Home / Gia Sư Tiểu Học / Bí Kíp Dạy Bé Thích Đọc Sách

Bí Kíp Dạy Bé Thích Đọc Sách

Nếu bạn truyền được cho con trẻ nhiệt huyết và sự yêu thích đọc sách sẽ giúp trẻ trạng bị được rất nhiều kiến thức cho bé khi phải đối mặt với những thách thức của cuộc sống như học tập và nghề nghiệp trong tương lai. Đối với những bạn đọc sách tốt hay những em học sinh yêu thích và đam mê đọc sách đạt được nhiều các thành tích đáng kể hơn trong quá trình học tập hơn là những em học sinh có kỹ năng đọc kém phát triển. Những bạn đọc tốt không chỉ có khă năng kể chuyện mà còn thể hiện được sự sâu sắc, có thể hiểu được những ẩn ý mà thậm chí có thể vượt qua ngoài lời trong sách. Tạo ra các ứng dụng trong thực tế mà những gì đã đọc được.

Thiết lập cho trẻ một môi trường nhiều sách

Các nghiên cứu cho thấy rằng, bạn muốn trẻ có thể yêu thích và hứng thú với sách thì bạn hãy để sách một cách tự nhiên trong môi trường sống của trẻ. Khi con thấy sách xung quanh môi trường sống của mình, tính tò mò tự nhiên và sự quan tâm của bé chính thức được đánh thức. Khi bé bắt đầu nhìn thấy sách và những câu chuyện về chúng, đó là một trong những biểu hiện đầu tiên của sự phát triển sự yêu thích đọc.

Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử
Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử

Bé được lớn lên trong một không gian mà xung quanh chỉ toàn là sách thì trẻ sẽ có thêm nhiều động lực hơn để đọc sách. Các bé học tốt nhất thông qua các ví dụ, bowirvaayj bạn hãy là người đầu tiên thể hiện cho con mình thấy bản thân bố mẹ cũng rất thích đọc sách.Bạn nên sắp xếp thời gian biểu để đọc sách và chắc chắn một điều rằng trẻ sẽ nhìn thấy bạn đọc sách. Thu hút bé trong các hoạt động đọc viết, các hoạt động này có thể là những biểu hiện này khá đơn giản như bạn có thể lên một danh sách thực phẩm…Bằng phương pháp này, chính quý vị đang đặt nền móng cho việc học chữ cho con mình để giúp trẻ phát triển tốt nhất.

Bạn nên mua sách thích hợp đây là việc  thúc đẩy bé phát triển nhanh hơn về thể chất và tâm lý của bé, không bao giờ có thể là một ý tưởng tốt. Bạn hãy nhớ một điều rằng bạn càng thúc đẩy con bạn thì khi bé lớn hơn sẽ có xu hướng bị tổn thương về học tập. Chúng ta, hãy làm việc với sự quan tâm tự nhiên của trẻ và khuyến kích bé phát triển từ đó. Bởi vậy, bạn nên mua sách có chủ đề mà bé quan tâm và thích thú.

Ví dụ: Nếu như con bạn thường xuyên quan sát các con vật, bạn hãy mua những quyển sách về động vật …bé sẽ cảm thấy quen thuộc với các nhân vật này và bạn sẽ có thể nhìn thấy con bạn mải mê nghiền ngẫn quyển sách mãi không dứt.

Biết một số sách các chuyên gia khuyên bạn nên mua cho con

Bạn hãy hỏi để xin ý kiến của cô giáo mầm non của con bạn đang theo học. Hầu như các bé mới đọc sách rất thích nghe hoặc đọc các câu chuyện đơn giản và vô nghĩa. Bạn hãy kiên trì cùng trẻ qua những mẫu chuyện ngắn, hay những cuốn sách chỉ có 1 đến 2 dòng trên trang.

Bạn phải thường xuyên đọc to và dành nhiều thời gian để kể chuyển cho trẻ nghe. Cũng như theo các nghiên cứu cho thấy bé được nghe và đọc thường xuyên trở nên tốt hơn và người đọc sẽ có nhiều động lực hơn. Trong quá trình đọc, thì quý phụ huynh nên dạy trẻ cách đọc. Có thể chỉ vào những từ khi bạn đọc chúng, để bé có thể kết hợp học giữa âm thanh với chữ viết. Bằng phương pháp này, bé cũng sẽ học được một điều rằng ý nghĩa sẽ không được tập trung nơi hình ảnh như trong các từ. Khuyến khích bé sẽ đoán được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và nói về phần được yêu thích trong câu chuyện  mà trẻ vừa đọc hay vừa được nghe.

Do đó, bạn có thể hướng dẫn con tham gia nhiều hơn như một người yêu thích và say mê đọc cũng như giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy bình luận tốt hơn. Phát triển trong trẻ tình yêu đọc sách là một trong những sự thúc đẩy rất lớn trong việc học tập tốt và  con đường sự nghiệp sáng lạn sau này của trẻ.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

 

Bí Kíp Dạy Bé Thích Đọc Sách
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

trung tâm gia sư tphcm

Cần Tìm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Lớp 3 Môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh

Đối với các học sinh, thì lớp 3 là năm học mà lượng kiến thức …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *