Home / Gia Sư Hóa / Bí Quyết Giải Nhanh Môn Hóa Học

Bí Quyết Giải Nhanh Môn Hóa Học

Bạn đang gặp vấn đề trong môn hóa học, bạn cảm thấy hóa học thật rắc rối. Các bạn học sinh luôn đau đầu khi phải bắt đầu viết một phương trình cũng như tìm ra hiện tượng của các phản ứng. Khi các em không thể nhớ các thí nghiệm vì bị mất phương hướng khi các em giải các bài toán hóa học. Để có thể tìm ra được một trong những phương pháp học tốt môn hóa học học không phải dễ. Bạn hãy thử áp dụng phương pháp của trung tâm gia sư Trí Việt để xem nó sẽ giúp các em học sinh cảm thấy không mệt mỏi và chán nản khi nghĩ đến mỗi tiết học hóa nữa nhé.

Hóa học không dễ nhưng không quá khó nếu bạn biết cách

Trước tiên bạn phải nắm chắc những phần lý thuyết như thuyết nguyên tử và phân tử, hay thuyết electron, điện li, cấu tạo hợp chất hữu cơ…Định luật bào toàn khối lượng, Avogadro và tuần hoàn các nguyên tố hóa học…Ngoài ra các bạn cần nắm rõ và thành thạo các cách giải nhanh khi áp dụng định luật bảo toàn trong đó có bảo toàn khối lượng, electron, nguyên tố hay điện tích…Hay các phương pháp đường chéo, hay phương pháp dùng tăng giảm khối lượng…Các bạn nên lưu ý, kiến thức hóa học có đặc thù riêng đó chính là mang tính hệ thống và liên tục, chứ nó không phải giống như môn lý hay môn toán có một số phần không có mối liên hệ rõ ràng với nhau. Còn sự phân chia các nội dung như đại cương của vô cơ và hữu cơ trong môn hóa học… chỉ giúp cho các em học sinh dễ học và ôn tập hơn trong quá trình học môn này.

Gia Sư Tiểu Học
Gia Sư Tiểu Học

Một điều tối quan trọng khi ôn tập mô hóa học là cách em phải biết cách hệ thống, xâu chuỗi được tất cả nội dung ôn tập cũng như phần kiến thức có liên quan khác lại với nhau. Với lý thuyết môn hóa học không hề cứng nhắc như mà lại không đơn giản, các em không thể ôn tập bằng phương pháp đọc chay hay bạn chỉ học vẹt mà phải thực hiện phương pháp luyện tập, các em phải thường xuyên ghi ra giấy thì bạn mới có thể nhớ lâu được.

Để có thể làm được điều đó thì chỉ có một cách đơn giản là một khi các em học sinh gặp bất kỳ câu hỏi nào hay bài tập nào thì các em hãy cố gắng không chỉ tìm ra cách giải quyết của câu hỏi và bài toán đó mà còn tìm cách liên hệ với các kiến thức liên quan mà bạn cần nhớ lại cũng như hồi tưởng lại nhé.

Một trong những bí quyết giúp trẻ học tốt môn hóa học

Đó chính là bạn cần phải rèn luyện kỹ năng, phản xạ và tư duy. Các bạn nên biết rằng không phải bài toán nào cũng có phương pháp giải đặc biệt nhanh hay nó đều có những công thức riêng của nó. Để bạn có thể giải một bài toán hóa học thật nhanh và hiệu quả thì việc trước tiên bạn phải rèn luyện các kỹ năng tính và phản xạ nhanh và tư duy tốt. Bởi vì, các em học sinh không thể giải nhanh  một bài toán nếu như chính bản thân các em học sinh không tính nhanh được từ những phép tính đơn giản nhất nhé.

Những quy tắc nhân nhẩm, chia hết hay xấp xỉ…là các kiến thức cơ bản bất kỳ em học sinh nào cũng đã được học và nó cực kỳ hữu dụng cho bất kỳ môn học nào nhé. Không những giúp ta tính nhanh và tính nhẩm một số đại lượng trong bài toán đó mà đôi khi còn là một trong những giải pháp mang tính quyết định, giúp bài toán được giải quyết một cách nhanh gọn  và hiệu quả hơn cả. Đó chính là mooth trong những phương pháp giải trắc nghiệm môn hóa học nhanh trong những kỳ thi sắp tới.

Đây cũng chính là một trong những bí quyết  hóa học hay nhất. Mỗi thủ khoa khối A và B đều có phương pháp học hóa giỏi của riêng mỗi người, mà các em học sinh có thể tham khảo và tìm ra cho mình các bí quyết học giỏi nhất môn học này nhé.

Ngoài ra trung tâm dạy kèm Trí Việt cũng có một đội ngũ gia sư dạy kèm môn hóa giàu kinh nghiệm và uy tín. Sẽ đáp ứng được nhu cầu dạy kèm tại nhà cho các bạn trong toàn khu vực tại tphcm.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

 

Bí Quyết Giải Nhanh Môn Hóa Học
5 (100%) 3 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Phương pháp giải nhanh môn hóa học

Các em học sinh cảm thấy thật rắc rối? Các em luôn bị đau đầu …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *