Home / Tin Mới / Bí quyết giải bài tập môn sinh học lớp 12

Bí quyết giải bài tập môn sinh học lớp 12

Các bạn học sinh lớp 12 muốn làm được bài tập môn sinh điều quan trọng là các bạn phải hiểu được vấn đề và đồng nghĩa với việc các bạn cần phải nắm chắc các kiến thức lí thuyết cơ bản trong SGK. Mấy năm gần đây môn sinh đã bắt đầu chuyển hướng thi bằng kiểm tra bằng trắc nghiệm. Việc chuyển đổi trên đã được sự ủng hộ của khá nhiều người vì nó giúp các em học sinh tránh bớt tình trạng học vẹt như hiện nay.

Vì thế, để đạt được điểm cao bằng hình thức này xem ra không hề đơn giản một tí nào, việc các bạn học sinh học đúng phương pháp là một điều vô cùng cần thiết.

Gia Sư Quận 11
Gia Sư Quận 11

Hơn nữa do sự khác nhau trong việc phân tiết theo từng ban nên sẽ tạo ra sự chênh lệch, có một số lớp chỉ có được 1 tiết/tuần trong khi khối lượng kiến thức lớp 12 ở môn sinh học rất là nhiều, vì thế nên việc học đối với các bạn tương đối khó khăn. Bởi vậy, việc các em học sinh phải học đúng phương pháp là rất cần thiết,

Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tìm hiểu qua một số phương pháp được nêu ra rất hữu ích và cụ thể như sau nhé.

  • Các em cần cố gắng nghe giảng thật kỹ trên lớp thì việc hiểu bài sẽ giúp cho các bạn sẽ mau thuộc hơn.
  • Việc bạn tự học ở nhà đã quyết định khoảng 70% sự thành công rồi nhé.
  • Tự rèn luyện đây có thể xem là một trong những bước ứng dụng kiến thức để làm bài tập tốt.

Bên cạnh đó bạn muốn giải bài tập thì phải nắm vững lí thuyết

Bất kỳ môn học nào cũng vậy, việc bạn nắm vững lí thuyết chính là nền tảng giúp các bạn xây dựng được khung kiến thức. Trong những năm gần đây, những đề thi môn Sinh học có nội dung sát với chương trình học, không đánh đố. Tuy nhiên , nếu các em chỉ thuộc lòng thôi thì cũng khó có thể làm được bài, điều quan trong ở đây là các em phải hiểu và nhớ lí thuyết và biết cách vận dụng lí thuyết đó vào phần bài tập. Bắt đầu từ bài tập cô giáo giải trên lớp, sau khi về nhà các bạn nên che phần giải đi và tự mình làm lại. Cố gắng làm hết, có như vậy  thì trình độ của các bạn mới nhanh chóng lên được.

gia-su-tai-nha-tphcm.jpg
gia-su-tai-nha-tphcm.jpg

Sau khi môn Sinh kết thúc một chương, hay một kỳ các em hãy tổng kết và nắm vững những ý chính của từng bài trong chương đó. Việc làm trên sẽ giúp các em hệ thống hóa được phần kiến thức của mình và không cảm thấy bị rối lên vì nhiều kiến thức nhé. Nội dung lí thuyết có nhiều nhưng phần quan trọng dành cho các bài tập cũng như thường được ra trong các kỳ thi THPTQG chỉ yếu tập trung vào hai phần trọng tâm sau đây:

  • Di truyền và biến dị : Các bạn nên chú ý đến phần cơ sở di truyền và biến dị, hiện tượng di biến dị cũng như các quy luật di truyền và biến dị, ứng dụng di truyền và biến dị vào trong đời sống và sản xuất.
  • Nguồn gốc của sự sống và các thuyết tiến hóa.

Phần bài tập sinh học không hề khó

Bài tập sinh học có rất nhiều. Tuy nhiên, các em cần phân biệt được các dạng bài để có được những phương pháp giải chính xác và độc đáo.

 

  • Bài tập ở phần cơ sở vật chất di truyền, biến dị. Đối với dạng bài này các em chỉ cần nắm vững công thức là các bạn có thể giải quyết rất nhanh và chính xác.
  • Bài tập quy luật di truyền thuộc khoa học thực nghiệm. Đối với dạng bài này các em chỉ cần nắm vững phần lí thuyết đã học để có thể giải thích kết quả một thí nghiệm theo đề bài cũng như theo hai bước là biện luận và sơ đồ lai.

Trung tâm gia sư Trí Việt nhận giảng dạy tại nhà môn sinh học trong toàn khu vực TPHCM , gia sư của trung tâm chia sẻ cho các em học sinh những phương pháp giải bài tập sinh học lớp 12 một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, trung tâm gia sư Trí Việt cũng có một đội ngũ gia sư môn sinh giàu kinh nghiệm và uy tín sẽ đáp ứng nhu cầu dạy kèm tại nhà cho các em học sinh trong toàn khu vực TPHCM.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT 

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh

 

Bí quyết giải bài tập môn sinh học lớp 12
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *