Home / Gia Sư Tại Nhà / Kinh nghiệm học lý nhanh nhất

Kinh nghiệm học lý nhanh nhất

Để có thể giúp các bạn học giỏi môn lý trong nhà trường thì bạn cần có phương pháp học tập sao cho thích hợp và khoa học nhất. Vật lý là một trong những môn học có tính tương tác và ứng dụng khá cao trong đời sống thực tiễn. Khi học đến một trong những vấn đề nào đó là các bạn thí sinh nên cố gắng liên hệ những điều tương tự, những sản phẩm tương quan trong cuộc sống và móc nối những hiện tượng lại với nhau. Điều đó sẽ giúp các bạn thí sinh học giỏi môn lý một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn muốn học giỏi môn lý về nhà các bạn học sinh cần làm tất cả những bài tập trong SGK và sách bài tập. Muốn vậy thì các em cần học giỏi tất cả các môn, đặc biệt là môn Toán vì đây là một trong những môn học giúp bạn có được khả năng tư duy logic và tính chính xác, là một điều rất cần tròn việc giải quyết các bài tập Lý.

hoc-mon-vat-ly-tot

Bài tập Lý có khá nhiều, nhưng các bạn cần phải biết phân loại thành nhiều dạng khác nhau nhằm tìm ra được phương pháp giải và một điều quan trọng là không bị lẫn. Qua đó, các em sẽ hình thành được các kỹ năng giải nhanh và đúng cũng như giải trúng trọng tâm yêu cầu của để, giúp các bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm 2017.

Muốn học tốt môn Vật lý trước hết bạn cần phải có lòng yêu thích môn học

Một khi bạn có yêu thích mới có hứng thú trong học tập. Đây là một trong các yếu tố rất cần thiết để có thể giúp bạn học tốt môn Vật lý. Cách giúp bạn học giỏi môn lý, các em thường xuyên đọc sách vật lý vui cũng như tham gia các hoạt động ở trường về bộ môn vật lý, luôn đặt câu hỏi tại sao? Trước những vấn đề và tình huống vật lý dù đơn giản để có thể khơi dậy tính tò mò cũng như đòi hỏi phải được lý giải, cứ như thế bạn sẽ dần tìm thấy những cái hay, cái đẹp trong bộ môn này mà yêu thích nó hơn.

Các bạn cần nắm bắt nhanh bài mới ở lớp cũng như những kiến thức đã học trước đó

Các bạn muốn làm được điều này thì trước khi học bài mới bạn cần ôn lại kiến thức cũ. Không mất quá nhiều thời gian của bạn vì đó là những bài mà bạn đã học, đã biết và nhớ nên xem lại khá nhanh. Một khi được tái hiện lần nữa, bạn sẽ nhớ lâu hơn. Trên thực tế cho thấy, trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm khách quan, chỉ cần bạn quên hay không hiểu một thuật ngữ nào đó thôi là mất điểm ngay.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn học giỏi môn lý trước khi tới lớp bạn cần xem bài mới trước và soạn bài thật kỹ. Cần chú ý ghi lại những từ ngữ quan trọng, những vấn đề còn chưa hiểu trong bài khi đến lớp bạn nghe giáo viên giảng thì quá trình tiếp thu diễn ra nhanh hơn. Bạn cần mạnh dạn hỏi ngay những gì còn chưa hiểu với bạn bè hay thầy cô bộ môn nhé.

hoc-gioi-vat-ly

Chương trình trong SGK chính là nền tảng kiến thức cơ bản nhưng giáo viên trên lớp không thể nào giải thích cặn kẽ hết mọi vấn đề vì thời lượng không cho phép. Cho nên để có thể hiểu rõ vấn đề trong SGK bạn cần đọc thêm sách tham khảo ( không phải là sách giải bài tập lý) hay bạn có thể học cùng gia sư dạy kèm để có thể tìm ra phương pháp học tập của thích hợp với con em bạn, để có thể đạt được kết quả học tập tốt hơn.

Để rèn luyện phương pháp học môn lý bạn cần nắm vững những nguyên tắc: nắm vững kiến thức cơ bản- áp dụng kiến thức vào trong bài tâp một các thuần thục nhất- nâng cao kiến thức- biết khả năng tự tổng hợp- tư duy tốt.

Trên đây là những kinh nghiệm học lý nhanh nhất mà trung tâm gia sư Trí Việt tại TP. HCM mà gia sư dạy kèm môn lý muốn chia sẻ đến các bạn học sinh. Hi vọng, đã giúp ích được các bạn trong quá trình học tập cũng như ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm 2017 sắp tới nhé. Chúc các bạn thành công với phương pháp học tập của mình.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Kinh nghiệm học lý nhanh nhất
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt được thành lập vào đầu năm 2011 tại TPHCM. Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm tiên phong trong việc quản lý và đào tạo gia sư online. Vơi phương châm hoạt động:”Sự hài lòng của học viên là thành công của chúng tôi”, Trung tâm gia sư Trí Việt luôn luôn đổi mới và và nổ lực không ngừng để trở thành một trong những trung tâm gia sư hàng đầu tại Hồ Chí Minh cũng như toàn Việt Nam. Với chất lượng dịch vụ uy tín, cùng với đó là thái độ làm việc nhiệt tình. Gia Sư Trí Việt đang ngày càng được nhiều quý phụ huynh lựa chọn để gia sư tại nhà cho con em

Check Also

Phương pháp học môn Văn dễ dàng

Bạn có nổi sợ học môn Văn không? Tại sao các em lại sợ học …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *