Home / Uncategorized / 3 Khó Khăn Của Học Sinh Khi Vào Lớp 6.

3 Khó Khăn Của Học Sinh Khi Vào Lớp 6.

Việc thay đổi một môi trường học tập mới sẽ làm cho các em học sinh cảm thấy vô cùng thích thú, vì các bé nghĩ rằng sẽ được gặp, thầy mới, bạn mới và những điều vui vẻ đang chờ đón các bé khi bước vào ngưỡng THCS. Tuy nhiên, Không phải bé nào cũng có được những suy ngĩ tích cực như vậy. Hầu hết các bé sẽ đối mặt với vô vàn khó khăn trong vấn đề học tập, do sự khác biệt giữa giáo dục của THCS so với Tiểu Học.

Bằng những kinh nghiệm đã có trong quá trình làm việc, Gia sư Trí Việt xin chia sẽ những khó khắn, yếu tố ảnh hưởng đến việc học tập của các bé khi bước vào lớp 6. Qua đó, chúng tôi mong muốn rằng, phụ huynh có thể định hướng và phát triển cho con em mình ngày một tốt đẹp hơn.

Mỗi Trường Mới, Hoàn Toàn Xa Lạ

Việc đầu tiên, có thể thấy sự khác biệt rõ rệt giữa THCS và Tiểu học là khi lên lớp 6 giáo viên chủ nhiệm chỉ dạy một môn, còn lại khoảng chục môn khác là các thầy cô giáo bộ môn dạy. Nó khác xa hoàn toàn so với các bé hồi học ở tiểu học, cô giáo, thầy giáo chủ nhiệm sẽ dạy gần hết các môn. Vì vậy vấn đề được sự quan tâm của GVCN đối với các em giảm hơn so với tiểu học. Với môi trường THCS học sinh phải tự thích nghi với việc quy định nội quy phương pháp học tập của từng môn có thể khác nhau, phương pháp giảng dạy của từng thầy cô giáo khác nhau. Do đó, chuyện các em học sinh lớp 6 có sự bỡ ngỡ về mơi trường mới, phương pháp học mới là chuyện hoàn toàn đơn giản và dễ hiểu.

Nội Dung Các Môn Học Khó Hơn Tiểu Học

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khó khăn hơn của THCS so với Tiểu Học qua các môn như Toán, Vật Lý, KHTN, Anh, Tiếng Việt…

Điểm qua một số môn học như sau:

Với môn toán không còn là những bài toán đơn giản và lắp công thức vào là có kết quả. Thay vào đó ở bậc THCS sẽ có những bài toán login hơn, lập luận nhiều hơn, công thức phải chứng minh rồi mới được áp dụng tới kết quả cuối cùng.
Với môn Ngữ Văn: Rõ ràng là ngữ văn của THCS khác xa hoàn toàn so với Tiểu Học. Không còn là dạng văn miêu tả một cách đơn giản, và thuần túy bình thường nữa. Thay vào đó, các em sẽ được trang bị kỹ năng để hoàn thành bài văn với lỗi viết văn mạch lạc. Phân tích các bài thơ hay, các điểm nhấn của mỗi tác phẩm nối tiếng.
Với môn Tiếng Anh: Khác xa với tiếng anh của Tiểu Học, Tiếng Anh THCS các em sẽ phải theo học với quy trình và ngữ pháp nhiều hơn, các từ mới dày đặc, phát âm chuẩn mực nhất định… Việc thay đổi này sẽ làm cho các em gặp vô vàn thách thức trong việc học tốt các môn kể trên.

Tâm Sinh Lý Các Em Có Sự Chuyển Biến

Độ tuổi bước vào THCS đối với các em là 11 tuổi. Đặc biệt đối với các bé nữ, độ tuổi này là giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì. Với lứa tuổi vậy, thì các em luôn mong muốn và khát khao thể hiện cái tôi cá nhân của bản thân nhiều hơn. Bởi vậy, các em sẽ bắt đầu có những thói quen riêng, hành vi riêng và lối sống sẽ thay đổi hoàn toàn. Tùy vào trường hợp, có em thì vẫn hoàn toàn nghe lời bố mẹ, thầy cô. Nhưng có em thì làm trái lời cố mẹ, thầy cô và những việc làm của các em chưa hẳn đã đúng. Do vậy, ở độ tuổi này, các cha mẹ, bậc phụ huynh nên theo dõi con sát sao hơn. Để những hành động không đáng có không xảy ra.

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt luôn luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẽ của phụ huynh và chúng tôi mong muốn rằng sẽ cùng quý bậc phụ huynh giải quyết những vấn đề khó khăn khi con em bước sang THCS.

Gia Sư Gò Vấp
Gia Sư Gò Vấp

Với độ ngũ gia sư giỏi, gia sư chất lượng chúng tôi hoàn toàn đáp ứng mọi nhu cầu về gia sư tất cả các môn Toán, Lý, Tiếng Anh, Ngữ Văn cho các em học sinh tại TPHCM. Chúng tôi hi vọng rằng, với những gì chúng tôi cố gắng và sẽ hoàn thiện, sẽ giúp quý phụ huynh, giảm bớt gánh nặng học tập cho con em của minh

Các Dịch Vụ Của Gia Sư Trí Việt Cung Cấp

– Rèn luyện chữ viết cho các bé mẫu giáo, lớp lá chuẩn bị vào lớp 1.

– Gia sư tiểu học, gia sư mẫu giáo: Tập đọc, tập viết, toán, chính tả, luyện chữ

– Gia sư THCS, THPT theo chương trình chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo.

– Dạy kèm các môn: Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn, Sinh, Sử Địa… Cho học sinh cấp 2 và cấp 3.

– Luyện thi lớp 10, luyện thi Đại Học.

– Chương trình đào tạo trước và sau Đại Học: Kế Toán, Xác Suất Thống Kê, Toán Cao Cấp.

– Gia sư ngoại ngữ: Tiếng anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Hoa…

– Gia Sư Tin Học: Tin học văn phòng, học đồ họa( photoshop, corel…) lập trình…

– Nhận dạy đàn tại nhà, nhận dạy hội họa tại nhà..

– Dạy tiếng việt cho người nước ngoài..

Phương Châm Giảng Dạy Tại Gia Sư Trí Việt.

– Lấy học sinh làm trung tâm.

– Dạy đúng và tuân thủ với chương trình học ở trên trường.

– Dạy bám sát với chương trình cải cách hiện hành của bộ Giáo Dục.

– Lấy lại căn bản cho học sinh mất gốc.

– Mở rộng kiến thức, dạy nâng cao cho học sinh khá, giỏi.

– Luôn báo cáo kết quả học tập với Phụ Huynh.

– Uy tín, chất lượng, học phí hợp lý.

Với mong muốn đem đến cho quý phụ huynh và các em học sinh chất lượng giảng dạy tốt nhất. Trung tâm chúng tôi luôn cộng tác với rất nhiều giáo viên và sinh viên ưu tú từ các trường đại học uy tín trên TPHCM như: Đại Học Sư Phạm, Đại Học Bách Khoa, Đại Học KHXH&NV, Đại Học Y Dược, Đại Học Kinh Tế, Đại Học Kiến Trúc… Nhằm đáp ứng nhu cầu về học tập và rèn luyện cho tất cả các học sinh ở mọi cấp, và mọi trình độ.

Với phương châm ”uy tín, chất lượng” Gia Sư Trí Việt ra đời mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào việc thành đạt của các bé, cũng như xây dựng đất nước

3 Khó Khăn Của Học Sinh Khi Vào Lớp 6.
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *