0965546946

Home / Gia Sư Tiểu Học / Bí Quyết Dạy Kèm Con Trước Khi Vào Lớp 1

Bí Quyết Dạy Kèm Con Trước Khi Vào Lớp 1

Trước lúc vào tiểu học, các em học sinh nên bắt đầu làm quen như thế nào với môi trường mới tại tiểu học, các bậc cha mẹ có thể cùng trung tâm gia sư tại tphcm xem xét một số gợi ý sau đây nhé.

Bạn đã biết khi nào là thời điểm thích hợp để dạy con học?

Bắt đầu từ lúc con được 3 tuổi các bạn có thể lồng ghép các trò chơi nhận diện hình ảnh chữ cái để cho bé vừa học vừa chơi. Đương nhiên, các bạn không nên kèm ép con trước 6 tuổi. Vì đây, chính là lứa tuổi mà các nhà khoa học đã khẳng định là lúc thích hợp nhất để con học chữ. Tuy nhiên, việc bạn có con thấu hiểu đọc và viết sớm vẫn luôn là niềm tự hào của gia đình bạn.Sau đây, trung tâm gia sư tại tphcm xin chia sẻ cùng quý phụ huynh phương pháp hướng dẫn con học, kỹ năng này các bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho bé với mọi lứa tuổi. Chỉ cần các bạn lưu ý rằng: hãy bắt đầu khi bạn thấy bé yêu nhà mình đã sẵn sàng nhé.

Gia Sư Tại Nhà Trí Việt
Gia Sư Tại Nhà Trí Việt
  1. Dạy bé phát âm từng chữ cái kèm theo các ví dụ sinh động

Khi hướng dẫn trẻ phát âm từng chữ cái trước hết, bạn luôn chỉ mặt chữ thật cụ thể có thể giảng dạy theo vô vàng các ví dụ. Có hai cách để tạo sự phấn khởi và nhớ lâu cho bé. Đó là sử dụng những tấm card nhỏ in chữ cái lên, dạy con bằng hình ảnh hoặc chỉ cho trẻ các biển hiệu quảng cáo, nhãn hiệu quần áo hay thực phẩm và tạp chí…những lúc cùng con đi siêu thị chỉ các chữ cái đầu nhãn hiệu, đọc chúng cho bé và hỏi “ con có hiểu từ mà mẹ vừa mới đọc bắt đầu từ chữ cái nào chưa?”

  1. Bạn đừng quá quan trọng vào việc trẻ phải phát âm chuẩn

Con mới học chữ ban đầu sẽ không phát âm chuẩn như cah mẹ nguyện vọng. Đó là một điều tất nhiên, những lúc trẻ phát âm sai bạn không nên la mắng hay bắt con đọc đi đọc lại cho đến khi chính xác mới thôi. Những hình phạt trên của bạn, vô tình làm giảm sự thích thú trong vấn đề học tập ở trẻ. Các bậc cha mẹ hãy coi đây là một trong những bước tiến xa hơn trong lộ trình tập đọc và đây chưa phải là mục đích cuối cùng. Trong quy trình trẻ đàm thoại hằng ngày, trẻ sẽ tự biết cách điều chỉnh và sửa chữa cũng như hoàn thiện khả năng phát âm của chính mình

Quý phụ huynh nên kiên nhẫn trong quá trình dạy trẻ

  1. Dạy con làm quen với chữ cái viết thường trước

Các bậc phụ huynh đều nhận thấy chữ ở trong sách giáo khoa luôn kèm chữ viết hoa trước chữ viết thường? Tuy nhiên, chữ viết hoa chỉ chiếm 5% trong tất cả văn bản và sách báo cũng như truyện đọc. Vì thế, bạn nên cho bé nhà mình làm quen với chữ viết thường trước nhé. Ngoài ra, chữ viết thường còn rất cần thiết trong việc phát triển phương pháp đọc của các em hơn.

  1. Hãy để trẻ đọc và viết cùng một lúc

Các bé sẽ biết đọc nhanh hơn nếu cùng tập đọc và viết. Khi cho trẻ đọc sách, các bạn nên khuyến khích con đánh vần chữ cái đó ra. Điều này giúp con bạn kích thích trí não và hỗ trợ trẻ nhớ lâu hơn. Bởi vì, vừa học vừa viết cũng giống như học đi đôi với hành.

  1. Nên đọc sách cho trẻ nghe hàng ngày

Việc các bạn đọc sách cho bé nghe hàng ngày, trên thực tế không thể bổ trợ để bé biết đọc. Nhưng nó lại mang lại một tác dụng vô cùng to lớn trong việc bạn đang tạo ra niềm đam mê và hứng khởi với sách và những con chữ đối với bé. Trong quá trình đọc truyện cho con, bạn nên tạo ra sự tương tác, hỏi bé các nội dung có trong truyện, việc làm này giúp trẻ hiểu hơn những vấn đề mà trẻ được nghe.

Mặt khác, các bạn hãy làm gương cho trẻ, dù bạn rất bận rộn nhưng hãy để bé được thấy sự yêu thích đọc sách của bạn mỗi ngày và bé sẽ noi theo bạn.

Các em thường còn khá lười học và khó có thể tập trung lâu dài, các bậc cha mẹ cần kiên nhẫn khi kèm con tập đọc. Dù bạn đang hướng dẫn con theo bất kỳ phương pháp nào đi nữa thì cũng nên chú ý đến yếu tố tiên quyết đó chính là truyền được sự hứng khởi, đam mê cũng như yêu thích cho con, để trẻ tin rằng “ học mà chơi, chơi mà học” đó chính là chìa khóa thành công trên con đường tri thức của bé.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

Bí Quyết Dạy Kèm Con Trước Khi Vào Lớp 1
5 (100%) 5 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

trung tâm gia sư tphcm

Cần Tìm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Lớp 3 Môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh

Đối với các học sinh, thì lớp 3 là năm học mà lượng kiến thức …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *