Home / Gia Sư Lý / Bí kíp luyện môn Lịch sử trắc nghiệm khách quan

Bí kíp luyện môn Lịch sử trắc nghiệm khách quan

Đối với môn Lịch sử khi thi trắc nghiệm, các bạn thí sinh không cần phải học thuộc lòng quá nhiều mà cần phải đọc sách và hiểu bài để có khả năng tư duy và tổng hợp. Cũng như biết kết nối các vấn đề lại với nhau, để suy luận và lự chọn được đáp án nào chính xác nhất để có thể hoàn thiệt bài thi đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPTQG năm 2017 sắp tới. Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tham khảo bài viết sau đây để có thể nắm được những bí kíp luyện thi môn lịch sử trắc nghiệm nhé.

Các bạn cần lưu ý kiến thức và khả năng tư duy

Để có thể ôn thi môn lịch sử theo hình thức trắc nghiệm tốt, việc đầu tiên các bạn cần thay đổi đó chính là cần đọc thật kỹ sách giáo khoa. Bởi vì, một phần lớn kiến thức trong bài thi đều được lấy từ chương trình SGK mà ra. Vì thế, các em học sinh cần phải chủ động hơn trong việc khai thác kiến thức từ sách. Thí sinh không cần phải đọc và học theo tài liệu mà cần hiểu rõ bản chất của vấn đề.

Ngoài ra, thí sinh cần có kiến thức nền tảng xã hội ngoài sách vở nữa nhé “ Theo như xu hướng ra đề hiện nay kiến thức thường được đề cập đến những nội dung có tính thực tiễn cũng như đòi hỏi các bạn phải hiểu biết cơ bản về xã hội để có thể giải thích và linh động liên hệ và theo dõi cập nhật về những tin thời sự đương đại”.

thi-thpt-quoc-gia-2017

Không chỉ yêu cầu có kiến thức, các bạn học sinh ôn thi môn lịch sử  theo hình thức trắc nghiệm khách quan cũng cần biết suy luận thông qua việc phân tích dữ liệu từ những đáp án đã cho sẵn trong đề để biết được đáp án chính xác. Ngoài những câu đơn thuần chỉ cần kiểm tra kiến thức ghi nhớ như hỏi số liệu mà đề còn có những câu suy luận và phân tích mà đáp án khá giống nhau 50/50. Đây là một trong những bài toán giải ở hình thức thi trắc nghiệm của tất cả các môn. Để có thể trả lời tốt những câu hỏi này, thí sinh cần phải hiểu cặn kẽ bài và phân tích câu trả lời để chon được đáp án đúng và đây cũng là những câu hỏi mà các bạn thí sinh dễ bị mất điểm mà chính là cơ sở để sàng lọc, phân loại thí sinh…

Gia Sư Vật Lý
Gia Sư Vật Lý

Vì thế, các bạn học sinh cần phải rèn luyện khả năng tư duy thông qua việc tự biến hóa đáp án thành nhiều câu hỏi để có thể lựa chọn. Trên hết, học luôn phải đi đôi với hành, phải tự mình làm nhiều đề thi thử và bài tập mẫu để tích lũy kinh nghiệm làm bài, nâng cao kiến thức của bản thân.

Từ việc dạy học trọng tâm và trọng điểm sang học rộng, học chắc chắn mà phải học để hiểu.

Trước sự thay đổi về hình thức và cấu trúc và đề thi THPTQG năm 2017, giáo viên và học sinh cần điều chỉnh về phương pháp dạy và phương pháp học tập phù hợp nhằm đáp ứng tốt nhất cho kì thi THPTQG. Tất cả các môn đều giảng dạy theo phương hướng tập trung đánh giá năng lực và phẩm chất của các em học sinh cũng như tích cực đổi mới phương pháp dạy và học , luôn lấy học sinh làm trung tâm. Trong vấn đề sinh hoạt chuyên môn, theo hướng nghiên cứu bài học. Những hoạt động ngoại khóa cũng nhằm mục đích tăng cường giúp các bạn thí sinh phát triển toàn diện kể cả năng lực và phẩm chất.

tin mới: gia sư vật lý

Ngoài ra, mỗi phương án nhiễu đều ở mức độ hợp lý đối với từng em học sinh khi không nắm vững kiến thức. Còn đối với mỗi phương án sai nên được xây dựng dựa trên các lỗi hay nhận thức sai lệch của thí sinh dự thi. Đáp án đúng của câu hỏi này phải luôn độc lập với đáp án đúng của những câu hỏi khác trong bài kiểm tra. Nên các bạn thí sinh chỉ nên chọn một đáp án đúng và chính xác nhất.

Trên đây là những bí kíp luyện thi môn lịch sử trắc nghiệm khách quan mà các bạn thí sinh có thể tham khảo. Hy vọng, sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong quá trình ôn thi cũng như đạt kết quả cao trong kỳ thi THPTQG năm 2017 này.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Bí kíp luyện môn Lịch sử trắc nghiệm khách quan
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Kinh Nghiệm Giúp Các Em Học Tốt Môn Vật Lý

Vật lý là một môn khoa học nghiên cứu những hiện tượng xảy ra trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *