Home / Phụ Huynh / Với Môn Toán Thi Trắc Nghiệm Các Em Không Thể Học Tủ

Với Môn Toán Thi Trắc Nghiệm Các Em Không Thể Học Tủ

Đây chính là một trong những vấn đề liên quan đến phương pháp giảng dạy và học tập giúp các em thực hiện tốt bài thi trắc nghiệm môn toán trong kỳ thi THPT quốc gia. Trước tiên các em cần phát huy hết vai trò tích cực của mình với môn toán  hay nói cách khác là phát huy tốt năng lực toán học ở mỗi em.

Cần tăng cường giải quyết các vấn đề cho các em học sinh

Hiện nay, nhiều giáo viên nghĩ năng lực toán học là khi ra một bài toán thì các em học sinh cần phải tìm ra được đáp số đúng, khi dùng các thủ thuật. Nhưng trên thực tế, năng lực toán học đích cuối cùng là từ những vấn đề được học, các em học sinh nhìn nhận và vận dụng chúng vào thực tế như thế nào. Đó chính là mảng yếu nhất của học toán hiện nay.

Gia Sư Quận 11
Gia Sư Quận 11

Khi thi môn toán theo hình thức tự luận , nhiều giáo viên chỉ tập trung cho học sinh các chủ để chắc chắn sẽ có theo cấu trúc đề thi. Nhưng khi thi trắc nghiệm thì lượng kiến thức sẽ rộng hơn thì giáo viên không làm được việc đó nữa. Các em học sinh sẽ chủ động hơn trong việc đưa ra các nhận định về những vấn đề mà giáo viên đưa ra trong tiết học.

Tin nên đọc: cần tìm gia sư uy tín tại tphcm

Vì thế nên giáo viên phải tăng cường kỹ năng giải quyết các vấn đề, tập dượt cho học sinh trong các kỳ kiểm tra, để làm quen dần với hình thức trắc nghiệm, giúp cho các em có phản xạ và kỹ năng giải toán nhanh, chính xác khi phối hợp sử dụng với máy tính cầm tay…

Trắc nghiệm môn toán không hoàn toàn xa lạ với các em học sinh

Qua nhiều các kỳ thi, như việc chuyển các môn hóa, sinh, vật lý sang hình thức trắc nghiệm đã được khẳng định nhiều ưu thế hơn. Còn môn toán  theo chương trình của bộ GD&ĐT theo sách giáo khoa  cũng có phần câu hỏi trắc nghiệm ở cuối mỗi chương.

Cho dù hình thức thi là trắc nghiệm hay tự luận thì với môn toán thì các em học sinh cần phải nắm chắc kiến thức, đều phải rèn luyện tốt các kĩ năng cũng như kĩ xảo.

Cùng bộ câu hỏi hợp lý, đủ độ tin cậy và phân loại học sinh, các em học sinh chỉ điều hú họa sẽ không đáng kể các xác xuất không cao.

Khi thi trắc nghiệm học sinh không thể học tủ được mà phải hiểu thực sự một cách sâu sắc và thấu đáo các vấn đề. Vai trò người thầy được phát huy hơn,  giáo viên nên đưa ra phương pháp giúp các em tiếp cận vấn đề một cách hiệu quả nhất cũng như nắm chắc kiến thức. Toán học là một môn khoa học tự nhiên, các em học sinh phải hiểu bản chất thì mới giải quyết được các vấn đề một cách hiệu quả nhất, nên các em học sinh phải được dạy từ kiến thức căn bản và nên tảng trước tiên.

Không chỉ khi thi tự luận mới có thể phát huy được năng lực và tư duy của học sinh. Mà thi trắc nghiệm cũng đáp ứng tốt được nhiệm vụ này. Nhưng vấn đề là đề thi rất quan trọng. Một đề thi trắc nghiệm môn toán phải đáp ứng được các yếu tố sau: đưa ra được thông tin muốn kiểm tra và tạo độ nhiễu giữa các đáp án với nhau, có thể kiểm tra được khả năng tư duy của các em học sinh, đảm bảo được yêu cầu yếu tố về mặt thời gian …

Đề thi được đánh giá với mức độ kiến thức rộng trong suốt chương trình học, không cần quá khó. Các câu hỏi cần phải xây dựng như thể nào để làm sao học sinh có thể nắm kiến thức căn bản tốt nhất, không thể học tủ hay học lệch. Các câu hỏi phân loại theo mức độ tăng dần, từ những kiến thức căn bản để có thể phân loại học sinh khá giỏi, không có các câu hỏi đánh đố.

Với cấu trúc đề hợp lý cùng hệ thống câu hỏi đủ độ tin cậy và có khả năng phân loại học sinh tốt. Thì chắc chắn kỳ thi trắc nghiệm môn toán sẽ giúp các em đạt được hiệu quả cao.

Quý phụ huynh nghĩ đã đến lúc các con của  mình cần một gia sư dạy kèm môn toán tại nhà để có thể giúp các em có lượng kiến thức căn bản cũng như nâng cao để có thể làm tốt bài thi môn toán trong các kỳ thi quan trọng sắp tới chưa?

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Với Môn Toán Thi Trắc Nghiệm Các Em Không Thể Học Tủ
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt được thành lập vào đầu năm 2011 tại TPHCM. Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm tiên phong trong việc quản lý và đào tạo gia sư online. Vơi phương châm hoạt động:”Sự hài lòng của học viên là thành công của chúng tôi”, Trung tâm gia sư Trí Việt luôn luôn đổi mới và và nổ lực không ngừng để trở thành một trong những trung tâm gia sư hàng đầu tại Hồ Chí Minh cũng như toàn Việt Nam. Với chất lượng dịch vụ uy tín, cùng với đó là thái độ làm việc nhiệt tình. Gia Sư Trí Việt đang ngày càng được nhiều quý phụ huynh lựa chọn để gia sư tại nhà cho con em

Check Also

Nghề gia sư nhớ đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu

Tìm gia sư giỏi đã khó, tìm một gia sư có tâm chắc chắn còn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *