Home / Gia Sư Nên Biết / Nguyên Nhân Khiến Công Việc Gia Sư Của Bạn Không Thuận Lợi

Nguyên Nhân Khiến Công Việc Gia Sư Của Bạn Không Thuận Lợi

Bạn là gia sư dạy kèm tại nhà, bạn đã đến nhiều nơi để xin việc nhưng mọi chuyện không theo ý muốn của bạn. Bạn đi tìm hiểu nguyên nhân và đi tìm biện pháp khắc phục nhưng bạn chưa tìm ra. Trung tâm gia sư Trí Việt sẽ mách bạn lý do tại sao công việc gia sư dạy kèm tại nhà của bạn không thuận lợi theo ý muốn và cách khắc phục tình trạng đó. Đầu tiên bạn nên lưu ý đến những vấn đề như sau:

Tác phong luộm thuộm, không biết giao tiếp

Bạn có thể bị mất điểm trong mắt phụ huynh nếu ngay lần gặp đầu tiên tác phong của bạn luộm thuộm không chuẩn bị kỹ càng. Bởi bất cứ phụ huynh nào cũng muốn người trực tiếp giảng dạy cho con em mình phải là người sạch sẽ gọn gàng để con họ có thể học tập theo. Điều này không có nghĩa là bạn phải mặc quần tây áo sơ mi, đóng thùng đeo cà vạt mà bạn chỉ cần ăn mặc đơn giản, lịch sự là ổn. Bạn nên tránh mặc những bộ đồ như quần lửng, mặc váy, quần sóc ngắn, nếu bạn có xăm hình thì bạn nên khéo léo che hình xăm đi nhé. Đối với gia sư nam bạn nên để đầu tóc gọn gàng, cạo râu sạch sẽ, có thể nhuộm một chút tóc màu nhưng không nên để cả đầu tóc màu.

Gia Sư Quận 10
Gia Sư Quận 10

Mọi ngành nghề đòi hỏi cần có kĩ năng giao tiếp tốt, đặc biệt là đối với gia sư dạy kèm tại nhà thì kĩ năng giao tiếp tốt là điều thiết yếu với mọi gia sư. Bạn có thể là người trầm tính, ít nói nhưng bạn phải là người có kĩ năng giao tiếp khá. Điều đó không có nghĩa là bạn phải nhiều chuyện mà bạn nên nói chuyện vừa phải, đúng mực, hỏi han tình hình học tập của các em, sức khỏe của học sinh tạo ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên. Tránh trường hợp im ru như thóc, phụ huynh hỏi gì thì trả lời đó. Nếu không thì khi ra về người ta sẽ nói là gia đình đang sắp xếp lại rồi trả lời em sau.

Không chuẩn bị trước

Nếu ngay lần gặp đầu tiên bạn để lại ấn tượng tốt cho phụ huynh và học sinh thì điều đó thật tuyệt. Bạn có thể để lại ấn tượng tốt bằng cách trong buổi học đầu tiên bạn sẽ cho học sinh làm một bài kiểm tra đánh giá năng lực rồi đưa ra nhận xét về tình hình học tập của học sinh và từ đó đề ra một phương pháp giảng dạy hữu hiệu đối với học sinh đó. Từ phương pháp đó bạn sẽ đưa ra một kế hoạch chi tiết  về học tập để trao đổi, thống nhất với học sinh và gia đình. Một điều vô cùng quan trọng nữa là bạn phải luôn đi dạy đúng giờ và bảng điểm của học sinh phải được cải thiện rõ ràng trong thời gian ngắn. Điều đó sẽ chứng minh bạn là một người gia sư giỏi, giúp cho phụ huynh có cái nhìn tốt hơn về bạn.  Bên cạnh đó bạn nên thể hiện mình là người tận tụy với công việc và có tinh thần trách nhiệm cao điều đó thể hiện phong cách giảng dạy chuyên nghiệp dù ở việc nhỏ nhất như luôn chuẩn bị giáo án kĩ càng trước khi lên lớp, luôn đến đúng giờ, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của học sinh và có phương pháp kích thích, tạo hứng thú cho học sinh trong quá trình dạy và học,….

gia sư tại nhà tphcm 14 Bộ Đề Thi Minh Họa THPT Quốc Gia Năm 2017

gia sư tại nhà tphcmTop 10 Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà TPHCM

Trên đây là những lưu ý khi bạn tới xin việc ở một trung tâm gia sư nào đó hoặc khi bạn làm việc với phụ huynh. Nếu bạn mắc một trong các lỗi nêu ở trên thì bạn nên khắc phục ngay tình trạng đó và tập cho mình một thói quen tốt. Khi bạn thực hiện tốt những điều đó thì chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ được nhiều phụ huynh và trung tâm gia sư tin tưởng để bạn có thể truyền đạt những kiến thức của mình cho các em.

Nếu bạn gây được thiện cảm với phụ huynh ngay từ buổi làm việc đầu tiên thì sau đó bạn có thể chứng minh khả năng sưu phạm của mình. Để công việc của bạn được thuận lợi hơn bạn có thể liên lạc với trung tâm gia sư Trí Việt để có nhận được sự hỗ trợ của trung tâm và giới thiệu bạn cho những phụ huynh cần tuyển gia sư dạy kèm tại nhà.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: http://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

Nguyên Nhân Khiến Công Việc Gia Sư Của Bạn Không Thuận Lợi
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt được thành lập vào đầu năm 2011 tại TPHCM. Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm tiên phong trong việc quản lý và đào tạo gia sư online. Vơi phương châm hoạt động:”Sự hài lòng của học viên là thành công của chúng tôi”, Trung tâm gia sư Trí Việt luôn luôn đổi mới và và nổ lực không ngừng để trở thành một trong những trung tâm gia sư hàng đầu tại Hồ Chí Minh cũng như toàn Việt Nam. Với chất lượng dịch vụ uy tín, cùng với đó là thái độ làm việc nhiệt tình. Gia Sư Trí Việt đang ngày càng được nhiều quý phụ huynh lựa chọn để gia sư tại nhà cho con em

Check Also

trung tâm gia sư tphcm

TOP 10 CHIẾN LƯỢC ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỂM SỐ MÔN TOÁN

Nhiều học sinh và phụ huynh thắc mắc về phương pháp và những mẹo để …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *