Home / Gia Sư Lý / Bí Kíp Luyện Thi Đại Học Môn Vật Lý Đạt Điểm Cao

Bí Kíp Luyện Thi Đại Học Môn Vật Lý Đạt Điểm Cao

Môn vật lý là một trong những môn nghiên cứu các hiện tượng xảy ra trong đời sống. Nên các em học sinh chỉ cần hiểu rõ hiện tượng là có thể hiểu và tìm ra hướng giải cho các bài toán vật lý. Một phần còn lại thì các em áp dụng công thức đã được học trên lớp cùng với các dữ kiện mà đề bài ra, chỉ cần thêm một chút tính toán, các em học sinh có thể giải bài toán lý một cách dễ dàng. Một điều vô cùng quan trong là các em phải hiểu rõ công thức để không làm sai.

Phương pháp giúp các em học tốt môn vật lý

Bất kỳ trong môn học nào việc đầu tiên là bạn phải chăm chú nghe giảng. Với những hiên tượng chỉ tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định của nó, mà để có thể hiểu rõ được các hiện tượng trên thì các bạn học sinh có thể hỏi giáo viên trên lớp hay những bạn học giỏi về môn này có thể giải thích giúp, hay bạn có thể thamm khảo ý kiến của gia sư dạy kèm môn lý. Hay các em có thể lên mạng tìm ra những hình ảnh minh họa hay những đoạn phim mô phỏng các thí nghiệm trên lớp. Chỉ cần các em học sinh hiểu rõ về hiện tượng thì có thể giải quyết được những câu hỏi trắc nghiệm phần lý thuyết.Tiếp theo là phần công thức tính toán. Trong môn vật lý có hai phần đó là phần lý thuyết và bài tập. Việc bạn nhớ rõ công thức là điều rất quan trọng. Bởi vì, một khi học sinh mà nhớ sai công thức thì kết quả làm bài sẽ sai. Đối với việc học các công thức mới trong những ngày đầu các em rất khó nhớ. Nhưng nếu các em cố gắn học công thức và làm bài tập ngay từ đầu trong quá trình làm bài tập vẫn lấy công thức ra xem như vậy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công thức cũng như vừa biết cách áp dụng đúng và có thể nhớ công thức được lâu hơn.

Tìm Gia Sư Tại Nhà
Tìm Gia Sư Tại Nhà

Các bạn học sinh chỉ nên nhớ một số công thức gốc thôi và tùy vào trường hợp mà các em có thể đơn giản công thức lại. Còn đối với những em mà có thể nhớ hết các công thức trên thì rất tốt. Những việc các em nhớ các công thức tổng quát sẽ làm các em học sinh cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều và nhớ lâu hơn, tránh được tình trạng không nhớ không rõ các công thức khi mà các em nhớ hết trong khi đó học rất nhiều không không riêng một môn vật lý. Nếu như các em làm nhiều bài tập sẽ quen với các trường hợp đặc biệt mà không cần phải cố nhớ công thức giống những trường hợp giống lúc đầu nữa. Trong sách giáo khoa để giúp các em học sinh dễ nhớ hơn thì người ta thường đưa ra các công thức rút gọn trong những trường hợp đặc biệt từ một công thức tổng quát. Điều này giúp các em học sinh làm bài thi trăc nghiệm nhanh hơn. Bởi vậy, số lượng công thức các em phải học nhiều hơn và khó nhớ hơn dẫn đến tình trạng dễ làm rối các em học sinh.

Có một số em học sinh sau khi đọc đề thì tưởng tượng trong đầu các hiện tượng và viết ra công thức và tính toán ngay. Bạn có thể vẽ hình minh họa hiện tượng xong trước rồi hãy tính toán, điều này giúp các em hiểu rõ được hiện tượng hơn cũng như hạn chế bị rối và làm sai bài toán.

Trình tự để làm một bài toán vật lý mà các em nên làm

  • Các em hãy tóm tắt đề bài và ghi ra các đại lượng cần thiết mà đề bài đã yêu cầu.
  • Vẽ hình để minh họa và suy nghĩ các công thức nào để giải bài toán này.
  • Tìm ra các đại lượng sau khi biến đổi và kết hợp với công thức và thế số để có thể tìm ra kết quả cuối cùng.
  • Thấy đơn vị của kết quả có hợp lý hay chưa.

Đối với môn vật lý, nếu như các em học sinh muốn luyện thi đại học giỏi thì nên bỏ thời gian ra để làm bài tập có thể học giáo viên hay bạn bè hay bạn học cùng gia sư dạy kèm môn vật lý cũng được. Một điều quan trọng đó chính là nên có cách học hợp lý và dành thời gian đúng mức cho môn học đó.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

Bí Kíp Luyện Thi Đại Học Môn Vật Lý Đạt Điểm Cao
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

Bí kíp luyện môn Lịch sử trắc nghiệm khách quan

Đối với môn Lịch sử khi thi trắc nghiệm, các bạn thí sinh không cần …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *