Home / Tin Mới / Bí kíp làm bài thi trắc nghiệm và xử lý hiệu quả

Bí kíp làm bài thi trắc nghiệm và xử lý hiệu quả

Hiện nay, đề thi đại học đang được ra theo hướng phân loại các em thí sinh. Do đó, trong  đề thi sẽ có rất nhiều bẫy đòi hỏi thí sinh phải có một nền tảng kiến thức vững chắc và vận dụng linh hoạt các phần kiến thức đó vào bài tập. Một đề thi có thể được xem là khó với em học sinh này nhưng lại dễ với người kia.

Có nhiều em thí sinh hớn hở rời khỏi phòng thi vì làm xong hết và cho rằng đề ra dễ và đơn giản nhưng sau đó mới ngã ngũ ra biết mình đã làm nhầm. Đề thi không hề đơn giản như vẻ ngoài của nó, nếu như các bạn không để ý một cách cẩn thận thì rất dễ bị đánh lừa. Bởi vậy, kĩ năng phá bẫy trong đề thi là rất quan trọng nhưng trước khi học cách phá bẫy thì thí sinh phải học cách tìm bẫy trước nhé.

Các em học sinh cần nhận diện nhanh câu dễ – câu khó

Trong đề thì sẽ có câu dễ và câu khó. Do đó, trước khi đặt bút làm bài thi các em học sinh nên dành vài phút để xác định xem câu nào dễ hơn, câu nào khó hơn. Ưu tiên những câu dễ để làm trước và câu khó làm sau. Nếu như với đề thi trắc nghiệm thì việc làm này của các bạn thí sinh sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên, hình thức thi trắc nghiệm thì việc bạn xác định câu dễ và câu khó sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Ngoài việc, bạn cần có kiến thức vững vàng ra thì các em học sinh cần phải nhanh nhạy nắm bắt được các câu để có thể phân bố thời gian như thế nào cho hợp lý nhất.

Gia Sư Quận 7
Gia Sư Quận 7

Mặc dù các em cần phải đọc nhanh câu hỏi nhưng không có nghĩa các em học sinh được phép chỉ đọc lướt qua một cách cẩu thả. Có rất nhiều bẫy nhỏ trong đề thi, chỉ cần đọc kỹ thì các em học sinh mới có thể tìm ra được . Các em học sinh cũng cần luyện tập cách nhìn câu hỏi nhanh mà có thể bao quát được các câu hỏi. Nếu cần thì các bạn thí sinh có thể đánh dầu những từ quan trọng trong đề, điều đó sẽ giúp các em học sinh tránh được những sai sót trong quá trình làm bài.

Thí sinh cần tránh tỉ mẩn, cần cù trong cách giải

Nếu như với tình tỉ mẩn và cần cù trong cách làm bài thi tự luận sẽ giúp các em đạt điểm cao. Nhưng đối với bài thi trắc nghiệm  thì đó lại là một điều bất lợi với số lượng câu hỏi quá nhiều mà thời gian thì có hạn, nếu như các em quá cẩn thận viết luôn phương pháp giải ra giấy thì sẽ rất mất thời gian. Đề thi trắc nghiệm không đòi hỏi ở các thí sinh cách làm như thế nào mà chỉ yêu cầu kết quả bạn tô cuối cùng làm sao cho đúng. Với 50 câu chỉ có 90 phút để bạn làm bài. Nếu như có thể các bạn thí sinh hãy nhẩm ra trong đầu hay viết tốc kí ra nháp mà không cần theo các bước giải như thế nào hay chữ phải đẹp mà chỉ cần ngắn gọn và dễ hiểu nhất, tránh làm mất thời gian nhé.

 

Khi các em đã chắc chắn về một đáp án nào rồi thì nên sử dụng phương pháp này. Phỏng đoán, để loại trừ ở đây không có nghĩa là các em chọn bừa mà phải dựa vào những dữ kiện trong bài học. Chẳng hạn trong đề yêu cầu tìm câu trả lời đúng thì các em có thể dựa vào dữ kiện trong đề mà bạn thấy các câu trả lời có A, B, C, D mà bạn thấy A và C không đúng, còn B thì không chắc chắn vậy C có khả năng đúng cao hơn. Yếu tố này đôi khi cần đến sự may mắn nhưng lại không thể nào thiếu khi làm bài thi trắc nghiệm.

Còn với phương châm làm bài thà tô nhầm còn hơn bỏ sót , trong khi đó mình không thể trả lời được bất kỳ câu nào, cộng với thời gian còn rất ít thì đừng nên do dự. Do các em không bị trừ điểm nếu như chẳng may chọn phải câu trả lời sai thì các thí sinh nên chọ đáp án hợp lý nhất cho những câu hỏi vẫn chưa trả lời trước khi hết giờ nhé. Không nên để trống bất kỳ câu hỏi nào nhé.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Bí kíp làm bài thi trắc nghiệm và xử lý hiệu quả
5 (100%) 4 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *