Home / Tin Mới / Bí Kíp Vàng Giúp Làm Tốt Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Tiếng Anh

Bí Kíp Vàng Giúp Làm Tốt Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Tiếng Anh

Thi trắc nghiệm là một trong những cuộc đua về thời gian mà các em học sinh không nên dừng quá lâu ở bất kỳ một câu hỏi nào. Đối với những câu hỏi mà các em học sinh không biết chắc chắn đáp án chính xác thì nên dùng phương pháp loại trừ để có thể loại bỏ được càng nhiều đáp án sai thì càng tốt.

Đối với môn thi ngoại ngữ nói chung và môn tiếng Anh nói riêng. Các em học sinh cần nắm vững cấu trúc đề thi do Bộ GD&ĐT ban hành. Đề thi hàng năm có thể hiện rất rõ những vấn đề cơ bản như: Ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng cũng như đọc hiểu và kỹ năng viết.

Môn ngoại ngữ là môn thi trắc nghiệm nên các em cần luus ý một số kỹ năng làm bài như sau:

 1. Đọc đề bài

Ngay khi nhận đề thi, các em học sinh nên đọc lướt qua toàn bộ đề một cách thật nhanh nhé trong vòng vài phút, dùng bút chì gạch ngay vào các vấn đề cần lưu ý trong câu hỏi hay các loại bài như phần: xác định cách phát âm, tìm đúng dạng của từ và tìm lỗi sai trong câu…

 1. Xác định loại bài

Để có thể tiết kiệm thời gian trong lúc làm bài thi các em học sinh nên chia câu hỏi thành 3 nhóm sau:

Gia Sư Quận 11
Gia Sư Quận 11
 • Nhóm đầu tiên là những câu hỏi mà các em học sinh có thể trả lời ngay.
 • Nhóm thứ 2 là những câu hỏi hay các vấn đề mà các em cần phải tính toán và suy luận.
 • Nhóm thứ 3 là những câu hỏi phân vân hay vượt quá khả năng của mình thì các em học sinh cần đọc thật kỹ đề lại và dành thêm thời gian để có thê chọn được đáp án đúng.
 1. Phương pháp loại trừ

 • Khi làm một câu trong bài trắc nghiệm, các em phải đánh giá và loại bỏ những phương án sai và tập trung cân nhắc trong các phương án còn lại.
 • Thông thường thì trong bốn đáp án của một câu hỏi, chắn chắn có 2 đáp an sai và chỉ còn lại 2 đáp án sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn được câu trả lời chính xác và việc lựa chọn này cũng nên quyết đoán.
 • Vì khi thi trắc nghiệm là một trong những cuộc đua về thời gian nên các em học sinh không nên dừng quá lâu ở bất kỳ câu hỏi nào. Đối với những câu không biết đáp án chính xác, các em nên dùng phương pháp loại trừ để có thể bỏ đi được nhiều phương án sai đi thì càng tốt.
 • Một điều tuyệt đối các em không nên bỏ trống bất kỳ câu hỏi nào. Kể cả đối với những câu bạn không trả lời được cũng nên đánh dấu vào một phương án. Tại vì, nếu may mắn thì các em có thể có câu trả lời đúng. Còn nếu sai thì mình vẫn không bị trừ điểm.
 1. Một số gợi ý ôn tập môn tiếng Anh

 • Các em học sinh nên ôn tập theo chủ đề. Ở mỗi chủ đề đều cung cấp cho người học một số lượng từ đủ để đọc hiểu một đoạn văn tương tự theo chủ đề đó.
 • Các em cần phải nắm vững hiện tượng ngữ pháp thông qua các bài tập được giao ở SGK.
 • Nên làm lại tất cả các bài ôn tập trong sách. Đây là loại bài tổng hợp kiến thức cơ bản nhất. Có thể giúp người học có thể khái quát được những vấn đề đã học qua mỗi một chủ đề cụ thể.
 • Ngoài ra các bạn cũng có thể ôn tập và luyện thi cùng gia sư tiếng Anh để có thể có được phương pháp học tập hiệu quả nhất nhé.

Trung tâm gia sư uy tín và chất lượng tại TPHCM

Trên đây là một số bí kíp giúp các em học sinh có thể làm tốt bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh. Hy vọng, sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn học sinh trong quá trình ôn tập và luyện thi môn tiếng Anh đạt được kết quả cao.

Trung tâm gia sư Trí Việt một trong những trung tâm gia sư uy tín nhất tại tphcm chuyên cung cấp các gói dichj vụ gia sư thích hợp với điều kiện gia đình học sinh. Để việc học tập của con em mình tốt hơn quý phụ huynh có vấn đề gì thắc mắc có thể liên hệ để đượ đội ngũ nhân viên tư vấn miễn phí nhé.

 

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ : 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Bí Kíp Vàng Giúp Làm Tốt Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Tiếng Anh
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *