Home / Gia Sư Tại Nhà / Phương Pháp Cảm Hóa Học Sinh Cứng Đầu

Phương Pháp Cảm Hóa Học Sinh Cứng Đầu

Ông cha ta lúc xưa có câu “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”. Ở độ tuổi còn là học sinh thì việc hiếu động là điều không thể tránh khỏi. Các em luôn có những trò quậy phá, nghịch ngợm, đôi khi rất cứng đầu khiến phụ huynh và thầy cô phải đau đầu. Vấn đề nghiêm trọng nhất đối với người gia sư và đặc biệt là các gia sư trẻ mới vào nghề đó là học sinh cứng đầu không nghe lời, bướng bỉnh và lười biếng. Những trường hợp như vậy thì bạn phải có biện pháp thích hợp để khắc phục. Biện pháp đó phải thông minh và cẩn trọng để không đánh mất lòng tin của phụ huynh và học sinh phản ứng thái quá. Qua đây trung tâm gia sư sẽ chia sẻ cho bạn những biện pháp hữu ích được đúc kết từ kinh nghiệm của các gia sư tại tphcm để giải quyết tình trạng đó. Dưới đây là một số tình trạng phổ biến được ghi nhận lại:

Những trường hợp thường gặp ở học sinh

Câu chuyện đầu tiên: Khi học sinh không chịu hợp tác, quyết tâm không chịu học bài và làm bài tập về nhà mà chỉ ngồi chơi rồi vẽ bậy lên giấy trắng và bàn học của mình. Lúc đó gia sư rất bức xúc với thái độ của học sinh và đã quát lớn đối với học sinh đó không chỉ vậy gia sư còn dọa nạt và bắt học trò học tới khuya.Và kết quả là học sinh không những không chịu nghe lời mà còn chạy đi tìm phụ huynh, khóc thét và nhất định không chịu theo học gia sư này nữa. Trước phản ứng mạnh mẽ của con thì phụ huynh đã đồng ý cho con ngưng không theo học gia sư đó nữa.

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt Tại Nhà TPHCM
Trung Tâm Gia Sư Trí Việt Tại Nhà TPHCM

Câu chuyện tiếp theo đó là học sinh vẫn hoàn thành bài tập do gia sư giao cho nhưng làm với thái độ không nghiêm túc, đùa cợt, viết chữ hoặc số nhỏ li ti. Khi được gia sư yêu cầu viết chữ to hơn thì các em viết chữ rất to chiếm hết cả trang giấy. Hành động như vậy lặp lại nhiều lần khiến cho gia sư mất bình tĩnh và quát tháo học sinh. Nhưng tình hình vẫn không khá hơn mọi chuyện vẫn không hề  thay đổi không những vậy mà tình hình còn tồi tệ hơn, học sinh ngày càng bướng bỉnh và quậy phá hơn. Kết quả là gia sư phải xin nghỉ vì không quản nổi học trò ương bướng ngang ngạnh như vậy.

gia sư tại nhà tphcm 14 Bộ Đề Thi Minh Họa THPT Quốc Gia Năm 2017

gia sư tại nhà tphcmTop 10 Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà TPHCM

Câu chuyện thứ 3 là khi gia sư dạy học sinh ở lớp tiểu học và học sinh này luôn tìm cách trốn tránh để không phải ngồi vào bàn học. Mỗi khi tới buổi học thì các em tìm đủ mọi lí do như bị đau bụng phải đi vệ sinh nhiều lần, khát nước, quên tập vở ở trường, không nhớ thầy cô giao bài gì, mất thời khóa biểu,…. Có muôn vàn lí do để các em trốn tránh việc học. Trước mỗi tình huống như vậy gia sư thường thấy bối rối và không biết phải sử lí tình huống này ra sao vì đó là những nhu cầu cần giải quyết của học sinh. Và không thể nào bắt chúng nán lại buổi học của được.

Biện pháp giải quyết

Theo như kinh nghiệm của các gia sư tại tphcm chia sẻ khi đứng trước những tình huống như trên thì bạn cần phải hết sức bình tĩnh và kiềm chế cơn nóng giận của mình và có những biện pháp phối hợp cùng với gia đình để khắc phục tình trạng đó. Ngay sau khi buổi học đầu tiên kết thúc nếu bạn cảm thấy học sinh có những biểu hiện như trên thì hãy đưa ra những yêu cầu về học tập cho các em như bài tập về nhà, thái độ học,…nếu không đáp ứng được những yêu cầu đó học sinh sẽ phải chịu hình phạt mà bạn, học sinh và gia đình đã thống nhất.

Bạn nên từ tốn nhẹ nhàng, nhắc nhở, giảng dải cho học sinh hiểu. Thay vì la mắng các em thì bạn hãy chỉ ra lỗi sai của các em và cho các em biết về sự vất vả của cha me. Như vậy thay vì ương bướng các em sẽ nghe lời bạn hơn.

Những kinh nghiệm đó được đúc kết từ những gia sư tại tphcm đã có nhiều năm kinh nghiêm. Trung tâm gia sư Trí Việt hi vọng bạn sẽ cảm hóa được các em và đưa các em đi đúng hướng và nhận được sự tin tưởng của phụ huynh.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: http://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

Phương Pháp Cảm Hóa Học Sinh Cứng Đầu
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt được thành lập vào đầu năm 2011 tại TPHCM. Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm tiên phong trong việc quản lý và đào tạo gia sư online. Vơi phương châm hoạt động:”Sự hài lòng của học viên là thành công của chúng tôi”, Trung tâm gia sư Trí Việt luôn luôn đổi mới và và nổ lực không ngừng để trở thành một trong những trung tâm gia sư hàng đầu tại Hồ Chí Minh cũng như toàn Việt Nam. Với chất lượng dịch vụ uy tín, cùng với đó là thái độ làm việc nhiệt tình. Gia Sư Trí Việt đang ngày càng được nhiều quý phụ huynh lựa chọn để gia sư tại nhà cho con em

Check Also

Phương pháp học môn Văn dễ dàng

Bạn có nổi sợ học môn Văn không? Tại sao các em lại sợ học …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *