Home / Uncategorized / Bí quyết giúp thí sinh đạt điểm tối đa môn Vật lý THPTQG năm 2017

Bí quyết giúp thí sinh đạt điểm tối đa môn Vật lý THPTQG năm 2017

Quý phụ huynh cũng như các em học sinh chắc hẳn rất lo lắng cho kỳ thi THPTQG năm 2017 đang đến gần, đối với các bạn có dự định xét tuyển khối A và A1 cần phải lưu ý những vấn đề sau để có thể làm tốt và đạt kết quả cao trong môn Vật lý trong đợt thi sắp tới này. Ngoài ra trung tâm gia sư Trí Việt còn có 1 số mẹo khi làm bài thi trắc nghiệm môn Vật lý cụ thể như sau:

Một số điều bạn cần lưu ý để học  và thi tốt môn Vật lý

Có 6 điều lưu ý dưới đây sẽ giúp cho các em học tốt môn Vật lý cũng như biết cách để có thể làm bài thi tốt nghiệp TPHTQG môn lý một cách đơn giản và hiệu quả hơn.

 • Các em học sinh cần nắm vững kiến thức trong SGK, tại vì các đáp án trong phần câu hỏi lí thuyết của đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo gần giống nhau. Bởi vậy, nếu không nắm chắc các tính chất hay định nghĩa cũng như định luật…thì chắc bạn sẽ không thể chọn được một đáp án đúng.
 • Các bạn thí sinh phải nhớ chính xác những công thức trong SGK và các đại lượng trong từng công thức cũng như các đơn vị đo kèm theo và cách đổi các đơn vị. Để có thể nhớ được lâu và phải làm nhiều các phần bài tập đơn giản có thể sử dụng các công thức đó.
 • Thí sinh biết cách liên hệ giữa các công thức để tìm ra được công thức có chứa đại lượng phải tìm. Vì trong phần đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, có nhiều câu hỏi bạn phải sử dụng đến 2 hay 3 công thức mới cho ra được kết quả cuối cùng.
 • Bạn phải biết cách liên hệ kiến thức giữa các chương có liên quan với nhau. Thí dụ ở chương 1 đến chương 4 trong SGK cơ bản đều có sử dụng phương trình dao động. Bởi vậy, có thể sử dụng cách tính thời gian của chương 1 để tính điện áp tức thời trong chương 3…
 • Khi bạn kết hợp kiến thức Vật lí lớp 10 và 11 để có thể giải quyết bài tập Vật lí lớp 12 thì bài toán trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Sau mỗi chương có mỗi dạng toán nên học sinh phải tự luyện tập và tự đánh giá được phần kiến thức mà mình đã tiếp thu được.
Gia Sư Lớp 1
Gia Sư Lớp 1

Các bạn thí sinh cần tự kiểm tra và đánh giá. Cụ thể, các bạn nên làm các đề thi có cấu trúc tương tự đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT để có thể thử sức. Sau khi các bạn tự làm xong và đối chiếu với đáp án, với những câu đúng kiến thức được khắc sâu, với những câu sai bạn cần phải tìm nguyên nhân, để từ đó có những suy nghĩ và định hướng đúng đắn. Còn với những nhận thức còn mơ hồ, chưa đúng được tháo gỡ thì kiến thức lại được khắc sâu.

Một số mẹo bạn cần lưu ý để có thể đạt điểm cao khi làm bài thi môn Vật lý

Trong quá trình luyện đề bạn nên lưu ý:

 • Tự bấm giờ làm đề thi trong vòng 60 phút để rèn luyện áp lực về thời gian ( nhưng trên thực tế khi bạn đối mặt với đề thi trong 60 phút đầu về cơ bản bạn đã có thể làm được cũng như tư duy được).
 • Không được vừa làm vừa tán gẫu với bạn bè.
 • Không mở tài liệu khi đang làm bài. Bạn cần tuyệt đối có kỉ luật với bản thân . Điều này không những có tác dụng cho kỳ thi THPTQG mà còn rèn luyện bạn trở thành một trong những con người có tư chất.
 • Khi bạn làm xong đề thì mới được mở đáp án ra kiểm tra, đánh dấu những câu đã đúng, đã làm được nhưng sai và chép lại các câu đó ra một quyển vở làm 7 phần sưu tầm câu khó để dành nghiên cứu và hỏi thầy cô và bạn bè…
 • Khi các bạn làm được 5 dề tự hệ thống lại bảng điểm mỗi lần để có thể phấn đấu thêm ( bạn cứ thêm 1 câu mỗi phần thì khi bạn tập hợp lại sẽ đượ 1,5 điểm tổng bài thi). Điều này sẽ tạo nên sự bất ngờ nhé. Chúc các bạn ôn luyện đạt hiệu quả cao.

gia sư tại nhà tphcm 14 Bộ Đề Thi Minh Họa THPT Quốc Gia Năm 2017

gia sư tại nhà tphcm Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà TPHCM

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Bí quyết giúp thí sinh đạt điểm tối đa môn Vật lý THPTQG năm 2017
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *