Home / Gia Sư Toán / Bí Kíp Phát Triển Trí Thông Minh Logic Và Toán Học

Bí Kíp Phát Triển Trí Thông Minh Logic Và Toán Học

Để con bạn có thể phát triển trí thông minh logic tốt không chỉ là giúp bé tính toán giỏi mà trẻ còn nắm bắt và xử lý thông tin một cách mạch lạc, cũng như giúp cho những loại thông minh khác của con bạn phát triển một cách tốt hơn. Giúp trẻ giải quyết được nhiều vấn đề trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bắt đầu từ môn toán hay máy tính cùng các hiện tượng khoa học hay các vấn đề trong cuộc sống hằng ngày.

Vì sao con bạn lại học kém môn toán?

Quý phụ huynh nên nhớ rằng, không chỉ riêng thiên tài toán học và các nhà khoa học mới có trí thông minh logic mà tất cả ai trong chúng ta đều có. Chỉ có điều là bạn có luyện tập để giúp nó phát huy hay không mà thôi.Đa số các em đều cho rằng môn toán là môn học khó nhất, nhưng đối với những em học tốt môn toán lại cho rằng môn toán rất dễ. Đúng vậy, vì khi học toán các em không cần phải nhớ quá nhiều như các môn học khác.

Trung Tâm Gia Sư Tại Nhà
Trung Tâm Gia Sư Tại Nhà

Để có thể hiểu hết một cuốn sách toán các em học sinh trước tiên phải cần hiểu từng trang, hay từng dòng, đơn giản khi học toán các em cần nắm vững kiến thức cơ bản chứ đựng trong các định nghĩa hay định lý. Có nhiều em học sinh gặp vấn đề khi nghe giáo viên giảng thì hiểu nhưng không thể tự làm lại được.  Thì các em cần phải làm từ những bài tập dễ đến khó và kiên nhẫn học lại những kiến thức rất cơ bản và làm hết những dạng bài tập đơn giản.

Vì những kiến thức cơ bản giúp trẻ hiểu được những điều nâng cao của các bài sau này. Một trong những vấn đề khá phức tạp là tổ hợp của nhiều vấn đề đơn giản, bạn có biết một bài toán khó chính là sự kết nối của nhiều bài toán đơn giản. Chỉ cần các em nắm vứng kiến thức căn bản với óc phân tích và tổng hợp chúng có thể giải quyết được rất nhiều bài toán nâng cao.

Sau đây là những bí kíp giúp trẻ luyện tập trí thông minh logic và toán học

 • Tạo điều kiện để trẻ chơi các trò chơi logic toán học, để trẻ có thể giải được các câu đố một cách logic và các vấn đề về trí não: Quý phụ huynh có thể mua những cuốn sách hay các câu đó hay vào các trang web có các bài toán vui hay những câu hỏi hóc búa…có thể tự mình hay cùng bạn bè giải các câu đố đó.
 • Giúp trẻ học cách sử dụng bàn tính một cách hiệu quả nhất.
 • Để con thực hành các tính toán đơn giản mà không cần dùng đến máy tính. Nếu bạn nhận thất trẻ có thể tính toán một cách khá dễ dàng hãy cho trẻ luyện các bài toán có độ khó cao hơn.
 • Trẻ học một ngôn ngữ máy tính mà trẻ thích như: Basic hay Pascal…có thể tạo một trang web riêng cho trẻ.
 • Giúp con tham gia các khóa học cơ bản về toán học hay về khoa học tại các trung tâm gia sư hay mua sách hướng dẫn tự học về để bé tham khảo thêm.
 • Hay để trẻ giảng bài lại cho bạn bè cùng lớp. Hay tham gia học nhóm để thảo luận tất cả các vấn đề về toán học cũng như khoa học…

Tóm lại, để trẻ học tốt môn toán hơn quý phụ cần phải lưu ý những điều sau:

 • Học lại tất cả những kiến thức căn bản về toán ở lớp dưới.
 • Các em học sinh phải thuộc những định nghĩa và định lý bằng phương pháp làm nhiều bài tập.
 • Khi gặp một bài toán khó, cần phải bình tĩnh và kiên nhẫn để phân tích để có thể đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc cùng sự giúp đỡ của gia sư dạy kèm môn toán.
 • Để đạt được hiểu quả trong một học này các em cần yêu thích và hứng thú với môn học này hơn.
 • Phải cố gắn học đều từ đầu năm chứ không để đến gần thi rồi mới học.

Trung tâm gia sư Trí Việt chúc các em luôn thành công để có một thể chất và tinh thần khỏe mạnh. Quý phụ huynh có vấn đề gì về quá trình học tập của con em mình hãy liên hệ ngay với trung tâm chúng tôi để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

Bí Kíp Phát Triển Trí Thông Minh Logic Và Toán Học
5 (100%) 3 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Kinh Nghiệm Giúp Con Học Tốt Các Môn Tự Nhiên

Dù con bạn đã đọc kỹ lý thuyết cũng như dành nhiều thời gian làm …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *