Home / Uncategorized / 10 Bí Kíp Để Con Bạn Học Tập Tốt Hơn

10 Bí Kíp Để Con Bạn Học Tập Tốt Hơn

Con bạn đang thực sự có kết quả học tập không tốt? Con bạn đang không hiểu bài? Con bạn học thêm nhiều nhưng không hiệu quả?

Bạn nên làm gì để giúp con mình học tốt hơn, là điều trăn trở của rất nhiều bậc phụ huynh. Việc bạn tìm kiếm một giáo viên giỏi, hay mua thật nhiều, và cực nhiều sách hay về nhà để con học. Tất cả những cách làm trên, đều không mang hiệu quả vì có thể bạn đã không khơi gợi cho trẻ một niềm đam mê học hỏi và tìm tòi. Chính bởi lý do đó, gia sư Trí Việt xin gửi tới bạn đọc những cách giúp con bạn niềm say mê, học tập.

1. Nghe và lắng nghe những gì con em cần một cách có chú tâm, và giải thích mọi thắc mắc cho trẻ hiểu vấn đề.

2. Đặt mình vào vị trí của con, cùng đọc với trẻ, những tài liệu mà bạn thấy con mình thích, để hiểu được tâm lý của trẻ.

tre-em-hom-nay-the-gioi-ngay-mai
Trẻ em hôm nay, thế giới ngày nay.

3. Đồng cảm, chia sẽ với trẻ mọi chuyện trong cuộc sống, phụ huynh không chỉ là người mẹ mà bạn còn như một người bạn, ân cần chia sẽ thông tin với con.

4. Kiểm soát chặt chẽ quỹ thời gian của trẻ. Đặc biệt bạn nên hạn chế thời gian xem ti vi và chơi game của trẻ.

5. Mua sắm những cuốn sách mà bạn nghĩ nó bổ ích và cần cho trẻ, bên cạnh đó mua những tài liệu mà con em cảm thấy yêu thích.

6. Luôn luôn khuyến khích, và ưu tiên cho việc bé đọc nhiều sách hơn.

7. Đọc cho bé nghe những bài thơ, bài văn hay mà bạn yêu thích, qua đó làm thu hẹp khoảng cách giữa bạn và con trẻ.

8. Nên tạo không gian riêng cho trẻ. Nếu được bạn nên sắm cho bé một phòng riêng, để bé có thể tự do sáng tạo và tạo dựng tính tự lập cao.

9. Kiểm tra thường xuyên việc học và làm bài ở nhà.

10. Liên lạc thường xuyên với các giáo viên phụ trách, để hiểu hơn về con mình. Vì các giáo viên là những người có thời gian gần gủi với trẻ nhiều thứ 2 sau bạn. Từ việc nghe lời khuyên từ các giáo viên của con mình, bạn nên có những điều chỉnh hợp lý để trẻ phát triển bình thường.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẽ với quý độc giả. Hi vọng với những thông tin chia sẽ ở trên, sẽ giúp bạn có cách quản lý con em ngày một hiểu quả hơn. Để trẻ em hôm nay sẽ là thế giới ngày mai.

10 Bí Kíp Để Con Bạn Học Tập Tốt Hơn
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *