Home / Tin Mới / Bật Mí Bí Quyết Luyện Chữ Đẹp

Bật Mí Bí Quyết Luyện Chữ Đẹp

Ông cha ta có câu: “nét chữ nét người”, từ xưa cha ông ta đã đề cao nét chữ của mỗi người. Vậy nên các bậc phụ huynh hiện nay cũng mong muốn rằng con em mình có nét chữ đẹp. Tuy nhiên để có được nét chữ đẹp là quá trình rèn luyện đòi hỏi người luyện phải kiên trì, nhẫn nại và rèn luyện thường xuyên thì mới có kết quả tốt. Tuy là vậy nhưng không phải ai cũng có phương pháp luyện chữ hiệu quả vậy nên nhiều bậc phụ huynh đã tìm đến gia sư luyện chữ đẹp để luyện chữ cho con em mình.

 Mục đích của việc luyện chữ đẹp

Khi bắt đầu bạn nên xác định cho bé mục đích của việc luyện chữ đẹp và tạo sự yêu thích của bé khi luyện viết từ đó sẽ giúp bé vượt qua những khó khăn khi luyện chữ.

Chữ Viết Đẹp
Chữ Viết Đẹp

Bước đầu tiên khi luyện chữ là bạn phải tập cách cầm bút. Thoạt nghe thì có vẻ đơn giản và ai cũng làm được nhưng nó lại không hề đơn giản như bạn nghĩ. Thông thường bạn sẽ cầm bút theo cách cầm bút bằng ngón cái, trỏ, giữa, hai ngón còn lại hơi gập để tựa lên mặt giấy. Nếu bé cầm bút bằng 4-5 ngón tay thì bạn nên  sửa lại để cải thiện nét chữ của bé. Nếu bé cầm bằng 3-2 ngón thì bạn nên để ý xem ngón trỏ uốn lên hay uốn xuống, nếu uốn lên thì bé đang cầm sai và bạn nên sửa lại cho đúng.

Khi đặt bút xuống viết nên chú ý để bút nghiêng một góc 45 độ, các ngón tay cầm bút vừa đủ chặt để giữ bút đúng vị trí, có nghĩa là bạn chỉ cần giữ bút bằng 3 ngón tay là đủ.

Thói quen cầm bút quá chặt lâu ngày sẽ gây ra những vết chai trên tay và không tốt cho xương tay của trẻ.

Hiện nay có rất nhiều kiểu chữ khác nhau nhưng thường được chia làm 3 kiểu chữ và chính là Italic, Copperplate và Spencerrian. Mỗi kiểu chữ sẽ có các nét khác nhau vậy nên các bạn  nên chọn một kiểu chữ phù hợp để gia sư luyện chữ đẹp có phương pháp luyện chữ đẹp phù hợp.

Kiểu chữ Italic: là kiểu chữ bắt nguồn từ nước Ý, đây là tên gọi chung của nhiều kiểu chữ.. Hiện nay kiểu chữ này được khá nhiều người luyện viết vì nó mang lại sự thanh lịch và tính thẩm mĩ cao trong từng nét chữ. Các nét chữ được hình thành từ các bút có ngòi vuông- dẹt.

Kiểu chữ Copperplate: các nét chữn được hình thành từ ngòi bút nhọn. Với kiểu chữ này khá đơn giản và dễ dàng luyện tập tuy nhiên khi viết kiểu chữ này thì vận tốc viết của bạn sẽ bị chậm hơn vì có nhiều nét lên xuống trùng nhau nhiều.

Kiểu chữ Spencerian: đây là kiểu chữ do người Mỹ sáng tạo nên các nét chữ được viết tự do hơn thể hiện sự phóng khoáng và tinh tế của người viết. Các nét chữ cũng được tạo thành từ ngòi bút nhọn nhưng lại không tốn nhiều thời gian để viết như kiểu Copperplate.

Bên cạnh đó cũng có nhiều kiểu chữ biến thể khác để cho bạn lựa chọn và định hướng cho  con em mình.

Nên luyện nét chữ trước khi luyện chữ

Sau khi bạn và con em mình đã lựa chọn được kiểu chữ mà mình yêu thích thì bước tiếp theo là bạn sẽ luyện cho bé những nét chữ cơ bản. Tất cả các nét chữ đều phải được lựa chọn trong kiểu chữ mà các bé sẽ luyện, sau đó hãy sắp xếp các nét chữ thành từng nhóm có các nét chữ tương đồng ví dụ như

Nhóm 1: gồm các nét chữ tròn như a c, d, e,…..

Nhóm 2: gồm các nét chữ gấp khúc như i, m, n,….

Tiếp theo khi bạn đã luyện xong các nét chữ ở từng nhóm bạn sẽ kết hợp các nét chữ ở các nhóm lại với nhau ví dụ như các nét ở nhóm 12, nhóm 13,… và cứ thế tiếp tục cho đến khi viết đã quen tay.

Sau khi đã luyện thành thạo các nét chữ cơ bản của kiểu chữ mà bạn chọn thì mới nên bắt đầu luyện lần lượt từng chữ. Trong quá trình luyện chữ các bậc phụ huynh chú ý không ép các bé luyện viết quá lâu một lần mà chia ra mỗi ngày cho các bé luyện viết khoảng 30-45 phút.

Qua đây chúng tôi hi vọng các quý phụ huynh kết hợp cùng với gia sư luyện chữ đẹp các phương pháp hợp lý và giúp các em có nét chữ thật đẹp trong thời gian ngắn nhất.

 

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ : Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Bật Mí Bí Quyết Luyện Chữ Đẹp
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *