0965546946

Home / Uncategorized / 8 Công Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Hiện Nay

8 Công Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Hiện Nay

Hầu hết các bạn sinh viên, ai cũng mong muốn kiếm cho mình một công việc làm thêm để phụ gia đình cũng như đóng tiền chi tiêu hàng tháng. Việc các bạn sinh viên làm thêm không chỉ mang lại thu nhập mà nó còn mang lại những kiến thức thực tế vô cùng bổ ích. Cùng với xã hội ngày càng phát triển, khi mà công nghệ thông tin đã phát triển mạnh mẽ, thì sinh viên có nhiều lựa chọn với các công việc làm thêm tại nhà thay vì lao động chân tay như bình thường. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ cho các bạn 10 việc làm thêm tại nhà cho sinh viên hot nhất hiện nay.

1. CTV Bán Hàng Online.

Bạn đang là sinh viên, nhưng bạn có đam mê kinh doanh thì đây chính là cơ hội để bạn có được cơ hôi trải nghiệm với ngành nghề đam mê yêu thích của mình. Cộng tác viên bán hàng online là công việc có thể giúp các bạn sinh viên năng động hơn trong việc đi tìm kiếm các khách hàng, biết cách tự tư duy với những chiến lược quảng bá sản phẩm đến mọi người. Đồng thời, các công việc làm thêm kiếm thêm thu nhập ở bán hàng online còn giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về thương mại điện tử, các chiến lược kinh doanh, các phương tiện hỗ trợ tốt nhất hiện nay. Việc kinh doanh online không chỉ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm với nhiều cái mới, cái hay hiện này mà nó còn giúp bạn có thêm thu nhập từ việc bán hàng online.

2.  CTV Dịch Thuật.

Dịch thuật là hình thức bạn phải dịch một loại văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Với công việc này bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê ngoại ngữ của mình, bên cạnh đó, bạn còn có thể nâng cao trình độ của mình qua quá trình làm việc. Với việc dịch thuật bạn có thể dịch từ sách giáo khoa, dịch phim hay dịch truyện…với các ngôn ngữ được dịch thông thường như: Anh, Pháp, Trung, Nhật Bản, Hàn…

Với dịch vụ dịch thuật các bạn sinh viên có thể mở rộng quan hệ ngoại giao, việc bạn tham gia vào dịch thuật sẽ vô cùng có ích lợi trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân.

3. CTV Đọc Lời Bình Và Thu Âm.

Bạn có một gióng nói miền tây ngọt ngào, mía lùi của một con người tây nam bộ. Bạn đang muốn phát triển giọng nói của bạn ngày một hoàn thiện hơn. Bạn muốn được xuất bản những audio hay, những câu truyện ngôn tình hay nhất thể kỷ. Hay chỉ đơn giản bạn muốn làm để nâng cao trình độ, để giọng ngày càng hay hơn. Với công việc cộng tác viên đọc lời bình và thu âm sẽ giúp bạn ngày càng có một giọng luyện tốt hơn, truyền cảm hơn. Không những thế, trong quá trình làm việc, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị từ quá trình bạn làm việc và trải nghiệm với nghề.

4. CTV Tư Vấn Qua Điện Thoại.

Một công việc vô cùng tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên, với các đối tượng khách hàng tiếp cận là hoàn toàn khác nhau và ở nhiều lĩnh vực. Với công việc này, bạn sẽ phải trải qua những việc như phải thuyết phục mọi khách hàng khó tính hoặc là các khách hàng có giọng nói địa phương khó hiểu ( đi, mô, răng, rứa). Với công việc công tác viên tư vấn qua điện thoại, việc làm này sẽ giúp bạn luyện tính kiên nhẫn, nhẫn nhin và giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn. Không những thế, điều tuyệt vời mà công việc này mang lại là việc bạn học được công việc CTV tư vấn qua điện thoại là kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng ứng xử, xử lý tinh huống linh hoạt, khéo léo, hiểu được tâm lý khách hàng.

5.  CTV Bán Hàng Tại Shop Quần Áo.

Phụ trách việc bán hàng tại các shop quần áo, mỹ phẩm hiện đang là công việc được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, do tính chất công việc nhè nhàng và phù hợp với đam mê kinh doanh của nhiều bạn gái. Với việc lựa chọn việc làm này, không chỉ giúp bạn gái có thêm thu nhập, mà nó còn giúp cho các bạn gái tự lựa chọn, tư vấn cho quý khách hàng các sản phẩm phù hợp với khách hàng.

Linh đang là nhân viên tại một shop quần áo ở gò vấp, tphcm ( SV Đại Học Công Nghiệp) cho biết: công việc của em rất nhẹ nhàng, hàng ngày đến và tư vấn cho khách hàng lựa chọn những việc bộ quần áo đẹp nhất cho khách hàng. Do sở thích là mua sắm nên Linh rất vui khi chia sẽ cho khách hàng những mẫu thời trang mới nhất và hợp với từng khách hàng. Được làm việc với niềm đam mê của bản thân nên cô cho biết rất hứng thú.

6. Gia Sư Tại Nhà.

Gia sư từ lâu đã được xem là công việc mặc định với sinh viên. Hễ nhắc đến sinh viên là biết đến gia sư. Tuy được xem là nghề lâu đời, nhưng đây từ lâu là một trong những ngành nghề hot cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội và được làm gia sư vì đơn giản, nếu bạn muốn làm gia sư tại nhà, bạn phải có kiến thức vững về một lĩnh vực nào đó. Các trung tâm gia sư sẽ kiểm tra và bồi dưỡng cho bạn.

Tuyển Dụng Tại Trung Tâm Gia Sư
Việc làm gia sư tại nhà tại tphcm

Cũng phải nói thêm rằng, nếu bạn có kiến thức, và vượt qua vòng phỏng vấn của các trung tâm gia sư thì thật sự là điều tuyệt vời, bởi thông thường bạn sẽ chỉ cần gia sư 1 buổi học tại nhà tầm 1,5 – 2 tiếng, là hằng tháng bạn sẽ thu về tầm từ 1 – 3 triệu đồng. ( phụ thuộc vào việc bạn làm nữa). Bạn có thể tìm các trung tâm gia sư qua bạn bè hay qua những phương tiện internet.

7. Giúp Việc Tại Nhà Theo Giờ

Vài năm trở lại đây, thì hình thức giúp việc tại nhà theo giờ đang trở nên nở rộ hơn bao giờ hết. Bởi đơn giản là nhiều người quá bận rộn với công việc của mình, họ không có thời gian nhiều để chăm sóc gia đình cũng như phụ việc nhà. Chính vì thế, công việc giúp việc tại nhà theo giờ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên. Đặc biệt, với mô hình học tập theo tín chỉ của Bộ GDDT như hiện nay. Thì việc giúp việc tại nhà rất phổ biến cho các bạn sinh viên. Đặc biệt với các bạn sinh viên chịu khó, và biết cách sắp sếp thời gian hợp lý. Các công việc chủ yếu là dọn dẹp, trông trẻ.. với mức lương khá hấp dẫn và dao động từ 2 – 4 triệu hàng tháng.

8. Nhân Viên Phục Vụ Tại Nhà Hàng.

Phục vụ tại nhà hàng là công việc đòi hỏi sự cầu kỳ, nhưng lại phù hợp với đa số sinh viên, do thời gian tự do và linh hoạt. Một số công việc thời vụ như bán hàng, tiếp thị… có thể tuyển nhiều đối tượng. Riêng việc tuyển nhân viên phục vụ tiệc cưới, các khách sạn, nhà hàng chỉ “chuộng” tuyển SV. Với “bộ đồ nghề” tự trang bị (nam: giày tây đen, vớ đen, áo trắng dài tay, quần tây sẫm màu, nơ đeo cổ, đồ khui bia, quẹt gas; nữ: áo dài, giày bít mũi). Nhiều SV tự thành lập nhóm và liên hệ các nhà hàng tìm kiếm hợp đồng. Nhóm Ngô Văn Tuấn – ĐH Bách Khoa TPHCM, Nguyễn Văn Tuấn – ĐHDL Kỹ thuật công nghệ, Nguyễn Văn Lương – ĐH Công nghiệp… đã lập được danh sách 30 – 40 SV của khoa, trường mình. Thông thường thì các nhà hàng sẽ gọi điện thoại báo trước cho các sinh viên, hoặc các nhóm trước 1 – 2 ngày, với số lượng có khi lên đến hàng trăm người.

Mặc dù các bạn sinh viên chỉ là làm theo thời vụ, nhưng các nhà hàng luôn luôn yêu cầu phải học lý thuyết và thục tập. Tuy công việc vất vả, nhưng phục vụ nhà hàng được xem là việc làm mà các sinh viên hay chọn lựa. Bởi nếu chịu khó thì hàng tháng, họ có thể kiếm được nguồn thu nhập lớn từ đó. Từ nguồn thu nhập này, có thể giúp các bạn sinh viên trả tiền phòng, tiền học phí, phụ giúp gia đình.

Trên đây là các công việc làm thêm cho sinh viên mà đang được giới trẻ săn đón nhiều nhất trong năm 2016. Hi vọng rằng với những kiến thức chúng tôi chia sẽ, sẽ giúp các bạn sinh viên có được cách nhìn tổng quát hơn, cũng như lựa chọn cho mình các công việc làm thêm hiệu quả. Để việc làm thêm không ảnh hưởng đến quá nhiều trong việc học tập của các bạn.

8 Công Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Hiện Nay
5 (100%) 8 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *