Gia Sư Tại Nhà – Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt http://giasutriviet.com.vn Sat, 23 Sep 2017 09:38:10 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.7.9 Phương pháp học môn Văn dễ dàng http://giasutriviet.com.vn/phuong-phap-hoc-mon-van-de-dang.html http://giasutriviet.com.vn/phuong-phap-hoc-mon-van-de-dang.html#respond Mon, 13 Mar 2017 16:42:53 +0000 http://giasutriviet.com.vn/?p=1211 Bạn có nổi sợ học môn Văn không? Tại sao các em lại sợ học môn Văn? Làm cách nào để các em yêu thích môn học này hơn?Trung tâm gia sư Trí Việt tại TP. HCM xin chia sẻ đến các em học sinh thân yêu một vài bí quyết để bản thân có …

The post Phương pháp học môn Văn dễ dàng appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
Bạn có nổi sợ học môn Văn không? Tại sao các em lại sợ học môn Văn? Làm cách nào để các em yêu thích môn học này hơn?Trung tâm gia sư Trí Việt tại TP. HCM xin chia sẻ đến các em học sinh thân yêu một vài bí quyết để bản thân có thể học tốt môn Ngữ Văn nhé.

Đọc sách để cung cấp vốn kiến thức phong phú khi cần liên hệ trong Văn học

Một trong những cách tốt nhấ để các em học tốt môn văn mà lại có thể tích lỹ được nhiều kinh nghiệm sống cùng với vốn từ ngữ phong phú nhất. Đọc sách là một trong những cách học hỏi tốt nhất để các bạn có một bài văn hay và sâu sắc. Bạn có thể đọc nhiều truyện ngắn, sách tiểu thuyết và báo nó không những giúp bạn có thể hiểu thêm về vốn từ ngữ tiếng viaatj mà còn giúp các bạn rèn luyện khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng trong môn văn.

hoc-gioi-vat-ly

Hiện nay, khi các em ra nhà sách không những có những tác phầm ở trong nước mà còn rất nhiều các tác phẩm nước ngoài được bày bán khá phổ biến, với mục đích nhằm hỗ trợ cho các bạn có thêm kinh nghiệm trong lối viết văn của mình. Ngoài ra, đọc sẽ giúp các bạn có tư duy sâu sắc hơn về những vấn đề mà bạn nhìn nhận trong cuộc sống.

Để các em có thể cảm nhận tốt nhất trong tác phẩm

Vì sao các nhà văn hay nhà báo muốn viết được các bài viết xuất sắc cần phải đi thực tế rất nhiều? Nguồn cảm hứng văn học lúc nào cũng cần phải quan sát, trải nghiệm thực tế để cảm nhận được tốt hơn, từ đó giúp các bạn có thể tích lỹ kinh nghiệm sống để có thể có những bào viết sâu sắc và mang tính thực tiễn cao. Bởi vậy, các em muốn học tốt môn văn cần phải cố gắn quan sát những cử chỉ và hành động cũng như các sự việc đang xảy ra xung quanh chúng ta. Chúng ta, sẽ cảm nhận rõ các ý tưởng cần thiết trong bài văn của mình thì các bạn cần trau dồi vốn kiến thức sâu rộng bên ngoài khá nhiều trong một bài văn nghị luận.

Cần chuẩn bị kĩ bài trước khi đến lớp sẽ giúp việc học của các em trở nên hiệu quả hơn

Đó chính là vấn đề soạn bài, đọc trước bài cũng như nghiên cứu trước ở nhà rất quan trọng. Vì khi đó các em đã đọc và tham khảo trước. Khi vào lớp, mọi yêu cầu được đăth ra, bạn đều có thể dễ dàng trả lời. Phần nào chưa hiểu các em có thể chủ động hỏi thầy cô trên lớp. Như thế thì mọi vấn đề không phải là trở ngại lớn đối với bạn, một khi bạn đã hiểu rõ sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi nói về vấn đề đó và sẽ trở nên yêu thích những vấn đề đó hơn.

hoc-mon-ngu-van

Ngoài ra, các em cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu có liên quan và mang chúng đến lớp đầy đủ. Tập trung và chú ý hơn nghe thầy cô giáo giảng bài và ghi chép một cách cẩn thận tất cả các nội dung bài học cũng là một trong những cách hữu ích giúp các em học tốt hơn môn văn. Chăm chú nghe giảng bạn sẽ học được nhiều điều hay từ giáo viên một khi các bạn chăm chú thì giáo viên như đang được tiếp thêm hứng thú để truyền đạt những kiến thức hay nhất cho các em học sinh.

Hay các bạn có thể ghi nhớ theo sơ đồ tư duy sẽ giúp bạn ghi nhớ mọi điều dễ dàng hơn. Đây là một trong những cách giúp bạn có thể ghi nhớ chi tiết và để có thể tổng hợp hay phân tích một vấn đề ra thành các dạng nhánh thì bộ não có khả năng liên lạc và liên hệ các dữ liệu với nhanh. Với phương pháo này có thể giúp bạn khai thác cả hai khả năng này của não bộ bạn.

Một khi bản sử dụng bản đồ tư duy sẽ giúp các bạn tổng hợp và hệ thống, ghi nhớ kiến thức một cách tốt nhất nhé. Bản đồ tư duy không những được sử dụng trong môn văn mà còn công dụng hữu ích cho tất cả các môn học khác nữa nhé.

Mỗi môn học trong chương trình học của các em sẽ mang lại những điều thú vị nhất định. Môn văn sẽ giúp cho chúng ta có thêm một chút lãng mạng, thêm yêu cuộc sống và kích thích óc sáng tạo và trí tưởng tượng. Chúc các bạn sẽ yêu thích môn văn học hơn cũng như đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm 2017 này.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Phương pháp học môn Văn dễ dàng
5 (100%) 1 vote

The post Phương pháp học môn Văn dễ dàng appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
http://giasutriviet.com.vn/phuong-phap-hoc-mon-van-de-dang.html/feed 0
Kinh nghiệm học lý nhanh nhất http://giasutriviet.com.vn/kinh-nghiem-hoc-ly-nhanh-nhat.html http://giasutriviet.com.vn/kinh-nghiem-hoc-ly-nhanh-nhat.html#respond Mon, 13 Mar 2017 16:31:01 +0000 http://giasutriviet.com.vn/?p=1207 Để có thể giúp các bạn học giỏi môn lý trong nhà trường thì bạn cần có phương pháp học tập sao cho thích hợp và khoa học nhất. Vật lý là một trong những môn học có tính tương tác và ứng dụng khá cao trong đời sống thực tiễn. Khi học đến một …

The post Kinh nghiệm học lý nhanh nhất appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
Để có thể giúp các bạn học giỏi môn lý trong nhà trường thì bạn cần có phương pháp học tập sao cho thích hợp và khoa học nhất. Vật lý là một trong những môn học có tính tương tác và ứng dụng khá cao trong đời sống thực tiễn. Khi học đến một trong những vấn đề nào đó là các bạn thí sinh nên cố gắng liên hệ những điều tương tự, những sản phẩm tương quan trong cuộc sống và móc nối những hiện tượng lại với nhau. Điều đó sẽ giúp các bạn thí sinh học giỏi môn lý một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn muốn học giỏi môn lý về nhà các bạn học sinh cần làm tất cả những bài tập trong SGK và sách bài tập. Muốn vậy thì các em cần học giỏi tất cả các môn, đặc biệt là môn Toán vì đây là một trong những môn học giúp bạn có được khả năng tư duy logic và tính chính xác, là một điều rất cần tròn việc giải quyết các bài tập Lý.

hoc-mon-vat-ly-tot

Bài tập Lý có khá nhiều, nhưng các bạn cần phải biết phân loại thành nhiều dạng khác nhau nhằm tìm ra được phương pháp giải và một điều quan trọng là không bị lẫn. Qua đó, các em sẽ hình thành được các kỹ năng giải nhanh và đúng cũng như giải trúng trọng tâm yêu cầu của để, giúp các bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm 2017.

Muốn học tốt môn Vật lý trước hết bạn cần phải có lòng yêu thích môn học

Một khi bạn có yêu thích mới có hứng thú trong học tập. Đây là một trong các yếu tố rất cần thiết để có thể giúp bạn học tốt môn Vật lý. Cách giúp bạn học giỏi môn lý, các em thường xuyên đọc sách vật lý vui cũng như tham gia các hoạt động ở trường về bộ môn vật lý, luôn đặt câu hỏi tại sao? Trước những vấn đề và tình huống vật lý dù đơn giản để có thể khơi dậy tính tò mò cũng như đòi hỏi phải được lý giải, cứ như thế bạn sẽ dần tìm thấy những cái hay, cái đẹp trong bộ môn này mà yêu thích nó hơn.

Các bạn cần nắm bắt nhanh bài mới ở lớp cũng như những kiến thức đã học trước đó

Các bạn muốn làm được điều này thì trước khi học bài mới bạn cần ôn lại kiến thức cũ. Không mất quá nhiều thời gian của bạn vì đó là những bài mà bạn đã học, đã biết và nhớ nên xem lại khá nhanh. Một khi được tái hiện lần nữa, bạn sẽ nhớ lâu hơn. Trên thực tế cho thấy, trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm khách quan, chỉ cần bạn quên hay không hiểu một thuật ngữ nào đó thôi là mất điểm ngay.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn học giỏi môn lý trước khi tới lớp bạn cần xem bài mới trước và soạn bài thật kỹ. Cần chú ý ghi lại những từ ngữ quan trọng, những vấn đề còn chưa hiểu trong bài khi đến lớp bạn nghe giáo viên giảng thì quá trình tiếp thu diễn ra nhanh hơn. Bạn cần mạnh dạn hỏi ngay những gì còn chưa hiểu với bạn bè hay thầy cô bộ môn nhé.

hoc-gioi-vat-ly

Chương trình trong SGK chính là nền tảng kiến thức cơ bản nhưng giáo viên trên lớp không thể nào giải thích cặn kẽ hết mọi vấn đề vì thời lượng không cho phép. Cho nên để có thể hiểu rõ vấn đề trong SGK bạn cần đọc thêm sách tham khảo ( không phải là sách giải bài tập lý) hay bạn có thể học cùng gia sư dạy kèm để có thể tìm ra phương pháp học tập của thích hợp với con em bạn, để có thể đạt được kết quả học tập tốt hơn.

Để rèn luyện phương pháp học môn lý bạn cần nắm vững những nguyên tắc: nắm vững kiến thức cơ bản- áp dụng kiến thức vào trong bài tâp một các thuần thục nhất- nâng cao kiến thức- biết khả năng tự tổng hợp- tư duy tốt.

Trên đây là những kinh nghiệm học lý nhanh nhất mà trung tâm gia sư Trí Việt tại TP. HCM mà gia sư dạy kèm môn lý muốn chia sẻ đến các bạn học sinh. Hi vọng, đã giúp ích được các bạn trong quá trình học tập cũng như ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm 2017 sắp tới nhé. Chúc các bạn thành công với phương pháp học tập của mình.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Kinh nghiệm học lý nhanh nhất
5 (100%) 2 votes

The post Kinh nghiệm học lý nhanh nhất appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
http://giasutriviet.com.vn/kinh-nghiem-hoc-ly-nhanh-nhat.html/feed 0
Phương pháp học tiếng nhật đạt hiệu quả cao http://giasutriviet.com.vn/phuong-phap-hoc-tieng-nhat-dat-hieu-qua-cao.html http://giasutriviet.com.vn/phuong-phap-hoc-tieng-nhat-dat-hieu-qua-cao.html#respond Fri, 10 Mar 2017 06:58:16 +0000 http://giasutriviet.com.vn/?p=1204 Muốn học tiếng nhật trước tiên các em phải trả lời được câu hỏi tại sao mình phải học tiếng Nhật? Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tại TP. HCM tìm hiểu  những lý do tại sao phải học tiếng Nhật nhé. Có 3 lý do để bạn học tiếng Nhật Thứ nhất: …

The post Phương pháp học tiếng nhật đạt hiệu quả cao appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
Muốn học tiếng nhật trước tiên các em phải trả lời được câu hỏi tại sao mình phải học tiếng Nhật? Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tại TP. HCM tìm hiểu  những lý do tại sao phải học tiếng Nhật nhé.

Có 3 lý do để bạn học tiếng Nhật

Thứ nhất: Người Nhật rất coi trọng văn hóa và lễ nghĩa trong giao tiếp cho nên không hề đơn giản khi bạn muốn dùng tiếng Anh để có thể thay thế.

Thứ hai: Những công ty Nhật Bản sẵn sàng trả mức lương cao ngất ngưởng 15 triệu đến 1000$ đối với các bạn ứng viên biết tiếng Nhật. Chỉ vì, chúng ta sẽ hòa nhập tốt hơn trong văn hóa làm việc của họ.

Thứ ba: Sẽ thật sự khó khăn nếu như bạn đứng trên mảnh đất của người Nhật mà không rành tiếng Nhật. Nhưng nếu ngược lại thì chẳng có gì phải lo lắng, đất nước này luôn rộng cửa đối với người có chung tiếng nói với họ

Trên thực tế chúng ta phải chấp nhận là Nhật Bản là một trong những đất nước đổ vốn đầu tư nhiều nhất vào nước ta hiện nay. Ước tính chiếm hơn 50% vốn đầu tư của nước ngoài. Vậy thì sớm hay muộn thì Nhậ cũng trở thành một trong những xu hướng cho sự phát triển trong quãng thời gian tới, bao quát tất cả các mảng từ văn hóa và công nghệ cho tới xu hướng việc làm trong giới trẻ.

Nếu như, chúng ta đã quyết định học tiếng Nhật thì việc bạn cần học tập thường xuyên và đều đặn sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập của mình. Hay nói một cách khác chúng ta sẽ học thuộc và nhớ bài học lâu hơn mỗi ngày hãy dành hơn 10 phút để học và trong 1 tuần chỏ cần học 1 lần khoảng 70 phút. Đó là một trong những cách học tiếng nhật hiệu quả nhất.

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Điều đầu tiên mà chúng ta cần phải học đó là bảng chữ cái tiếng Nhật, bạn phải nhớ được mặt chữ, cách đọc và viết. Lúc này thì bạn có thể tham khảo cách học mà gia sư tiếng Nhật chia sẻ dưới đây:

Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử
Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử

Bước đầu tiên: Chúng ta in bản chữ cái ra, vừa nhìn vào mặt chữ cái kết hợp nghe video để học thuộc mặt chữ. Khi này, bạn nên nhớ không chỉ nhìn để nhớ mặt chữ mà hãy thử phát ân theo video luôn nhé.

Bước thứ 2:  Trong quá trình học tiếng Nhật thì ôn tập là một việc hết sức quan trọng. Bởi vậy, khi bạn đã thuộc hết mặt chữ ở một phần nào đó rồi thì bạn hãy phóng bản chữ cái ra rồi in nó và sau đó có thể cắt thành từng chữ một và ghi vào sau từng chữ âm đọc để có thể tham khảo nếu như bạn không thể nhớ ra cách đọc. Tiếp đến là bạn nên đảo thứ tự các chữ cái theo nhiều cách rồi vừa nhìn chữ vừa đọc. Phương pháp này rất có ưu điểm ở chỗ thứ nhất là vì chúng ta có thể nhìn mặt chữ thường xuyên , giúp nhớ lâu, thứ 2 sau này bạn phải học Kanji nữa, mà học Kanji có hiệu quả bạn phải cắt từng chữ như trên. Như vậy, bạn sẽ có kinh nghiệm học theo kiểu cắt chữ, với kiểu học này khá mất thời gian lúc đầu, nhưng sự tiến bộ sẽ nhanh chóng trông thấy.

Bước 3:  Nhìn vào video và cách viết chữ  thì chúng ta sẽ thấy bạn phải viết từng chữ một vì điều đó là bắt buộc. Nhưng khi học Kanji thì không phải bạn phải viết hết 2000 chữ vì chữ Kanji được cấu tạo từ các bộ, một khi bạn học cách viết của những bộ và nhớ hết mặt chữ kanji đó rồi, có thể khi nói tên chữ đó lên thôi thì bạn sẽ viết được nó ngay lập tức. Đây là một trong những điểm hay của việc học tiếng Nhật, nó mang đến cho các bạn một cảm giác khá vui, giúp bạn có thêm động lực để học tiếp.

Bước thứ 4: Sau khi bạn thực hiện lại các bước 1 và 2, ôn tập hàng ngày những chữ cái đã cắt ở bước 2.

Bước thứ 5: Bạn có thể vào các mục tương ứng trên diễn đàn và hỏi tất cả những gì mình muốn, có rất nhiều bạn giỏi tiếng Nhật tham gia trên đó, sẽ rất hữu ích cho bạn nhé.

Ngoài ra trung tâm gia sư Trí Việt tại TP. HCM cũng có một đội ngũ gia sư tiếng nhật giàu kinh nghiệm và uy tín. Chắc chắn sẽ đáp ứng tốt cho nhu cầu dạy kèm tại nhà cho tất cả các em trong toàn khu vực thành phố.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Phương pháp học tiếng nhật đạt hiệu quả cao
5 (100%) 2 votes

The post Phương pháp học tiếng nhật đạt hiệu quả cao appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
http://giasutriviet.com.vn/phuong-phap-hoc-tieng-nhat-dat-hieu-qua-cao.html/feed 0
Các bạn có nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi? http://giasutriviet.com.vn/cac-ban-co-nen-chon-nganh-theo-dam-hay-theo-mon-minh-gioi.html http://giasutriviet.com.vn/cac-ban-co-nen-chon-nganh-theo-dam-hay-theo-mon-minh-gioi.html#respond Fri, 10 Mar 2017 06:50:45 +0000 http://giasutriviet.com.vn/?p=1202 Nên chon ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi? Bạn có rất nhiều đam mê nhưng không đúng với khả năng thi của mình thì nên làm như thế nào? Làm thế nào để có thể tìm được đam mê khi mà bạn chưa có trải nghiệm? Hãy cùng trung tâm gia sư …

The post Các bạn có nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi? appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
Nên chon ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi? Bạn có rất nhiều đam mê nhưng không đúng với khả năng thi của mình thì nên làm như thế nào? Làm thế nào để có thể tìm được đam mê khi mà bạn chưa có trải nghiệm? Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Ngành nào ra trường bạn sẽ có việc làm ngay

Đây là một trong những câu hỏi mà nhiều bạn thí sinh và phụ huynh đang rất quan tâm trong vấn đề chọn ngành và chọn trường của con em mình. Khi mà những lo lắng về tỷ lệ thất nghiệp của các bạn sinh viên đại học ngày càng cao. Hiện nay theo nhiều thông tin thì chúng ta đang trong tình trạng thừa thầy thiếu thợ có nhiều bạn sinh viên học kinh tế ngoại thương ta trường mở một trang trại nuôi lợn hay trồng rau sạch…Vì thế, nên học ngành gì? Trường gì để khi ra trường không bị thất nghiệp?

Tin Mới: gia sư dạy kèm tại nhà tphcm

Vấn đề ở đây là chúng ta đang cần những người thầy giỏi và thợ giỏi và khi bạn học đại học là để có một nghề làm, với tay nghề cao, cùng với những kiến thức mà bạn được đào tạo để có năng lực đáp ứng được nhu cầu hiện nay của xã hội.

Có nhiều ngành nghề được cho là nhu cầu việc làm cao như ngành tài chính – kế toán. Người học, sau khi ra trường có thể là tại các doanh nghiệp nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân, nước ngoài nhưng để có cơ hội để thăng tiến trong nghề nghiệp hay không thì phải phụ thuộc vào bạn có nắm bắt được cơ hội hay không cũng như bạn có vận động tốt trong môi trường làm việc của mình hay không?

meo-thi-thpt-quoc-gia-2017

Các bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ nhu cầu tuyển dụng sau 4 năm học đại học của mình thì nhu cầu tuyển dụng của những ngành nào sẽ hot và bạn nên tham khảo thêm ý kiến của gia đình nhé.

Có nhiều đam mê nhưng không đúng với khả năng thì bạn nên chọn ngành học nào?

Một trong những yếu tố quan trọng để thành công trong công việc và trong cuộc sống của mình là chọn được nghề gắn với niềm đam mê. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh lại đang băng khoăn nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi? Bạn có rất nhiều đam mê nhưng không đúng với khả năng của mình thì bạn nên làm như thế nào? Bạn làm thế nào để tìm đươc niềm đam mê khi chưa có trải nghiệm?

Có nhiều bạn thí sinh vẫn chưa xác định được ngành nghề mà mình yêu thích cũng như phù hợp với năng lực của mình. Để giúp các em có thể tìm được niềm đam mê của mình có thể dựa vào trí tuệ thông minh: trí thông minh toán học-logic, tự nhiên, ngôn ngữ và nội tâm, trí tưởng tượng không gian, trí thông minh vận động, trí thông minh âm nhạc.

Một khi bạn cảm thấy trí thông minh nào của mình là tốt nhất thì bạn nên chọn ngành học theo cái mà bản thân bạn hiện có. Hiện nay, rất nhiều trường đại học đều có tuyển sinh khối ngành năng khiếu. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chịn ngành nghề theo 6 loại tính cánh như: tính cách về kỹ thuật ( đối với những bạn thích làm việc với máy móc và thiết bị), có bạn thích nghiên cứu, nghệ thuật hay người có tính cách xã hội và thích giao tiếp người có thiên hướng lãnh đạo.

Chính tính cách của con người sẽ tác động rất lớn đến con đường mà bạn sẽ đi. Nhiều bạn khi vào trường đại học cũng phải bỏ ngang giữa chừng vì không cảm thấy phù hợp hay đi học cho có bằng, sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức, kinh tế. Vì thế, bạn nên chọn ngành nghề mà mình giỏi nhất và cảm thấy mình có năng lực nhất. Bạn nên xác định ngành học trước, sau đó hãy chọn trường đại học thích hợp với khả năng của mình. Một khi đã chọn được ngành nghề mà mình thích thì không nhất quyết là bạn phải vào được trường đại học danh tiếng mà bạn không đủ khả năng để vào, bạn có thể chọn trường có điểm thấp hơn  nhưng cần có sự nổ lực và ý chí phấn đấu cũng như cộng thêm niềm đam mê thì chúng ta mới có thể hoàn toàn tìm thấy một công việc tốt cho bản thân mình sau này.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Các bạn có nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi?
5 (100%) 3 votes

The post Các bạn có nên chọn ngành theo đam mê hay theo môn mình giỏi? appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
http://giasutriviet.com.vn/cac-ban-co-nen-chon-nganh-theo-dam-hay-theo-mon-minh-gioi.html/feed 0
Những kỹ năng quyết định trẻ thành đạt sau này http://giasutriviet.com.vn/nhung-ky-nang-quyet-dinh-tre-thanh-dat-sau-nay.html http://giasutriviet.com.vn/nhung-ky-nang-quyet-dinh-tre-thanh-dat-sau-nay.html#respond Fri, 10 Mar 2017 06:21:11 +0000 http://giasutriviet.com.vn/?p=1200 Làm cha mẹ, thì ai cũng mong muốn con mình thông minh và thành công trong cuộc sống. Với ước muốn chính đáng đó nhưng cách thức để đưa trẻ chạm thành công không phải ai cũng làm đúng. Nhiều bậc cha mẹ bắt ép con mình học tập đến kiệt sức vì muốn chúng …

The post Những kỹ năng quyết định trẻ thành đạt sau này appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
Làm cha mẹ, thì ai cũng mong muốn con mình thông minh và thành công trong cuộc sống. Với ước muốn chính đáng đó nhưng cách thức để đưa trẻ chạm thành công không phải ai cũng làm đúng. Nhiều bậc cha mẹ bắt ép con mình học tập đến kiệt sức vì muốn chúng trở nên giỏi giang hơn bạn bè. Khi chúng ta, nhìn vào thực tế, không ít những đứa trẻ nhỏ xíu đã mang cặp kính cận dày cộp và lê bước về nhà trong tình trạng mệt mỏi vì những buổi học thêm, phụ đạo…Vậy thử hỏi, đó có phải là một cách  tốt nhất để có thể giúp con bạn thành công trong tương lai?

Nhiều quý phụ huynh chỉ biết lao vào chi trả cho các khoản học phí và thôi thúc trẻ học một cách càng nhiều cành tốt. Họ đâu biết rằng, điều đó đang khiến trẻ cảm thấy bị áp lực và ngày càng thụt lùi. Đương nhiên, việc học là quan trọng nhưng không phải là yếu tố duy nhất giúp trẻ đến với con đường thành công. Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tại TP.HCM tham khảo qua bài viết dưới đây để biết được cần phải làm gì để giúp con.

Đọc là một trong những kỹ năng không thể thiếu ở bất kỳ đứa trẻ nào.

Bạn cần rèn luyện, cho trẻ làm quen với việc đọc sách càng sớm càng tốt. Nhưng bạn đừng biến việc đọc trở nên áp lực hay nỗi ám ảnh của trẻ mà hãy khiến con trẻ cảm thấy đó là một trong những cách để giải trí. Một đứa trẻ ít đọc sách sẽ bỏ lỡ vô số lợi ích. Tại vì, nó không chỉ giúp trẻ cải thiện khả năng ngôn ngữ mà còn nâng cao trí tưởng tượng và phát triển trí thông minh. Có nhiều bằng chứng cho thấy. Đọc sách giúp con trẻ cải thiện khả năng toán học của mình.

thi-thpt-quoc-gia-2017

Bởi vậy, ngay từ khi con trẻ mới chập chững biết đi, chúng ta hãy dành thời gian đọc cho con nghe. Khi trẻ biết đọc, hãy mua những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi và giúp con trẻ tìm thấy niềm vui từ những cuốn sách nhỏ. Đó chính là một trong những cách giúp bạn khơi dậy tiềm năng và giúp trẻ lấy được chìa khóa thành công.

Giúp trẻ phát triển kĩ năng xã hội

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay khi bắt đầu vào một môi trường làm việc bị cấp trên phàn nàn vì thiếu kĩ năng xã hội. Thậm chí có nhiều trường học không được nhà tuyển dụng chấp nhận vì họ không có đủ tự tin. Có thể nói kĩ năng xã hội rất quan trọng với bất kỳ ai. Nó là một trong những nhân tố không thể thiếu để dẫn đến con đường thành công. Vì thếm ngay từ nhỏ, quý phụ huynh cần chú trọng để phát triển cho con. Thay vì để trẻ căng thẳng và mệt mỏi với những lịch học dày đặc thì bố mẹ hãy cho trẻ tham gia vào các buổi ngoại khóa và những chuyến đi thực tế, có như vậy, trẻ mới được thoải mái khám phá và phát triển một cách tự nhiên và toàn diện.

Quý phụ huynh nên dành nhiều thời gian vào các hoạt động thể thao, vui chơi ngoài trời. Cùng với đó, bạn có thể giúp con phát triển năng khiếu hay sở thích nghệ thuật của con như: đàn, hát, múa, vẽ, chơi cờ…Tạo cho trẻ một môi trường vừa học vừa chơi là một trong những cách giúp trẻ trở nên tự tin hơn cũng như các kỹ năng xã hội cần thiết.

Trẻ học nhạc

Âm nhạc được coi là một thứ ngôn ngữ chung nhất cho tất cả mọi người, chơi nhạc cụ rất ích cho bé. Vậy tại sao mẹ không cho trẻ chơi nhạc? Phát triển âm nhạc rất có lợi cho trẻ. Những nghiên cứu cho thấy, bé học  nhạc như violong, piano thường đạt chỉ số IQ cao hơn. Vì thế, quý phụ huynh hãy chỉ nên cho con tham gia ở một mức độ nào đó và không nên quá đà. Trên thực tế, nhiều bạn quá tập trung cho con tham dự các cuộc thi âm nhạc làm trẻ bị áp lực và cảm thấy chán ghét.

Trên đây một số thông tin mà trung tâm gia sư Trí Việt muốn chia sẽ về những kỹ năng quyết định trẻ thành đạt sau này. Hi vọng,  sẽ giúp ích được cho quý phụ biết được phương pháp học tập phù hợp nhất cho con trẻ nhé.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Những kỹ năng quyết định trẻ thành đạt sau này
5 (100%) 4 votes

The post Những kỹ năng quyết định trẻ thành đạt sau này appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
http://giasutriviet.com.vn/nhung-ky-nang-quyet-dinh-tre-thanh-dat-sau-nay.html/feed 0
Bí quyết học thi ôn luyện tốt nhất http://giasutriviet.com.vn/bi-quyet-hoc-thi-luyen-tot-nhat.html http://giasutriviet.com.vn/bi-quyet-hoc-thi-luyen-tot-nhat.html#respond Tue, 28 Feb 2017 17:50:03 +0000 http://giasutriviet.com.vn/?p=1175 Năm học đã chuẩn bị đi qua những tháng ngày đầu tiên và các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kì thi cuối kì rồi. Đã tới lúc các bạn  cần lên kế hoạch ôn tập. Mỗi người, lựa chọn một cách riêng, có nhiều phụ huynh tìm gia sư dạy kèm tại nhà …

The post Bí quyết học thi ôn luyện tốt nhất appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
Năm học đã chuẩn bị đi qua những tháng ngày đầu tiên và các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kì thi cuối kì rồi. Đã tới lúc các bạn  cần lên kế hoạch ôn tập. Mỗi người, lựa chọn một cách riêng, có nhiều phụ huynh tìm gia sư dạy kèm tại nhà để hoàn thành những đề cương ôn tập. Nhưng trước hết, chúng ta cần phải trang bị những kĩ năng ôn tập hiệu quả nhất.

Sau đây là những kĩ năng học tập

Giữ thái độ học tập, lạc quan và tích cực: Học tập và áp lực thi cử luôn dẫn bạn tới trạng thái lo lắng và muộn phiền. Chúng ta, tìm cho mình cách giải tỏa phù hợp. Một số cách thường được áp dụng như chơi thể thao, háy hay nghe những bài hát yêu thích và đọc truyện cười và xem phim hay vẽ tranh. Ngoài ra, các bạn có thể rủ bạn bè của mình ra ngoài đi dạo và ăn kem…Luôn giữ thái độ tích cực và lạc quan để có thể vượt qua mỗi kỳ thi.

gia-su-tieng-nga

Có kế hoạch học tập và cụ thể: Đây là cách tốt nhất để các bạn học sinh có thể giảm sự lo lắng và căng thẳng khi đi thi. Việc phân bổ thời gian hợp lý và tốt nhất trước kỳ thi vài tuần, một số em học sinh có thói quen đợi đến gần thi rồi mấy đêm hôm trước mới vội vàng nhồi nhét tất cả những gì đã học. Bởi vậy, hãy lên kế hoạch ôn luyện để có sẵn sàng chiến đấu với 2 kỳ thi quan trọng này bạn nhé.

Phương pháp học hiệu quả: Về mặt nhận thức, học sinh nên cố gắng tập trung vào những phần kiến thức cơ bản. Khối kiến thức này thường tập trung ở một  số mảng. Khi các bạn cần hiểu rõ bản chất của vấn đề, vì thế các bạn học sinh cần phải xác định các đặc điểm cũng như cách thức vận dụng các khái niệm về quy luật và lý thuyết…trong việc giải quyết được những vấn đề cụ thể. Từ đó, yêu cầu tiếp theo là phải luyện tập để có thể hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề có hai dạng là vận dụng theo mẫu và vận dụng một cách sáng tạo và linh hoạt. Khi ôn, nên chú ý vận dụng theo cả hai tuyến như sau:

 • Theo chiều dọc: trong phạm vi cùng loại vấn đề cũng như chuyên môn và lĩnh vực…
 • Theo chiều ngang: trong phạm vi những chương mục và môn học khác nhau những có liên quan đến nhau…

Ôn tập một cách hiệu quả nhất

Phân bổ thời gian hợp lý: Nên chọn và phân bổ thời gian để ôn thi sao thích hợp nhằm giúp quá trình tự ôn thi đạt hiệu quả cao và làm cho trí óc bớt căng thẳng. Buổi tối, các bạn nên học từ khoảng 19h- 23h là đi ngủ. Buổi sáng, tầm 5h thức dậy đến 6h thì nghỉ. Đây là một trong những mốc thời gian quan trọng mà các em dễ tự bổ sung thêm kiến thức nhất. Thời gian còn lại trong ngày, nếu như các em học không vào thì nhất thiết cần thay đổi địa điểm cũng như có thể tìm những nơi có không gian yên tĩnh để học tập hay dạo chơi để khuây khỏa sau đó về học tiếp.

meo-thi-toan-thpt-quoc-gia-2017

Chăm chỉ học nhóm hơn: Bạn đang sống trong một xã hội hòa nhập, vì thế đừng có thu mình vào trong vỏ ốc mỗi kỳ thi đến. Hãy chăm chỉ học nhóm với nhóm bạn học tin cậy thì các bạn sẽ có điều kiện để cùng ôn bài và tự học hỏi và tự trả lời cho nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đó cũng là một trong những điều bạn sẽ học được từ những trung tâm gia sư uy tín như gia sư Trí Việt, những việc chủ động của mỗi cá nhân luôn là một trong những động lực thúc đẩy mạnh mẽ cho sự tiến bộ của bạn.

Trên đây là những bí quyết học thi và ôn luyện thi tốt nhé. Quý phụ huynh nào có điều gì thắc mắc có thể liên hệ với trung tâm gia sư Trí Việt để được đội ngũ nhân viên của trung tâm tư vấn và hỗ trợ để có thể giúp bạn có thể tìm được cho con em mình một bạn gia sư dạy kèm tại nhà tốt có phương pháp học tập hiệu quả nhất. Để các em học sinh có thể dễ dàng vượt qua các kỳ thi một cách dễ dàng.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

xem thêm: giải bài toán bằng cách lập phương trình

Bí quyết học thi ôn luyện tốt nhất
5 (100%) 1 vote

The post Bí quyết học thi ôn luyện tốt nhất appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
http://giasutriviet.com.vn/bi-quyet-hoc-thi-luyen-tot-nhat.html/feed 0
Phương pháp học tập hiệu quả nhất http://giasutriviet.com.vn/phuong-phap-hoc-tap-hieu-qua-nhat.html http://giasutriviet.com.vn/phuong-phap-hoc-tap-hieu-qua-nhat.html#respond Sat, 25 Feb 2017 04:12:05 +0000 http://giasutriviet.com.vn/?p=1151 Khi đi học chúng ta có mong muốn gì? Một khi đã sách cặp tới trường chúng ta có bao giờ nghĩ mục tiêu của mình là gì chưa? Và mong muốn của chúng ta khi là gì chưa? Chúng ta có thể có năng khiếu trong các môn học xã hôi hay tự nhiên, …

The post Phương pháp học tập hiệu quả nhất appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
Khi đi học chúng ta có mong muốn gì? Một khi đã sách cặp tới trường chúng ta có bao giờ nghĩ mục tiêu của mình là gì chưa? Và mong muốn của chúng ta khi là gì chưa? Chúng ta có thể có năng khiếu trong các môn học xã hôi hay tự nhiên, các bạn đang muốn thiên về một lĩnh vực nào đó? Bởi vậy, lúc này bạn nên thiên vào môn học đó. Nên biết cách xác định mục tiêu rất quan trọng nó sẽ quyết định phương pháp học của bạn cũng như quyết định luôn kết quả học tập của bạn.

Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử
Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử

Chúng ta nên tự quyết định cho bản thân mình điều già là quan trọng, đừng để sở thích của người thân hay bạn bè làm ảnh hưởng đến mong muốn cũng như sở thích hay quyết định của chúng ta. Thí dụ, bạn rất thích học môn Hóa học nhưng bạn không dám tự mình học một mình vì bạn sợ buồn và không muốn thay đổi bạn học, bạn quyết định học theo các môn khoa học xã hội chẳng qua vì cậu bạn thân đã chọn học các môn học trên. Vậy thì bạn đã học đúng niềm đam mê của mình cũng năng lực của mình chưa, và một điều vô cùng quan trọng là bạn có đạt được một kết quả như bạn mong muốn hay không? Vì thế, bạn nên biết tự làm chủ và tự quyết mà đừng nên buồn vì một ai đó bạn nhé.

gia sư tại nhà tphcm 14 Bộ Đề Thi Minh Họa THPT Quốc Gia Năm 2017

Tại vì sao có bạn lại học kém? Tại sao có bạn lại học giỏi? Trên thực tế học kém hay học giỏi không phải là bản chất, mà nhiều phần là do nhiều bạn chưa biết đâu là những bí quyết học giỏi cần thiết cho bản thân mỗi người mà thôi. Theo như nghiên cứu của các nhà tâm lý học nổi tiếng có hai phương pháo học tập vô cùng hiệu quả, còn được gọi là hai phương pháp vàng mà các em học sinh nên biết như sau:

Phương pháp tự kiểm tra

Phương pháp này người học cần phải tự kiểm tra, tự thực hành để kiểm tra chính bản thân mình ngoài thời gian học trên lớp. Bạn có thể dùng những tấm bìa ghi những từ khóa quan trọng hay câu trả lời và những câu hỏi cuối bài trong sách giáo khoa. Mặc dù chúng ta đều không thích những bài kiểm tra nhưng hàng nghìn các thí nghiệm cho thấy, việc bạn tự kiểm tra sẽ giúp cho bạn ghi nhớ lâu hơn. Theo như một nghiên cứu với các bạn sinh viên ĐH được yêu cầu ghi nhớ các cặp từ, một nửa trong số đó tham gia một bài kiểm tra ghi nhớ tức thời với những cặp từ này. Thì một tuần sau các bạn sinh viên này nhớ được 35% những cặp từ trong bài kiểm tra đã cho, và so với chỉ có 4% đối với những bạn sinh viên không tham gia bài kiểm tra này.

Phương pháp ôn tập giãn cách

Các em học sinh thường tập trung học nhồi ngay trước khi có bài kiểm tra. Tuy nhiên, nghiên cứu trên cho thấy việc bạn giãn cách thời gian ôn tập sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều so với bạn ôn tập một cách dồn dập. Phương pháp này không hề khó để bạn có thể thực hiện. Mặc dù sách giáo khoa thường hay gộp các phần bài tập lại với nhau theo một chủ để, nhưng bạn có thể ngắt quãng chúng ra theo cách riêng của mình. Vì thế, người học phải có kế hoạch trước và phải vượt qua trở ngại chung đó chính là thói quen trì hoãn việc ôn bài.

Gia Sư Quận Tân Phú
Gia Sư Quận Tân Phú

Phương pháp học tốt trên đã được nhóm nghiên cứu đánh giá có hiệu quả đối với trẻ từ 3 tuổi tới sinh viên Đại học cũng như người lớn tuổi. Việc chúng ta phân phối thời gian học cách quãng có hiệu quả cao như học từ vựng, định nghĩa của từ và những kỹ năng toán học, phẫu thuật hay âm nhạc. Bởi vậy, chẳng có lý do gì mà chúng ta không áp dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo một số phương pháp khác như: phương pháp tự học và kỹ năng học tập hiệu quả mà bạn có thể áp dụng sao cho thích hợp với việc học của mình nhé.

Hy vọng với bài viết mà trung tâm gia sư Trí Việt vừa chia sẻ đã giúp ích được các bạn học sinh trong quá trình học tập.Chúc các bạn có thể gặt hái được nhiều thành công với phương pháp học tập của mình.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Phương pháp học tập hiệu quả nhất
5 (100%) 3 votes

The post Phương pháp học tập hiệu quả nhất appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
http://giasutriviet.com.vn/phuong-phap-hoc-tap-hieu-qua-nhat.html/feed 0
Phương pháp học tin học hiệu quả nhất http://giasutriviet.com.vn/phuong-phap-hoc-tin-hoc-hieu-qua-nhat.html http://giasutriviet.com.vn/phuong-phap-hoc-tin-hoc-hieu-qua-nhat.html#respond Sun, 19 Feb 2017 15:55:57 +0000 http://giasutriviet.com.vn/?p=1140 Sử dụng máy tính thực chất là bạn đang sử dụng chương trình cũng như phần mềm ứng dụng được cài đặt trên máy vi tình để có thể thực hiện một hay nhiều công việc trong cuộc sống như: đánh văn bản, vẽ hình và chơi trò chơi cũng như xem phim, nghe nhạc…Hiện …

The post Phương pháp học tin học hiệu quả nhất appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
Sử dụng máy tính thực chất là bạn đang sử dụng chương trình cũng như phần mềm ứng dụng được cài đặt trên máy vi tình để có thể thực hiện một hay nhiều công việc trong cuộc sống như: đánh văn bản, vẽ hình và chơi trò chơi cũng như xem phim, nghe nhạc…Hiện nay môn Tin học được các bạn sinh viên quan tâm và đầu tư nhiều thời gian học tập hơn. Bởi vì, môn học này sẽ giúp các bạn học sinh và sinh viên có thể vận dụng được ngay kiến thức đã học của mình vào ngay trong thực tiễn.

Tin học có ứng dụng như thế nào vào trong cuộc sống

Đối với những bạn đi làm thì phải thường xuyên sử dụng để soạn thảo văn bản, viết email cũng như tính toán và lưu trữ dữ liệu hay sử dụng công cụ kỹ thuật trong văn phòng như Word, Excel…Nhưng không phải bạn nào cũng có thể sử dụng các công cụ trên một cách thành thạo. Trung tâm gia sư Trí Việt sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết giúp bạn có thể giải quyết công việc một cách hiệu quả hơn.

 1. Lặp lại lệnh trước đó với phím F4

Chỉ cần các em chọn cách dàn trang mà bạn muốn, sau đó bôi đên văn bản cần phải chỉnh và nhấn F4. Đây là một nút bấm giúp bạn có thể đơn giản hóa hoản toàn cuộc sống cũng như trong phần mềm kỹ thuật văn phòng thông thường, khi phím F4 dùng để lặp lại một lệnh điều khiển.

 1. Tạo một danh sách công việc bạn cần làm

Công cụ quản lý công việc là một trong những giải pháp tốt giúp chúng ta không bao giờ bỏ sót những việc cần làm. Dựa vào cách thức của những tài liệu trước đó bằng phương pháp sử dụng tính năng hỗ trợ trong Outlook. Khá dễ sử dụng, nó có thể cung cấp chức năng cơ bản để giúp chúng ta quản lý dự án

.gia-su-tin-hoc-tai-nha

Trong “ Go” và bấm “ Tasks” muốn thêm một dòng bằng cách ấn vào “New”. Bạn có thể chỉ ra đâu là kỳ hạn và tiến độ cũng như mức độ ưu tiên trong công việc…chúng ta có thể “ Assign” công việc này cho một trong các bạn cộng tác viên. Cuối cùng, chúng ta có thể kiểm tra “ to do list” này dưới hình thức một bộ sưu tập các phần công việc làm hay trên một bảng sắp xếp các việc dựa trên thời gian và nó rất có ích giúp chúng ta có thể thấy được những tài liệu trình bày theo trình tự thời gian sắp xảy ra.

gia sư tại nhà tphcm 14 Bộ Đề Thi Minh Họa THPT Quốc Gia Năm 2017

gia sư tại nhà tphcm Tìm gia sư tin học tại nhà

Nên học thế nào để đạt được hiểu quả cao

 1. Chọn một biểu bảng hai lần nhấp chuột

Một lần nhấp chuột góc trên cùng bên trái và nhấp vào góc dưới bên phải và chúng ta đã hoàn tất. Để bạn lựa chọn một bảng nhỏ trên Excel, không có gì có thể dễ dàng hơn là bạn nên sử dụng chuột. Tuy nhiên, một bản đó gồm 2000 dòng và 150 cột, việc dùng chuột nhanh chóng trở nên rất đáng sợ nhé. Để thuận tiện cho bạn hơn, có thể nhấp vào ô đầu tiên của bảng và nhấn giữa phím Shift rồi chọn ô cuối cùng như thế là bạn đã có thể đánh dấu toàn bảng. Chức năng này chỉ được sử dụng để chọn một cột hay một hàng.

gia-su-tin-hoc-van-phong

 1. Di chuyển giữa các cửa số một cách nhanh chóng

Chính phím Tab dùng để di chuyển giữa các cửa sổ từ thanh đã đánh dấu này sang thanh khác. Để có thể tiết kiệm được thời gian chúng ta hãy từ bỏ con chuột của máy mình. Chúng ta có thể sử dụng nhiều chương trình cùng một lúc, nếu như thích mở nhiều tab trong trình duyệt Web của mình? Thì phím Tab được thiết kế dành cho bạn. Nó là một trong những nút bấm có để chữ “ Tab” hay với 2 mũi tên ngược hướng nằm ở bên trái phía trên của bàn phím.

 1. Để làm dịu đôi mắt

Các em có thể nhấn Ctrl+ con lăn chuột nhằm tăng hay giảm kích thước hiển thị. Bạn đã đau đầu sau một buổi chiều làm việc  cùng với một khối lượng tập tin Excel khổng lồ nhưng chỉ bằng một động tác bạn phóng to và sau đó thì thu nhỏ những ký tự hiển thị và cả hình ảnh có trong tài liệu bằng cách sử dụng phím Ctrl trên bàn phím khi kết hợp với con chuột. Cuộn lên, giúp chúng ta dễ dàng hơn. Cuộn xuống, thì chúng ta sẽ có một cái nhìn tổng thể hơn. Một trong những tính năng tương tự có sẵn trên Word hay Powerpoint hay trình duyệt Web.

Trên đây là một số phương pháp học tin học cơ bản hiệu quả nhất mà trung tâm gia sư Trí Việt muốn giới thiệu đến quý phụ huynh cũng như các em học sinh có thể tham khảo. Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư tin học hay có điều gì thắc mắc có thể liên hệ với trung tâm gia sư Trí Việt để được tư vấn và hỗ trợ.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Phương pháp học tin học hiệu quả nhất
5 (100%) 1 vote

The post Phương pháp học tin học hiệu quả nhất appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
http://giasutriviet.com.vn/phuong-phap-hoc-tin-hoc-hieu-qua-nhat.html/feed 0
Những thói quen giúp con trẻ thông minh hơn http://giasutriviet.com.vn/nhung-thoi-quen-giup-con-tre-thong-minh-hon.html http://giasutriviet.com.vn/nhung-thoi-quen-giup-con-tre-thong-minh-hon.html#respond Sun, 22 Jan 2017 13:33:18 +0000 http://giasutriviet.com.vn/?p=1028 Ai trong chúng ta cũng mong muốn con cái của mình trở nên thông minh và ngoan ngoãn hơn. Nếu như bạn tập cho trẻ có những thói quen lành mạnh, chúng không những mang lại cho con bạn sức khỏe mà còn mang lại cho trẻ cả sự thông minh. Hãy cùng trung tâm …

The post Những thói quen giúp con trẻ thông minh hơn appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
Ai trong chúng ta cũng mong muốn con cái của mình trở nên thông minh và ngoan ngoãn hơn. Nếu như bạn tập cho trẻ có những thói quen lành mạnh, chúng không những mang lại cho con bạn sức khỏe mà còn mang lại cho trẻ cả sự thông minh. Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tham khảo qua bài viết dưới đây nhé:

 1. Đọc sách

Có rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy đọc sách không những giúp con bạn nâng cao khả năng nhận thức, sự sáng tạo mà còn làm chậm quá trình lão hóa của não bộ. Không những làm giảm stress, đọc sách còn giúp vỏ não con người chúng ta sản sinh ra các khớp thần kinh mới và làm vững chắc các khớp thần kinh cũ. Ngoài ra nó còn giúp nâng cao vốn từ và khả năng chọn từ và trí nhớ của con người, giúp con người chúng ta trở nên thông minh hơn.

 1. Chơi cờ

Cờ là một trong những trò chơi tuyệt vời mà nó còn là thứ đã được các nhà khoa học chứng minh làm cho con người chúng ta thông minh hơn bằng cách cho cả 3 bán cầu não hoạt động. Các nghiên cứu cho thấy chơi cờ giúp các bạn học sinh và sinh viên nâng cao chỉ số thông minh hơn IQ, kích thích sự sáng tạo cũng như làm tăng sự tập trung và quan trọng hơn làm giảm chứng mất trí nhớ khi về già.

gia-su-quan-9
gia-su-quan-9
 1. Viết lách và trả lời các câu hỏi

Ngoài việc giúp bạn tăng khả năng tập trung và biểu đạt ý kiến của mình thì viết lách giúp con người cải thiện trí nhớ và nó có liên quan chặt chẽ với khả năng đọc. Viết sẽ giúp việc học nhiều kiến thức một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi trả lời các câu hỏi khác nhau, chúng ta nên nhớ các câu trả lời dễ dàng hơn và từ đó trở nên thông minh hơn .

Chúng ta cần giúp trẻ duy trì những thói quen này

 1. Tập luyện thể thao

Hầu như chúng ta đều nhất trí một điều rằng, việc luyện tập thể dục thể thao rất tốt cho bộ não. Nó giúp giảm sự căng thẳng và tăng cường tuần hoàn máu lên não của chúng ta. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ với một bài tập thể dục đơn giản sẽ làm kích cỡ của vùng não đây là một trong những bộ phận chịu trách nhiệm cho khả năng học và nhớ từ ngữ. Nếu như các bạn tập thể thao ít nhất 20 phút hằng ngày thì chúng ta sẽ có năng lượng cho cơ thể lẫn trí óc giúp con người thông minh hơn .

 1. Chơi nhạc cụ

Khi chúng ta được nghe nhạc thì vô số vùng não sẽ bị kích thích. Nhưng nếu như con bạn đang chơi một loại nhạc cụ nào đó thì những kích thích đó sẽ được tăng cường hơn, giống như tập thể dục cho não vậy. Hầu hết những người thông minh ít nhất đều biết chơi một loại nhạc cụ nào đó.

 1. Thiền

Các nhà thần kinh học đã tiến hành một cuộc nghiên cứu để có thể hiểu rõ hơn về sự liên kết giữ cơ thể và trí óc con người khi thiền. Nghiên cứu của các nhà thần kinh học cho thất rằng vùng não chịu trách nhiệm cho việc học và nhận thức cũng như ghi nhớ…của những người thiền một cách thường xuyên to hơn những người không thiền.

 1. Chơi Game

Chơi game không những mang lại cho con người những khoảng khắc thư giãn vô cùng tuyệt vời mà còn cho chúng ta những kiến thức vô cùng bổ ích. Bởi vậy, mà nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng chơi game sẽ giúp con người chúng ta thông minh hơn. Nhưng đối với các em học sinh cần có thời gian chơi hợp lý chỉ mang tính chất thư giãn một cách hợp lý không nên nghiện rất nguy hiểm nhé.

Hi vọng, với những thông tin mà trung tâm gia sư Trí Việt vừa chia sẻ về những thói quen giúp con trẻ thông minh hơn. Đã giúp các bạn nhiều trong quá trình nuôi dưỡng và giáo dục trẻ sao cho con trẻ phát triển một cách trọn vẹn nhất. Để việc học của con em mình được tốt hơn các bạn cũng có thể tìm cho trẻ một người bạn đồng hành trong suốt quá trình học tập của trẻ đó chính là gia sư dạy kèm, để bé có thời thời gian thư giãn và nghỉ ngơi nhé.

Xem thêm: trung tâm gia sư uy tín tại hcm

Những thói quen giúp con trẻ thông minh hơn
5 (100%) 2 votes

The post Những thói quen giúp con trẻ thông minh hơn appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
http://giasutriviet.com.vn/nhung-thoi-quen-giup-con-tre-thong-minh-hon.html/feed 0
Chọn Gia Sư Nào Đây Cho Con Yêu Của Bạn http://giasutriviet.com.vn/chon-gia-su-nao-day-cho-con-yeu-cua-ban.html http://giasutriviet.com.vn/chon-gia-su-nao-day-cho-con-yeu-cua-ban.html#respond Sat, 21 Jan 2017 06:58:36 +0000 http://giasutriviet.com.vn/?p=1022 Rất nhiều quý phụ huynh khi gọi điện thoại đến trung tâm gia sư Trí Việt cứ khăng khăng là nhất định chỉ nhận gia sư là sinh viên sư phạm. Liệu có đúng là chỉ là sinh viên sư phạm mới có kĩ năng sư phạm và có phương pháp truyền đạt hiệu quả? …

The post Chọn Gia Sư Nào Đây Cho Con Yêu Của Bạn appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
Rất nhiều quý phụ huynh khi gọi điện thoại đến trung tâm gia sư Trí Việt cứ khăng khăng là nhất định chỉ nhận gia sư là sinh viên sư phạm. Liệu có đúng là chỉ là sinh viên sư phạm mới có kĩ năng sư phạm và có phương pháp truyền đạt hiệu quả? Trong quá trình tuyển dụng và từng phỏng vấn rất nhiều các bạn sinh viên gia sư Trí Việt nhận thấy rằng có một số các bạn sinh viên đã được đào tạo chính quy đi chăng nữa nhưng không phát huy được khả năng của mình. Còn những bạn tuy học ở những chuyên nghành khác vẫn có thể đảm bảo được các kĩ năng giảng hiệu quả.

Cách giúp bạn tìm được gia sư giỏi

trung tâm gia sư mà thì tất yếu có những bạn gia sư giả. Vậy thật giả ở đây là như thế nào? Đối với phụ huynh việc phân biệt gia sư giỏi tốt nhất hay không là một vấn đề rất khó. Có một vài cách gia đình hay áp dụng để có thể kiểm tra ngay khi nhận gia sư.

 • Thứ nhất là kiểm tra bằng cấp nhưng phải là gia sư, sư phạm mới nhận.
 • Thứ hai, qua đánh giá về ngoại hình và khả năng giao tiếp.

Trong quá trình kiểm tra nghiệp vụ sư phạm của các bạn sinh viên thì mới có khoảng 30% sinh viên sư phạm không biết cách làm bài giảng một cách thú vị hơn và cách truyền đạt không tốt. Cho nên việc tìm một bạn gia sư giỏi phụ huynh nên căn cứ vào thực chất giảng dạy cũng như sự tiến bộ của học sinh. Vì thế, với một số kinh nghiệm sau hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tìm cho con em mình một bạn gia sư giỏi.

Gia Sư Tại Nhà Trí Việt
Gia Sư Tại Nhà Trí Việt

Hiện nay để tìm một giáo viên giỏi, hiện đang công tác tại  trường thuộc tphcm hầu như là rất hiếm. Nếu là giáo viên  như vậy, thường sẽ không có thời gian đi dạy tại nhà với mức học phí rẻ. Họ thường dạy tại lớp học ở trung tâm hay tự mở. Nếu qua trung tâm gia sư mà gia đình bạn yêu cầu giáo viên giảng dạy tại các trường hầu như không có. Vậy nên tìm gia sư giỏi là giáo viên ở đâu tốt? Đội ngũ gia sư tại nhà chính là các giáo viên giỏi được các trường cử đi học thạc sĩ hay tiến sĩ  ở Đại học sư phạm cũng như các viện nghiên cứu khoa học…Họ chính là một trong những nguồn giáo viên rất phù hợp cho việc dạy kèm tại nhà. Họ là những người có trình độ chuyên môn tương đương với giáo viên tại tphcm. Tuy nhiên, vì nhiều lí do khác nhau như hoàn cảnh học tập cũng như đam mê nghề nghiệp mà họ vẫn nhận dạy kèm tại nhà cho các em học sinh trong quãng thời gian học tập.

gia sư tại nhà tphcm 14 Bộ Đề Thi Minh Họa THPT Quốc Gia Năm 2017

Học phí dành cho giáo viên thường thì học phí của gia sư là giáo viên sẽ cao hơn những bạn gia sư là sinh viên. Sẽ không có giáo viên đi dạy gia sư giỏi tại nhà với mức giá 150.000 đồng/ buổi. Nếu có thì đó là những bạn sinh viên bị các trung tâm gia sư ép giá nhận là giáo viên và học phí dành cho đối tượng này sẽ giao động tầm 150.000-300.000 đồng/ buổi.

Gia sư giỏi là giáo viên và sinh viên

Như đã trình bày ở trên thì không nhất thiết là gia sư là sư phạm tốt mà bạn hãy đánh giá gia sư giỏi tại nhà qua chất lượng. Nếu như bạn hiểu biết, hãy kiểm tra gia sư bằng bài kiểm tra. Nên khéo léo tham dự buổi dạy của gia sư để có thể đánh giá được bạn gia sư đó có tốt hay không nhé.

Học phí dành cho những bạn gia sư là sinh viên  sẽ giao động từ 80.000-150.000đồng/ buổi. Cũng như tùy vào  yêu cầu  của gia đình, nếu có thể học bồi dưỡng và nâng cao thì học phí sẽ cao hơn cũng như yêu cầu chất lượng tốt hơn.

Qua bài viết trên đây trung tâm gia sư Trí Việt tại tphcm. Hi vọng, đã giúp ích được quý phụ huynh cũng như các em học viên có thể tìm cho mình một bạn gia sư giỏi để có được phương pháp học tập thích hợp với mình nhất nhé. Cũng như biết cách chú ý hơn trong vấn đề lựa chọn gia sư nào cho phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình của mình.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Chọn Gia Sư Nào Đây Cho Con Yêu Của Bạn
5 (100%) 2 votes

The post Chọn Gia Sư Nào Đây Cho Con Yêu Của Bạn appeared first on Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt.

]]>
http://giasutriviet.com.vn/chon-gia-su-nao-day-cho-con-yeu-cua-ban.html/feed 0