu trẻ để có thể bồi dưỡng năng khiếu đúng cách

Mỗi đứa bé là một tiểu vũ trụ với cá tính riêng cũng như sở thích không giống nhau. Bởi vậy , để các bậc cha mẹ phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho bé đúng cách, phù hợp với từng bé là việc mà quý phụ huynh cần phải có kiến thức mới có thể làm được thông qua việc quan sát con yêu của mình.

2. Những biểu hiện trẻ có năng khiếu đặc biệt hay bẩm sinh như sau

 • Bé hay tò mò, hay hỏi cha mẹ bằng những câu hỏi cắc cớ.
 • Biết đi và nói khá sớm.
 • Sớm say mê và hứng thú với bảng chữ cái.
 • Có sự hiểu biết về khái niệm thời gian khá thành thạo cũng như về số học.
 • Có khả năng cảm thụ nhạy bén và hưởng ứng khá mạnh mẽ với âm nhạc. Trẻ tiếp thu nhanh chóng các giai điệu và bài hát được thể hiện lại một cách chính xác nhất.
 • Hiểu được các khái niệm và nguyên nhân cũng như kết quả có thể đáp ứng nhanh. Bé yêu nhà bạn sẽ thực hiện các nhiệm vụ được giao một cách tốt hơn những bé khác.
 • Dù bé đang rất nhỏ tuổi nhưng đã sở hữu vốn từ vựng phong phú, nói chuyện một cách mạch lạc, biết cách diễn đạt về bản thân bằng cách bé sử dụng các từ khó và những mẫu câu phức tạp hơn.
 • Biết cách ứng phó và lợi dụng hoàn cảnh để vươn lên.
 • Hay bé nhà bạn có thể giải những bài toán đố tương đối khó so với lứa tuổi của bé.
 • Biểu hiện rõ vẻ thiếu kiên nhẫn trước các giới hạn vì cơ thể bé chưa đủ phát triển hay trẻ không thể đáp ứng.
 • Bé nhà bạn có khả năng tập trung vào một việc gì đó trong một quãng thời gian khá lâu.
 • Trẻ ghi nhớ các sự kiện phức tạp và mô tả lại một cách khá sinh động sau một khoảng thời gian khá dài.
 • Hay bé có khả năng thuật lại một câu chuyện hay một sự kiện nào đó một cách mạch lạc và rõ ràng thậm chí có phần ly kỳ nhưng vẫn rất hợp lý.
  gia-su-tieng-anh
  gia-su-tieng-anh

Nếu bé nhà bạn có các khả năng trên hay bạn quan sát thấy bé có một số năng khiếu nhất định. Nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc thì quý phụ  huynh có thể liên lạc với trung tâm gia sư Trí Việt để có thể được tư vấn miễn phí và tận tình để có thể giúp bé yêu nhà bạn phát triển một cách hoàn hảo nhất.

Tin nên đọc: gia sư dạy kèm tại nhà tphcm

Trung tâm gia sư Trí Việt chúng tôi với đội ngũ gia sư năng khiếu là những giáo viên, sinh viên giỏi chuyên dạy kèm tại nhà trong toàn khu vực tại pthcm. Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy cũng như dạy kèm cho mọi trình độ của từng em học sinh, sẽ giúp con yêu của bạn có thể phát huy hết năng khiếu bẩm sinh.

Trung tâm gia sư Trí Việt dạy kèm các môn năng khiếu sau đây:

 • Gia sư dạy ghita, organ, piano cho thiếu nhi theo sát chương trình phổ thông từ lớp 1-9 cũng như nâng cao.
 • Có dạy Organ, piano cho người lớn.
 • Thanh nhạc hay đệm hát piano.
 • Chuyên luyện thi vào các trường như: Nhạc viện thành phố. Đại học văn hóa nghệ thuật. Cao đẳng sư phạm âm nhạc…
 • Gia sư dạy bơi cho trẻ em và người lớn.
 • Gia su dạy vẽ.
Kinh Nghiệm Giúp Quý Phụ Huynh Nhận Biết Năng Khiếu Ở Trẻ
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt được thành lập vào đầu năm 2011 tại TPHCM. Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm tiên phong trong việc quản lý và đào tạo gia sư online. Vơi phương châm hoạt động:”Sự hài lòng của học viên là thành công của chúng tôi”, Trung tâm gia sư Trí Việt luôn luôn đổi mới và và nổ lực không ngừng để trở thành một trong những trung tâm gia sư hàng đầu tại Hồ Chí Minh cũng như toàn Việt Nam. Với chất lượng dịch vụ uy tín, cùng với đó là thái độ làm việc nhiệt tình. Gia Sư Trí Việt đang ngày càng được nhiều quý phụ huynh lựa chọn để gia sư tại nhà cho con em

Check Also

Nghề gia sư nhớ đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu

Tìm gia sư giỏi đã khó, tìm một gia sư có tâm chắc chắn còn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *