Home / Tin Mới / 10 Mẹo Học Tập Cho Sinh Viên

10 Mẹo Học Tập Cho Sinh Viên

Học tập không phải là tẻ nhạt của một nhiệm vụ như bạn nghĩ. Đưa ra những thói quen đúng có thể tạo ra sự khác biệt giữa công việc nhàm chán và công cụ hữu ích và thành công. Bất kỳ học sinh nào dù bạn tham dự các lớp học trực tuyến hoặc tại một trường học truyền thống- có thể tránh việc nhồi nhét cho các bài kiểm tra và kéo tất cả những người về đêm với những lời khuyên sau đây:

Có Một Không Gian Học Tập Yên Tĩnh, Thoải Mái

Giữ tập trung khi bạn ở nhà đôi khi dễ dàng hơn nói hơn làm. Những sự xáo trộn có thể thách thức sự tập trung của bạn, đặc biệt nếu bạn đang ở trong một môi trường có nhiều tiếng ồn – như một tivi hoặc những người không phải là người đang học.

Tìm nơi nào đó mà bạn cảm thấy thoải mái và không bị rối loạn. Một số lựa chọn có thể là:

  • Thư viện
  • Quán cà phê
  • công viên
  • Sân sau của bạn

Bạn thậm chí có thể tạo ra một không gian riêng trong phòng ngủ của bạn đó là đặc biệt cho việc học tập-chỉ cần đảm bảo rằng tất cả các phiền nhiễu có thể có được ra khỏi tầm nhìn và trong tâm trí. Sẽ rất hữu ích để tránh nằm trên giường hoặc trên ghế. Bạn sẽ tập trung tốt hơn trong khi ngồi thẳng lên ghế.

 

trung tâm gia sư tphcm

Tắt Điện Thoại Đi

Những điều ngẫu nhiên, Facebook và tin nhắn từ điện thoại di động của bạn có thể làm hỏng sự tập trung của bạn, đặc biệt là vì chúng rất khó bỏ qua. Đảm bảo rằng điện thoại di động của bạn đã bị tắt, “không làm phiền” hoặc ở một phòng khác để bạn có thể tập trung hoàn toàn vào tài liệu học tập của bạn.

Nạp Nhiên Liệu Cho Dạ Dày

Bạn sẽ cảnh giác và động viên nhiều hơn nếu dạ dày của bạn không có sản phẩm nào! Hãy chắc chắn rằng bạn ăn một bữa ăn ngon trước khi bạn lặn vào sách hoặc đồ ăn nhẹ trong khi bạn học để bạn có thể tránh được những tiếng càu nhàu, nhức đầu và thiếu tập trung mà nạn đói có thể gây ra. Ngoài ra, đừng quên uống nhiều nước để bạn giữ được làn da mịn màng.

Luôn Sắp Xếp Thời Gian Hợp Lý

Theo dõi thời gian của bạn cho các buổi học và sự hoàn thành bài học sẽ giúp bạn giữ được vị trí hàng đầu trong các khóa học của mình. Bạn có thể sử dụng ứng dụng trên máy tính hoặc điện thoại hoặc tự lên kế hoạch cho bản thân mà bạn có thể tùy chỉnh để bao gồm danh sách việc cần làm và các môn học. Lập danh sách mỗi ngày sẽ giúp bạn đưa ra một kế hoạch và gắn bó với nó!

Không nhất thiết phải có thời hạn khó khăn mà bạn sẽ cần làm theo. Tuy nhiên, để giúp bạn theo dõi trách nhiệm của mình, tự cho mình khoảng thời gian hợp lý để hoàn thành từng công việc. chẳng mấy chốc mà việc học tập của bạn ngày càng được cải thiện mà khả năng tổ chức thời gian và sắp xếp công việc của bạn cũng sẽ chuyên nghiệp lên rất nhiều.

Luôn Ghi Chú Lại Kiến Thức

Chỉ cần đọc các chương trong sách giáo khoa có thể không đủ để giúp bạn giữ lại kiến ​​thức bạn cần để kiểm tra.Ghi lại các ghi chú như các sự kiện quan trọng, số liệu thống kê và các cuộc chia tay chính sẽ giúp bạn giữ lại thông tin bạn vừa đọc nhiều hơn.

Có rất nhiều nghiên cứu giải thích các lợi ích của việc ghi chép lại bằng tay, bao gồm cả một từ Hiệp hội Khoa học Tâm lý cho thấy ghi chép viết tay có thể cải thiện sự hiểu biết lâu dài . Hành động ghi chép cũng giúp người học tạo ra và xử lý ngữ nghĩa thông tin (về cơ bản, giúp người học suy nghĩ về nội dung khóa học theo cách hiểu rõ hơn khi xem xét lại), ngoài việc hỗ trợ và tăng cường các kết nối nội bộ giữa Ý tưởng.

Trung Tâm Gia Sư Tại Nhà

Chép Các Ý Quan Trọng Vào Flashcards

Tạo flashcards giúp bạn nhớ từ hoặc khái niệm từ đầu. Họ cũng là một thực hành hữu ích cho tự học, vì chúng cho phép bạn kiểm tra bản thân, có nghĩa là bạn không cần dựa vào người khác để trả lời bạn.

Flashcards cũng rất tiện dụng để giúp bạn đánh giá tiến trình của mình. Nếu có một số thẻ bạn dễ dàng thông qua, bạn sẽ có thể đặt những người dành và tập trung nhiều hơn vào thẻ bạn có một thời gian khó khăn hơn với.

Phân Chia Công Việc Của Bạn

Đừng áp đảo chính mình! Tách các tài liệu học tập của bạn vào các phần dễ quản lý hơn sẽ giúp bạn dễ dàng nắm vững toàn bộ nhiệm vụ. Bạn nên tránh tập trung vào một chủ đề trong một khoảng thời gian dài. Nó có thể giúp đỡ nếu bạn thay thế giữa các tài liệu học.

Đừng quên nghỉ ngơi thường xuyên. Đi bộ, lấy đồ ăn nhẹ hoặc thưởng thức không khí trong lành. Điều này “thời gian chết tinh thần” sẽ cho não của bạn một sự nghỉ ngơi rất cần thiết sau khi tất cả các nghiên cứu.

Xem Xét Liên Tục

Dành thời gian – dù là hàng ngày hay hàng tuần – để xem lại ghi chú của bạn. Việc kiểm tra thường lệ các chủ đề trong khi họ vẫn còn trong tâm trí của bạn hành động như một buổi học nhỏ sẽ giúp bạn khi có thời gian để tham gia một bài kiểm tra hoặc chuyển trong một bài tập.

Trong quá trình đánh giá của bạn, bạn cũng có thể xác định các khu vực nơi bạn có thể cần trợ giúp bổ sung. Điều quan trọng là bạn chủ động liên hệ với giáo viên của bạn trong trường hợp này. Họ sẽ có thể cung cấp thêm tài nguyên và hướng dẫn để giúp bạn nắm vững chủ đề.

Bài Kiểm Tra Tự Đánh Giá Bản Thân

Kiểm tra bản thân để xem bạn biết tài liệu này sẽ giúp bạn tìm ra những điểm yếu của bạn để bạn có thể củng cố các khu vực đó sớm hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách yêu cầu giáo viên của bạn thực hiện các bài kiểm tra, hoặc tạo ra của riêng bạn! Một số sách giáo khoa cũng sẽ bao gồm các bài kiểm tra mẫu ở cuối cuốn sách.

Xác Định Cách Bạn Học Tốt Nhất

Một số sinh viên học tốt nhất bằng cách tạo thẻ flash, các sinh viên khác có thời gian học tập dễ dàng hơn bằng cách viết lại ghi chép của họ nhiều lần. Khi bạn tìm thấy kỹ thuật nghiên cứu tốt nhất phù hợp với mình, hãy đảm bảo rằng bạn luôn gắn bó với nó.

Các chiến lược thiết lập và nghiên cứu bạn chọn hoàn toàn tùy thuộc vào bạn! Chỉ cần tìm một nơi nào đó giúp bạn đạt được đúng tiến độ để hoàn thành mục tiêu học tập của mình và bạn sẽ đi đúng hướng hướng tới thành công trong các lớp học của mình. Hãy nhớ rằng: nếu có tài liệu mà bạn không hiểu, dù bạn học bao nhiêu, hãy nhờ người hướng dẫn của bạn giúp đỡ thêm. Họ muốn bạn thành công!

Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Tại TPHCM

Hy vọng những chia sẻ trên của Trung Tâm Gia Sư Trí Việt sẽ giúp các bạn cải thiện kết quả học tập của bản thân một cách hiệu quả nhất. Trung Tâm Gia Sư Trí Việt chuyên cung cấp dịch vụ dạy kèm tại nhà tất cả các môn từ lớp 1- 12, luyện thi đại học các khối, tin học văn phòng, ngoại ngữ, các môn năng khiếu với đội ngũ gia sư tại nhà tphcm có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, có trách nhiệm sẽ đồng hành với các bé trong quá trình học tập. Chi tiết xin vui lòng liên hệ Trung Tâm Gia Sư Trí Việt:

Nguồn: https://giasutriviet.com.vn

10 Mẹo Học Tập Cho Sinh Viên
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *