Home / Tin Mới / Bật Mí Cách Học Tiếng Nhật Nhanh Chóng

Bật Mí Cách Học Tiếng Nhật Nhanh Chóng

Hiện nay các công ti Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam rất nhiều và họ có chế độ đãi ngộ nhân viên rất tốt. Bạn muốn được đi làm ở các công ti Nhật để tăng thêm thu nhập. Nhưng việc học tiếng Nhật lại không hề dễ dàng bạn gặp khó khăn trong quá trình học. Bạn cần một gia sư dạy tiếng Nhật. Đáp ứng theo nhu cầu của bạn trung tâm gia sư Trí Việt sẽ giới thiệu cho bạn những thầy cô dạy tiếng Nhật có kinh nghiệm để giúp bạn học tốt tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật qua một vài chỉ dẫn

Cũng như những môn học khác để có được kết quả học tập tốt thì việc học đều đặn, thường xuyên là yếu tố thiết yếu để bạn có kết quả tốt. Có thể hiểu là nếu mỗi ngày bạn học 10 phút thì bạn sẽ nhớ lâu hơn là việc bạn học hơn 1 giờ một ngày. Điều này cho ta thấy rằng tần suất học là điều quan trọng trong kết quả học tập.

Gia Sư Quận 11
Gia Sư Quận 11

Bạn không nên để việc học cách xa nhau quá vì như vậy bạn sẽ rất nhanh quên và bạn có thể củng cố kiến thức ngay ngày hôm sau như vậy não bạn sẽ nhớ được lâu và dễ dàng hơn. Mách với bạn một mẹo nhỏ là bạn nên học vào buổi tối và sang mỗi ngày vì vào thời gian này não bạn sẽ tiếp thu nhanh  hơn và nhớ được lâu hơn.

Để não nghỉ ngơi trong mỗi lần học

Theo khoa học đã chứng minh sau khi bạn tập trung họ trong khoảng từ 30-45 phút thì bạn nên cho não của mình giải lao trong khoảng từ 5-10 phút sau đó tiếp tục học. Lúc đó não của bạn sẽ sẵn sang tiếp thu một lượng kiến thức khác. Không nên tập trung học trong một khoảng thời gian dài mà không để não giải lao như vậy não bạn sẽ làm việc không hiệu quả và việc ghi nhớ của não bộ cũng sẽ giảm sút.

Học tiếng Nhật bằng các tấm thẻ

Chìa khóa của việc ghi nhớ nhanh chóng đó là các tấm thẻ nhỏ nhắn. Tưởng chừng các tấm thẻ nhỏ là vật tầm thường nhưng chúng rất hữu ích trong việc ghi nhớ từ vựng của bạn. Sau mỗi lần gia sư dạy tiếng Nhật cung cấp từ vựng mới cho bạn, bạn có thể tự làm những tấm thẻ có chứa nội dung học hoặc mua các thẻ đó ngoài cửa hang với giá cả phù hợp với túi tiền của bạn.

 

Bạn có thể tạo những tấm thẻ bằng cách mỗi từ vựng bạn sẽ viết bằng một màu khác nhau. Lúc đó não bộ của bạn sẽ ghi nhớ nhanh và nhớ lâu hơn. Nếu bạn viết một cụm từ lên thẻ và xáo trộn ngẫu nhiên bạn vẫn có thể nhớ chính xác từ đó như vậy điều bạn ghi nhớ không phải tức thời.

Dịch tiếng Việt sang tiếng Nhật

Khi não bạn tư duy chắc chắn sẽ bằng tiếng việt. Vậy nên việc dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật ngôn ngữ của bạn sẽ phong phú hơn và bạn sẽ thận trọng hơn khi giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Thường xuyên đọc sách tiếng Nhật

Việc đọc sách bằng tiếng Nhật sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và vốn từ vựng của bạn sẽ phong phú hơn nhiều. Và đọc thành tiếng trong lúc đọc sách, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn, ngoài ra bạn còn có thể củng cố lại cách phát âm của mình. Sau đó hãy củng cố nội dung đoạn văn bằng tiếng Nhật. Bạn nên chọn một cuốn sách có nhiều đoạn văn và câu hỏi.

Thường xuyên tra từ điển

Một số lưu ý khi ta từ điển:

Nên chuẩn bị cho mình một cuốn từ điển Nhật – Việt và một cuốn từ điển Việt- Nhật và thường xuyên sử dụng nó nhé.

Làm dấu với những từ mình đã tìm để mình lưu tâm hơn điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Đọc hết tất cả các nghĩa của từ cần tìm.

Học qua phim ảnh

Bạn nên xem những bộ phim bằng tiếng Nhật có phụ đề bằng tiếng Việt sau đó bạn nên xem lại không có phụ đề điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu từ vựng, vốn từ vựng sẽ phong phú hơn và bạn có thể phát âm tiếng Nhật chuẩn hơn khi nghe người bản địa phát âm.

Qua những chia sẻ trên chúng tôi hi vọng bạn sẽ có phương pháp học phù hợp. Và sẽ tìm được một gia sư dạy tiếng Nhật giỏi để hỗ trợ bạn trong quá trình học.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Bật Mí Cách Học Tiếng Nhật Nhanh Chóng
5 (100%) 3 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *