Home / Tin Mới / 10 Bí Quyết Để Khuyến Khích Con Học

10 Bí Quyết Để Khuyến Khích Con Học

Nếu như bạn muốn con mình phát triển một cách toàn diện. Đừng để chúng bị giới hạn bởi những kiến thức trên lớp. Mặc dù kiến thức và kỹ năng chúng được học tại lớp chính là nền tảng cho sự phát triển xã hội và trí thông minh của con. Nhưng chúng vẫn luôn cần sự giúp đỡ của cha mẹ để có thể mở rộng các ý tưởng về thế giới bên ngoài. Niềm vui của con khi được khám phá những điều mới mẻ sẽ dần được chuyển hóa vào việc làm bài tập trên lớp và bằng cách đó các em cũng có thể tăng thành tích học tập của trẻ. Hãy cùng gia sư Trí Việt khám phá những bí quyết khuyến khích con học sau nhé.

Quý phụ huynh có thể giúp đỡ con như sau

 1. Tập cho con có thói quen đọc sách. Các bạn có thể ngồi đọc cùng con hay chọn một khoảng thời gian thích hợp để cả gia đình cùng ngồi lại bên nhau và đọc những quyển sách bổ ích hay lý thú theo sở thích từng người. Bạn đang giúp con hiểu được tầm quan trong của việc đọc sách và làm gương cho trẻ bằng cách tích cực đọc sách, báo và tiểu thuyết.
  Gia Sư Quận 2
  Gia Sư Quận 2
 2. Nên khuyến kích trẻ thể hiện ý kiến cá nhân, cảm xúc và cách đưa ta các lựa chọn. Cho phép bé lựa chọn món ăn thêm vào buổi tối cũng như các hoạt động vui chơi ngoài trời. Các bạn cũng có thể cho con tham gia đóng góp ý kiến vào những quyết định của gia đình và thể hiện bạn đang rất tôn trọng ý kiến của con.
 3. Thể hiện sự quan tâm đối với những sở thích của con và khuyến khích trẻ tìm hiểu về môn học mà chúng yêu thích.
 4. Cung cấp nhiều phương pháp học tập khác nhau cho trẻ như: nghe, nhìn để con có thể sắp xếp và phân loại các sự việc. Bạn nên khuyến khích con chơi các trò chơi phát triển trí nã như xếp hình, xếp các khối gỗ việc làm này sẽ phát triển khả năng sáng tạo và kĩ năng giải quyết các vấn đề của bé. Trẻ cần nhiều thời gian hơn để chơi và khám phá khối gỗ đó.
 5. Có thể chỉ ra những điều mới mẻ. Trò chuyện với con về những cách khác nhau mà chúng ta đã tìm hiểu thông tin, kể cả việc mà chúng ta đã tìm được những mẹo làm vườn trên mạng như thế nào nhé.
 6. Bạn nên hỏi trẻ về những điều mà bé đã được học ở trường chứ không nên quá chú trọng về điểm số mà con đã đạt được. Chúng ta, hãy dạy lại trẻ những điều mà chúng đã học qua trong ngày như một cách để trẻ nhớ lại bài đã học và tự giải thích bằng ngôn ngữ của con.

  Giúp con khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống hàng ngày

 7. Hướng dẫn con biết cách sắp xếp lại sách vở của mình để có thể tự kiểm soát việc học của mình. Nếu không trẻ sẽ cảm thấy chán nản và dành nhiều thời gian suy nghĩ và lo lắng hơn là vấn đề học tập thực sự. Quý phụ huynh nên kiểm tra bài vở của con hàng ngày để tránh tình trạng con bị quá tải bài tập về nhà.
 8. Nên có các phần thưởng để động viên và khuyến kích nếu con đạt được các thành tích dù là nhỏ. Để kích lệ trẻ tiếp tục học tập và thử thách chính bản thân mình.
 9. Bạn nên tập trung vào điểm mạnh của con để có thê phát huy tài năng. Nếu như con bạn không thể đạy điểm cao trong môn Toán nhưng lại có thành tích tốt đối với môn Văn. Thay vì ép con học toán bạn hãy khuyến kích con viết thơ hay một mẫu chuyện ngắn, một bài báo.
 10. Nên biết những việc làm trong ngày trở thành cơ hội để con học tập và khuyến khích con khám phá thể giới xung quanh bằng phương pháp đặt cho trẻ những câu hỏi có tính liên kết với nhau.

Trên đây là 10 bí quyết để khuyến khích con học mà trung tâm gia sư Trí Việt muốn chia sẻ đến quý phụ huynh được biết và có thể áp dụng cho con em mình. Hy vọng sẽ phát huy tác dụng với con em của bạn để quá trình học tập cũng như các kỹ năng trong cuộc sống của trẻ được phát triển một cách hoàn thiện hơn. Đây chính là những yếu tố cơ bản để giúp trẻ thành công hơn trên con đường học tập cũng như sự nghiệp sau này.

 

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ : 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

10 Bí Quyết Để Khuyến Khích Con Học
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *