Home / Gia Sư Theo Môn / Bí Quyết Lựa Chọn Gia Sư Để Học Tiếng Đức Hiệu Quả

Bí Quyết Lựa Chọn Gia Sư Để Học Tiếng Đức Hiệu Quả

Tiếng Đức không phải là thứ ngôn ngữ thứ 2 được ưu tiên. Nhưng nếu như bạn yêu thích và chọn nó sẽ là một trong những lợi thế khi bạn làm việc và học tập ở môi trường nói tiếng Đức. Nhất là đối với các nước châu Âu cũng như các công ty do Đức đầu tư tại Việt Nam. Bởi vậy, việc đầu tư tiếng Đức sớm được quan tâm. Tuy nhiên, một phần lớn các ban học sinh và sinh viên có nhu cầu và xác định đi du học tại Đức hay học nghề ở Đức thì mới chú trọng vào ngoại ngữ này. Một trong những phương pháp học tập khá thuận tiện là chọn gia sư dạy kèm tiếng Đức. Vậy nên làm như thế nào để chọn gia sư để có thể học tiếng Đức có hiệu quả? Trung tâm gia sư Trí Việt sẽ mách  với các bạn một số cách để đánh giá gia sư dạy kèm tiếng Đức như sau.

Cách tìm kiếm gia sư tiếng Đức tại TPHCM

Ở thành phố Hồ Chí Minh, số lượng sinh viên và giảng viên tiếng Đức cũng khá nhiều. Các giảng viên cũng rất hiếm khi đi dạy kèm vì hầu như họ đã có công việc ổn định và kín thời gian . Sinh viên ngoại ngữ là một trong những lựa chọn duy nhất đối với các bạn.

Nếu như bạn có người quen với các bạn sinh viên chuyên ngành tiếng Đức thì hãy nhờ họ tìm cho mình một bạn sinh viên đủ giỏi và có khả năng truyền đạt tốt. Hay các bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm gia sư uy tín và chất lượng như Trí Việt để có thể tìm cho một gia sư dạy kèm tiếng Đức có trình độ chuyên môn cao, cũng như có kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy và tận tâm với nghề.

Gia Sư Tiếng Đức
Gia Sư Tiếng Đức

Để có thể đánh giá được năng lực của gia sư tiếng Đức thì chúng ta nên có những buổi học thử  hay có thể kiểm tra năng lực của gia sư dạy kèm tiếng Đức một cách tinh tế hơn. Một cách vô cùng đơn giản đó chính là nhờ phụ huynh có thể xem các chứng chỉ cũng như các thông tin cơ bản về nội dung học như trong quá trình bạn sẽ học những gì, sau khi học thì bạn sẽ đạt được gì, hay các hoạt động chuyên môn về gia sư dạy kèm tiếng Đức như thế nào hay có thành tích gì nổi bật.

Tuy nhiên, không phải bạn học viên nào cũng có thể trông cậy vào phụ huynh, các bạn nên yêu cầu 2-3 buổi học thử có tính phí, trong quá trình giảng dạy xem cách gia sư dạy kèm tiếng Đức có dễ hiểu hay không, có thể giải quyết hết các câu hỏi của bạn một cách thấu đáo không? Lâu lâu trong quá trình học tập các bạn cũng nên hỏi về các vấn đề như thành tích hay bằng cấp của các ban gia sư. Cách này vừa nhẹ nhàng và tinh tế để có thể biết được rõ trình độ của gia sư dạy bạn.

Yêu cầu về tài liệu và chương trình học với gia sư tiếng Đức

Các ban học viên nên yêu cầu gia sư dạy theo một giáo trình cụ thể hoặc nội dung đã soạn sẵn của gia sư dạy kèm tiếng Đức một cách rõ ràng và hợp lí. Đối với các bạn gia sư trẻ hay các bạn sinh viên đi làm gia sư sẽ có nhiều hạn chế về việc sắp xếp nội dung  học tập một cách logic. Việc các bạn học viên học theo một giáo trình sẽ giúp các bạn học có hệ thống và dễ tiếp thu hơn. Quá trình học các em cũng cần nói rõ với gia sư dạy kèm là những nội dung nào mà mình muốn chú trọng.

Các bạn có thể sử dụng các kinh nghiệm về học ngoại ngữ có sẵn. Vì tất cả các ngôn ngữ đều nằm trong một vài hệ thống ngôn ngữ phổ biến. Giữa ngôn ngữ này và ngôn ngữ kia dễ có sự tương đồng nhất định. Vì thế, những bạn đã từng học tiếng Anh hay ngôn ngữ khác thì việc bạn tiếp thu những ngôn ngữ mới như tiếng Đức sẽ dễ hơn nhờ kinh nghiệm có sẵn.

Hơn hết, việc các bạn chọn gia sư dạy kèm tiếng Đức phải phù hợp với tính cách và kiểu học của mỗi bạn. Khó có thể tìm được một gia sư hoàn hảo nhưng bạn nên có những chỉ tiêu để có thể đánh giá, sắp xếp mức độ phù hợp của từng bạn gia sư sao cho phù hợp. Chúc các bạn sẽ tìm được gia sư như ý.

Tham khảo tài liệu:

14 Bộ Đề Thi Minh Họa THPT Quốc Gia Năm 2017

Bí Quyết Lựa Chọn Gia Sư Để Học Tiếng Đức Hiệu Quả
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức Việt" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

trung tâm gia sư tphcm

Bí quyết thi trắc nghiệm môn Địa Lý đạt điểm cao

Thi trắc nghiệm đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, hoàn toàn không thích hợp …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *