Home / Gia Sư Tại Nhà / Phương pháp học tin học hiệu quả nhất

Phương pháp học tin học hiệu quả nhất

Sử dụng máy tính thực chất là bạn đang sử dụng chương trình cũng như phần mềm ứng dụng được cài đặt trên máy vi tình để có thể thực hiện một hay nhiều công việc trong cuộc sống như: đánh văn bản, vẽ hình và chơi trò chơi cũng như xem phim, nghe nhạc…Hiện nay môn Tin học được các bạn sinh viên quan tâm và đầu tư nhiều thời gian học tập hơn. Bởi vì, môn học này sẽ giúp các bạn học sinh và sinh viên có thể vận dụng được ngay kiến thức đã học của mình vào ngay trong thực tiễn.

Tin học có ứng dụng như thế nào vào trong cuộc sống

Đối với những bạn đi làm thì phải thường xuyên sử dụng để soạn thảo văn bản, viết email cũng như tính toán và lưu trữ dữ liệu hay sử dụng công cụ kỹ thuật trong văn phòng như Word, Excel…Nhưng không phải bạn nào cũng có thể sử dụng các công cụ trên một cách thành thạo. Trung tâm gia sư Trí Việt sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết giúp bạn có thể giải quyết công việc một cách hiệu quả hơn.

  1. Lặp lại lệnh trước đó với phím F4

Chỉ cần các em chọn cách dàn trang mà bạn muốn, sau đó bôi đên văn bản cần phải chỉnh và nhấn F4. Đây là một nút bấm giúp bạn có thể đơn giản hóa hoản toàn cuộc sống cũng như trong phần mềm kỹ thuật văn phòng thông thường, khi phím F4 dùng để lặp lại một lệnh điều khiển.

  1. Tạo một danh sách công việc bạn cần làm

Công cụ quản lý công việc là một trong những giải pháp tốt giúp chúng ta không bao giờ bỏ sót những việc cần làm. Dựa vào cách thức của những tài liệu trước đó bằng phương pháp sử dụng tính năng hỗ trợ trong Outlook. Khá dễ sử dụng, nó có thể cung cấp chức năng cơ bản để giúp chúng ta quản lý dự án

.gia-su-tin-hoc-tai-nha

Trong “ Go” và bấm “ Tasks” muốn thêm một dòng bằng cách ấn vào “New”. Bạn có thể chỉ ra đâu là kỳ hạn và tiến độ cũng như mức độ ưu tiên trong công việc…chúng ta có thể “ Assign” công việc này cho một trong các bạn cộng tác viên. Cuối cùng, chúng ta có thể kiểm tra “ to do list” này dưới hình thức một bộ sưu tập các phần công việc làm hay trên một bảng sắp xếp các việc dựa trên thời gian và nó rất có ích giúp chúng ta có thể thấy được những tài liệu trình bày theo trình tự thời gian sắp xảy ra.

gia sư tại nhà tphcm 14 Bộ Đề Thi Minh Họa THPT Quốc Gia Năm 2017

gia sư tại nhà tphcm Tìm gia sư tin học tại nhà

Nên học thế nào để đạt được hiểu quả cao

  1. Chọn một biểu bảng hai lần nhấp chuột

Một lần nhấp chuột góc trên cùng bên trái và nhấp vào góc dưới bên phải và chúng ta đã hoàn tất. Để bạn lựa chọn một bảng nhỏ trên Excel, không có gì có thể dễ dàng hơn là bạn nên sử dụng chuột. Tuy nhiên, một bản đó gồm 2000 dòng và 150 cột, việc dùng chuột nhanh chóng trở nên rất đáng sợ nhé. Để thuận tiện cho bạn hơn, có thể nhấp vào ô đầu tiên của bảng và nhấn giữa phím Shift rồi chọn ô cuối cùng như thế là bạn đã có thể đánh dấu toàn bảng. Chức năng này chỉ được sử dụng để chọn một cột hay một hàng.

gia-su-tin-hoc-van-phong

  1. Di chuyển giữa các cửa số một cách nhanh chóng

Chính phím Tab dùng để di chuyển giữa các cửa sổ từ thanh đã đánh dấu này sang thanh khác. Để có thể tiết kiệm được thời gian chúng ta hãy từ bỏ con chuột của máy mình. Chúng ta có thể sử dụng nhiều chương trình cùng một lúc, nếu như thích mở nhiều tab trong trình duyệt Web của mình? Thì phím Tab được thiết kế dành cho bạn. Nó là một trong những nút bấm có để chữ “ Tab” hay với 2 mũi tên ngược hướng nằm ở bên trái phía trên của bàn phím.

  1. Để làm dịu đôi mắt

Các em có thể nhấn Ctrl+ con lăn chuột nhằm tăng hay giảm kích thước hiển thị. Bạn đã đau đầu sau một buổi chiều làm việc  cùng với một khối lượng tập tin Excel khổng lồ nhưng chỉ bằng một động tác bạn phóng to và sau đó thì thu nhỏ những ký tự hiển thị và cả hình ảnh có trong tài liệu bằng cách sử dụng phím Ctrl trên bàn phím khi kết hợp với con chuột. Cuộn lên, giúp chúng ta dễ dàng hơn. Cuộn xuống, thì chúng ta sẽ có một cái nhìn tổng thể hơn. Một trong những tính năng tương tự có sẵn trên Word hay Powerpoint hay trình duyệt Web.

Trên đây là một số phương pháp học tin học cơ bản hiệu quả nhất mà trung tâm gia sư Trí Việt muốn giới thiệu đến quý phụ huynh cũng như các em học sinh có thể tham khảo. Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư tin học hay có điều gì thắc mắc có thể liên hệ với trung tâm gia sư Trí Việt để được tư vấn và hỗ trợ.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Phương pháp học tin học hiệu quả nhất
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt được thành lập vào đầu năm 2011 tại TPHCM. Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm tiên phong trong việc quản lý và đào tạo gia sư online. Vơi phương châm hoạt động:”Sự hài lòng của học viên là thành công của chúng tôi”, Trung tâm gia sư Trí Việt luôn luôn đổi mới và và nổ lực không ngừng để trở thành một trong những trung tâm gia sư hàng đầu tại Hồ Chí Minh cũng như toàn Việt Nam. Với chất lượng dịch vụ uy tín, cùng với đó là thái độ làm việc nhiệt tình. Gia Sư Trí Việt đang ngày càng được nhiều quý phụ huynh lựa chọn để gia sư tại nhà cho con em

Check Also

Phương pháp học môn Văn dễ dàng

Bạn có nổi sợ học môn Văn không? Tại sao các em lại sợ học …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *