Home / Uncategorized / 5 Nguyên Tắc Giúp Con Bạn Tự Học Tốt Hơn

5 Nguyên Tắc Giúp Con Bạn Tự Học Tốt Hơn

Sau này có con bạn sẽ dạy cho con bạn điều gì? Đương nhiên ai trong chúng ta đều mong muốn dạy cho con yêu của mình những gì tốt đẹp nhất. Như biết lễ phép, vâng dạ, ạ, ơi…Nhưng như thế đã đủ chưa? Trong xã hội hiện nay luôn đề cao văn hóa, đạo đức và chuẩn mực.Với vốn tư duy hạn hẹp và vốn kiến thức nhỏ bé này sẽ không đủ làm hành trang cho con bước vào đời. Hãy giúp con bạn biết cách tự học hỏi và nâng cao tầm kiến thức của mình. Đến một ngày nào đó con bạn lớn lên sẽ đi xa, đi thật xa. Với thế giới bao la bên ngoài, thế giới quan rộng lớn sẽ thay đổi tư duy của con bạn, sẽ giúp con tự học hỏi được nhiều điều hay trong cuộc sống.

5 nguyên tắc cơ bản giúp con rèn luyện thói quen tự học

  1. Để con tự xây dựng thời gian biểu của mình

Thông thường, các bậc cha mẹ hay ép con vào một khuôn khổ nhất định nào đó mà do bạn nghĩ ra. Tuy nhiên, với phương pháp đó có khả thi hay không? Hay ngược lại khi con bị ràng buộc quá lại có biểu hiện chán nản, mệt mỏi hay cáu gắt cho đến một lúc nào đó. Trẻ sẽ tìm mọi cách và cố gắn thoát khỏi sự ràng buộc đó của bạn.

Tin nên đọc: tìm gia sư lớp 6 tại nhà

Vậy tại sao quý phụ huynh không để con tự do xây dựng thời gian biểu cho chính bản thân mình. Đối với các em học sinh lớp 1 có thể tự xây dựng thời gian biểu cho mình. Với việc làm này sẽ giúp con bạn chủ động hơn trong công việc học tập của mình. Các bạn chỉ nên là người tư vấn và hướng dẫn trẻ sắp xếp thời gian biểu trên hợp lý hơn mà thôi.

  1. Điều chỉnh bài vở theo năng lực của con

Để có thể giúp con học tập tốt hơn, đạt hiệu quả cao hơn, quý phụ huynh cần hiểu rõ năng lực thực sự của con mình, bé nhà bạn đã đạt chuẩn kiến thức chưa? Nếu con bạn đã hoàn thành tốt thì cần tăng thêm  bài tập nâng cao cho trẻ.

Dạy Thêm Tại Nhà
Dạy Thêm Tại Nhà

Với trường hợp bé nhà bạn chưa đạt chuẩn, bạn không nên ép con học quá sức. Không nên giao cho con quá nhiều bài tập, chỉ nen tập trung cho con những dạng bài tập cơ bản nhất để con bạn có thể tiếp thu được nền tảng kiến thức cơ bản trước tiên đã.

Quý phụ huynh hãy luôn bình tĩnh và kiên nhẫn với bé

  1. Bạn không nên từ chối hay cáu bẳn trước các câu hỏi của con.

Với lứa tuổi mầm non và cấp 1. Bé thường rất hiếu động và luôn hỏi cha mẹ các câu hỏi vì sao hay thế nào. Nhiều quý phụ huynh vì quá bận rộn với công việc mà lại gặp quá nhiều câu hỏi của bé thường hay quát mắng và cáu gắt với con. Điều này dẫn đến tình trạng sợ hỏi ở bé và khi đến trường bé sẽ không dám hỏi những vấn đề mà con chưa hiểu với giáo viên.

Quý phụ huynh hãy luôn giải đáp mọi thắc mắc của bé mọi lúc mọi nơi nhé, bạn lưu ý không nên trả lời không biết đối với con. Bạn có thể cùng bé đi tìm câu trả lời nhé.

  1. Nâng cao khả năng tìm tòi và học hỏi cho con

Để có thể rèn cho bé tinh thần tự giác học tập, đầu tiên các bậc cha mẹ cần phải giải thích như thế nào là tự học? Đó chính là cách chủ động tìm tòi và biết vận dụng những gì đã học vào trong cuộc sống. Biết cách tham khảo cái hay của người khác để tìm ra cái hay và tốt nhất cho mình.

Hay một bài tập toán về nhà, bạn nên yêu cầu bé giải bằng nhiều cách khác nhau, có nhiều câu hỏi cha mẹ có thể yêu cầu con giải đáp trước để có thể kiểm tra về cách nhìn nhận vấn đề đó của con đã đúng với thực tế chưa, sau đó bạn có thể diễn giải cho con nghe ở nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

  1. Cho con tham gia các hoạt động xã hội

Quý phụ huynh nên cho bé tham gia các hoạt động xã hội như vui chơi, dã ngoại cùng gia đình hay bạn bè để giúp bé thư giãn và học hỏi thêm những kiến thức ngoài sách vở.

Các bạn cũng nên để con trồng cây xanh tham gia các hoạt động ngoại khóa để nâng cao khả năng giao tiếp của trẻ, các kỹ năng đội nhóm..

Hy vọng, với các nguyên tắc vừa chia sẻ trên sẽ giúp bé yêu nhà bạn tự giác học tập và tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

5 Nguyên Tắc Giúp Con Bạn Tự Học Tốt Hơn
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *