Home / Uncategorized / 6 Tuyệt Giúp Con Học Bài Nhớ Lâu Hơn

6 Tuyệt Giúp Con Học Bài Nhớ Lâu Hơn

Quý phụ huynh đang lo lắng bé nhà mình không theo nổi lượng bài tập và các kiến thức của chương trình học mới của con. Bạn hãy hít thở thật sau và thư giãn một chú đi nhé, hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt sẽ chỉ cho quý vị 6 tuyệt chiêu sau giúp con bạn ghi nhớ lâu hơn để quá trình học tập của con sẽ diễn ra thuận lợi và tốt đẹp hơn nhé.

Để việc học của con bạn trở nên thuận lợi

  1. Nắm chắc các tên gọi đầy đủ

Hiện nay các em thường được dạy kỹ thuật nhớ thứ tự dựa trên những ký tự đầu mỗi từ ở trong câu.

Ví dụ: Khi con bạn học nguyên tố hóa học như: K, Na, Ca…Au thì các thầy cô trên lớp sẽ hướng dẫn các em một câu ngắn gọn như sau : Khi nào bạn cần mua áo giáp sắt nhìn sang phố hỏi cửa hàng á phi âu.Tuy nhiên nếu con bạn không thể thuộc đầy đủ và chính xác tên gọi của các nguyên tố thì cho dù có câu nhắc mẹo bé cũng sẽ rất khó khăn để có thể gợi nhớ lại cái tên đó khi cần thiết. Bởi vậy, các bạn nên nhắc con ghi nhớ các tên gọi dùng trong các câu nhắc mẹo tương ứng để giúp con học bài đạt hiệu quả và không bị lẫn lộn nhé.

  1. Nên thường xuyên lặp đi , lặp lại

Càng giúp bé luyện nhiều thì bé sẽ nhớ bài lâu hơn. Khi con bạn viết một công thức hay giải một đề toán nhiều lần. Sẽ giúp não trẻ được thực hành nhanh chóng và gợi nhớ lại những ký ức quen thuộc mỗi khi con bạn gặp dạng bài tương tự như vậy. Đừng chần chừ, các bậc phụ huynh hãy giúp con ôn lại các công thức và các dạng bài học cho đến lúc bé ghi nhớ vào tiềm thức cũng như bản năng của trẻ.

Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử
Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử

Một nguyên tắc chung đó chính là: Bài tập làm nhiều thì quen, còn khi đi nhiều thì nhớ đường và làm nhiều thì quen cách. Càng giúp trẻ luyện tập nhiều trẻ sẽ càng nhớ lâu hơn.

  1. Kết nối cảm xúc của trẻ

Những chi tiếp có mối quan hệ với cảm xúc, đặc biệt là những cảm xúc tích cự, con bẹn sẽ thường dễ nhớ hơn. Tất nhiều không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm ra cảm xúc tích cực, cảm nhận ấm áp và gắn liền với các bài học của bé để có thể chia sẻ. Những  lúc như vậy bạn có thể giúp trẻ kết nối với những bài học cũng một vài kinh nghiệm hay sự vật mà con bạn đã từng được nhìn thấy trong quá khứ. Hay bạn có thể liên kết bài học với những kinh nghiệm thực tế nhất.

Hãy để con bạn làm chủ nền tảng kiến thức trong quá trình học tập

  1. Giải lao giữa giờ học

Việc con bạn tập trung liên tục trong nhiều giờ học, sẽ làm trẻ tiêu hao năng lượng dẫn đến tình trạng trẻ bị mệt mỏi. Nếu như bé không được nghỉ ngơi thì phần não trước của trẻ chịu trách nhiệm tiếp nhận, cũng như sắp xếp và lưu trữ thông tin sẽ bị tình trạng quá tải, dẫn đến hiện tượng trẻ bị lẫn lộn kiến thức do bị nhồi nhét quá nhiều trong quãng thời gian quá ngắn. Bạn nên cho con giải lao giữ giờ, tiếp theo ôn lại kiến thức mà con vừa học, trước khi bạn chuyển qua chủ đề khác.

  1. Tránh xao lãng

Để con nhớ hết các bài đã học, thì con cần sự tập trung cao độ nhất. Một khi con đã chú tâm vào sách vở thì con sẽ thuộc bài nhiều hơn. Bạn không nên cho trẻ nghe nhạc trong quá trình học tập, kể cả việc mở âm lượng thật nhỏ đi chăng nữa, vì thứ âm thanh này sẽ làm đứt quãng sự tập trung và chiếm mất một phần dung lượng trong não của con.

  1. Ngủ đủ giấc

Việc ngủ đủ giấc giúp não của trẻ cũng cố lại tất cả những gì bé đã học. Đó chính là quãng thời gian não bộ xử lý và sắp xếp lại những dữ kiện tạm thời để lưu trữ vào bộ nhớ cho con. Trong khi ngủ ức chế của con sẽ được tổ chức lại và xóa bỏ đi những thông tin không cần thiết. Những kiến thức quan trọng sẽ được ôn lại và lưu trữ một cách ngăn nắp hơn trong não bộ của trẻ. Giúp con nhớ lại khi cần sử dụng.

Vậy là quý phụ huynh đã biết 6 tuyệt chiêu giúp con bạn học bài nhớ lâu hơn rồi nhé. Chúc quý vị áp dụng thành công với bé yêu nhà mình.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

6 Tuyệt Giúp Con Học Bài Nhớ Lâu Hơn
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *