Home / Tin Mới / Các Bạn Học Sinh Có Nên Học Đại Học Không?

Các Bạn Học Sinh Có Nên Học Đại Học Không?

Có rất nhiều bạn sinh viên sau khi học xong ra trường thất nghiệp. Bởi vậy, có rất nhiều bạn học sinh đang suy nghĩ và lo lắng liệu rằng mình có nên học Đại học hay không?Và đây không phải là lần duy nhất mà trung tâm gia sư nói về vấn đề học Đại học. Có nên học Đại học hay không có rất nhiều luồng ý kiến như sau:

  • Học đại học không phải là con đường duy nhất mà các bạn có thể đến với thành công nhưng nó lại là con đường ngắn nhất.
  • Học đại học đã làm tôi lãng phí mất 5 năm trời.
  • Có rất nhiều tỷ phú trên thế giới thậm chí không học đại học.
  • Vậy vấn đề ở đây là các bạn học sinh có nên học Đại học

Không học đại học là một thiệt thòi?

Một bạn làm kỹ thuật và công nghệ giỏi đôi lúc lại thiếu kiến thức về kinh doanh. Ngược lại, trên thực tế người làm kinh tế giỏi lại thiếu kiến thức về kỹ thuật

.meo-thi-thpt-quoc-gia-2017

Tóm lại, chúng ta ai cũng cần có nền tảng tốt mới có thể dựa vào đó mà phát triển tốt được, ngành của bạn học không liên quan đến ngành mà tồi đã từng phải mất 4 năm học đó chính là quản trị kinh doanh. Nhưng từ ngành này mà tôi đã có một cái nhìn xa hơn trong vấn đề kinh doanh và kinh tế một cách sâu sắc hơn cũng như nó có thể giúp tôi tránh được những mánh khóe lừa đảo về kinh tế mà một bạn không có kiến thức về kinh tế sẽ mắc phải. Nhìn vào mô hình kinh doanh thì tôi có thể đoán được dòng tiền sẽ chạy như thế nào.

Nhưng bản thân tôi lại thiếu những kiến thức về kỹ thuật và công nghệ. Ngược lại, những bạn giỏi về kỹ thuật và công nghệ lại thiếu kiến thức về kinh tế và một khi tôi muốn lấn sang ngành khác thì khó có thể định hướng do không có nhiều kiến thức về nền tảng.

Hãy giàu và thành công trước khi bạn phủ định

Nếu bạn nói không với việc học đại học nhưng bạn vẫn thành công. Đồng ý với bạn nếu như bạn phải đang là ông chủ hay bà chủ một công ty lớn hay một tập đoàn thành công.

Không học đại học bạn vẫn kiếm được nhiều tiền. Tôi đồng ý với bạn nhưng mỗi tháng ít nhất bạn phải kiếm được 30-40 hay 100tr/tháng.

Học đại học mà là con đường ngắn nhất để đến với thành công- Vớ vẩn tớ có học hành đại học hay cao đẳng gì đâu nhưng tháng vẫn kiếm được 20 chai chứ như mày học hàng đàng hoàn đại học mà giờ lương đã đủ sống chưa?  Và cuối cùng chính câu nói của bạn là kết quả mà bạn đã chứng minh cho câu nói của bạn là đúng hay sai nhé.

meo-thi-toan-thpt-quoc-gia-2017

Còn một vấn đề nữa đó là: Bạn đang ngồi trong văn phòng máy lạnh mát mẻ, nhàn rỗi để làm việc. Trong khi bạn của mình phải đứng hừng hực cả ngày ngoài nắng để có thể kiếm được 10 tr/đồng thì chúng ta phải có cái nhìn nhận khác và không thể so sánh về mức thu nhập như vậy nữa nhé.

Cuối cùng vấn đề ở đây là bạn nên cân nhắc thật kỹ về khả năng phát triển sự nghiệp và cơ hội bạn sẽ được thăng tiến trong môi trường làm việc và niềm đam mê nữa nhé. Câu trả lời, sẽ để dành riêng lại cho mỗi bạn học sinh chuẩn bị bước vào giảng đường đại học hay không? Đừng nên nghe bất kỳ ý kiến chủ quan của bất kỳ ai cả. Vì mọi con đường đều dẫn đến nghề nghiệp và nghề nghiệp sẽ tạo ra nguồn thu nhập cho chính bản thân bạn.

Trên đây là những thông tin mà trung tâm gia sư Trí việt tại TPHCM muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong việc quyết định bước đi mới trong cuộc sống để có thể đạt được nhiều thành công hơn nhé.

Trung tâm gia sư Trí Việt chuyên cung cấp gia sư dạy kèm tại nhà cho con em bạn. Nếu như bạn có nhu cầu tìm gia sư cho trẻ hãy liên hệ đến trung tâm gia sư Trí Việt để được tư vấn và hỗ trợ một cách chu đáo và tận tình nhất. Để có thể giúp bạn tìm cho trẻ một bạn gia sư thích hợp nhất.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà (CHUYÊN NGHIỆP) tại Tp. HCM

FACEBOOK: https://vi-vn.facebook.com/trungtamgiasutriviet/

OK.RU: https://ok.ru/trungtamgiasutphcm

Các Bạn Học Sinh Có Nên Học Đại Học Không?
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *