Home / Tin Mới / Bí quyết thi trắc nghiệm môn Địa Lý đạt điểm cao

Bí quyết thi trắc nghiệm môn Địa Lý đạt điểm cao

Thi trắc nghiệm đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, hoàn toàn không thích hợp cho các em học sinh học qua loa, thích chém gió. Sự hiểu biết đầy đủ và đúng đắn về hình thức thi trắc nghiệm sẽ giúp các em học sinh đạt kết quả tốt ở kỳ thi THPTQG 2017-2018 sắp tới. Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tham khảo qua bài viết sau đây để có thể biết được bí quyết thi trắc nghiệm môn Địa đạt kết quả tốt nhé.

Cách làm bài thi đạt kết quả cao

  1. Công cụ

Các em cần lưu ý ngay cả việc chuẩn bị công cụ đi thi. Các bạn nên mang thêm 2-3 cây bút chì đã gọt sẵn, chẳng may bút chì gãy thì đã có bút khác thay thế ngay. Nên lưu ý bút chì không được gọt quá nhọn mà nên để đầu bút hơn tù, diện tích tiếp xúc của đầu bút chì tiếp xúc với giấy nhiều hơn, tô đáp án sẽ nhanh hơn lại không làm rách giấy thi. Cùng với bút chì các bạn học sinh nên mang theo cục tẩy rời không nên sử dụng tẩy ở đầu bút chì, bởi vì việc bạn quay đầu tẩy sẽ mất nhiều thời gian hơn.

  1. Chuẩn bị tâm lý tự tin và vững vàng trong phòng thi

Thông thường các em bị vướng dù chỉ ở 1-2 câu đã cảm thấy hoang mang và lo lắng, thậm chí nhiều thí sinh còn không đủ bình tĩnh để có thể giải quyết các câu sau đó làm giảm kết quả toàn bộ của toàn bài thi. Bởi vậy, trước khi thi các bạn thí sinh nên sẵn sàng một tâm lý thật thoải mái, không nên đặt quá nhiều kỳ vọng để tránh áp lực trong quá trình thi cử.

Phân bố thời gian hợp lý: Như thông báo của bộ bài thi trắc nghiệm bộ môn địa có 40 câu. Thời gian làm bài 50 phút vì thế học sinh có khoảng 1,15 phút để trả lời mỗi câu hỏi. Nếu như qua quãng thời gian đã định này mà vẫn chưa tìm ra được đáp án thì nên bỏ qua câu này và làm sang câu khác để tạo cơ hội cho bạn có thể quay lại những câu hỏi khó nếu còn thời gian.

  1. Làm bài nên theo nguyên tắc

Dễ thì bạn nên làm trước mà khó thì làm sau. Nếu như làm được nhiều câu dễ thì sẽ càng tạo ra tâm lý thoải mái mà hưng phấn làm bài nhất. Như vậy quá trình làm bài thi đối với bạn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều và dễ dàng đạt kết quả cao.

Bí Kíp Học Nhanh Nhớ Lâu
Bí Kíp Học Nhanh Nhớ Lâu
  1. Kỹ năng phỏng đoán- loại trừ

Phỏng đoán không phải là một cách hay, tuy nhiên các bạn không chắc chắn về câu trả lời thì việc phỏng đoán một cách logic và khoa học là một trong những giải pháp cho thí sinh. Một số câu hỏi dùng ngôn từ khẳng định hoặc nhấn mạnh như bạn các bạn để ý trong các đáp án đề thi có như luôn luôn… thì thường là những đáp án đúng.Nếu các em học sinh không thể xác định được chắc chắn được phương án nào đúng cho câu hỏi này thì hãy loại bỏ tất cả những phương án sai. Và chọn cho mình một đáp án chính xác nhất.

Để làm bài thi môn Địa đạt hiệu quả cao

  1. Tận dụng tối đa thời gian làm bài

Đề ra 40 câu hỏi trong khoảng thời gian 50 phút. Các em học sinh hãy cố gắng làm bài trong vòng 40 phút. Nếu thời gian còn dư bạn nên kiểm tra lại những câu khó cũng như đáp án mà bạn nghi ngờ. Không được bỏ trống phương án trả lời nào. Vì trong thi trắc nghiệm thường có một phần nhỏ dành cho sự may mắn.

Thi trắc nghiệm có thể dễ dàng ăn điểm ở một mức độ nào đó và tránh cho thí sinh không bị điểm liệt, nhưng để đạt được điểm cao còn phụ thuộc rất lớn vào sự chú ý đầu tư trong năm học và kỹ năng làm bài thi tốt như: Các bạn học sinh nên tránh tình trạng học tủ, nên ôn tập theo chủ đề và học cách sử dụng Atlat, biểu đồ một cách thành thạo nhất.

Trên đây là những bí quyết thi trắc nghiệm môn Địa mà trung tâm gia sư Trí Việt muốn chia sẻ đến các bạn thí sinh. Hi vọng, sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong những kỳ thi sắp tới.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh

 

Bí quyết thi trắc nghiệm môn Địa Lý đạt điểm cao
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *