Home / Uncategorized / Các Bước Dạy Con Làm Phép Toán Cộng Trừ Nhanh Cha Mẹ Nên Biết

Các Bước Dạy Con Làm Phép Toán Cộng Trừ Nhanh Cha Mẹ Nên Biết

Việc làm toán cộng trừ của bé ở lớp 1 sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với con nhờ 5 bước vô cùng đơn giản sau mà cah mẹ có thể dạy cho trẻ ở nhà sau đây. Những phép tính cộng trừ có thể rất dễ dàng với người lớn vì chúng ta đã từng thực hiện trong nhiều năm. Nhưng đối với con nhỏ đó chính là một thử thách vô cùng khó khăn nếu như bé chỉ được dạy bằng lý thuyết suông. Bởi vậy để con nắm nhanh được cách toán cộng trừ, cha mẹ nên dạy trẻ rõ ràng và trực quan và để cho con thực hành nhiều nhất có thể.

5  Bước sau đây sẽ giúp cha mẹ làm được điều đó

1. Giúp con hiểu được ý nghĩa của các con số

Bạn hãy giúp trẻ phát triển một cảm giác vô cùng mạnh mẽ về các con số. Giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của các con số trước khi trẻ có được khái niệm công trừ, vì các phép tính cộng trừ sẽ trở nên vô nghĩa và vô cùng khó hiểu đối với con và con bắt đầu cảm thấy không thoải mái với những con số.

trung-tam-gia-su-hcm.jpg
Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Trí Việt

2. Dạy con đếm nhảy

Cho con đếm cách 2 đơn vị để có thể có được dãy số như sau: 0 2 4 6 8 10…Bởi vì, những dãy số như vậy sẽ giúp bé hiểu rằng nếu như cộng trừ bằng ấy đơn vị với nhau sẽ có con số tiếp theo còn ngược lại nếu trừ sẽ có số trước đó.

3. Sử dụng công cụ hỗ trợ

Bạn có thể sử dụng những đồ vật quen thuộc để hỗ trợ giúp trẻ có thể dễ hiểu hơn về khái niệm cộng trừ.

Ví dụ: Bạn đưa cho con 5 cái kẹo sau đó bạn đưa thêm cho con 3 cái kẹo. Sau đó, bạn hãy hỏi con aay giờ con đang có tổng cộng bao nhiêu viên kẹo. Như vậy là bé có thể học làm phép cộng trừ một cách trực quan hơn.

Quý phụ huynh cũng nên khuyến kích con dùng trí tưởng tượng.

Ví dụ:  có 4 con dê trong một chuồng và có 2 con chạy ra ngoài thì lúc đó trong chuồng sẽ còn lại mấy con.

4. Những thủ thuật thú vị

Bạn có thể kết hợp cùng các thủ thuật thú vị, để con luôn hứng thú với các phép tính cộng trừ.

Ví dụ: Bạn có thể dùng số 0 để đố vui con trong các phép toán cộng trừ nhé.

5. Thay đổi hình thức học

Hãy để cho con luyện tập thường xuyên với các tờ bài tập cùng các trò chơi khác nhau để tránh sự nhàm chán. Nếu như chỉ để con thực hành một cách thông thường bằng que hay thẻ… mà khi bắt đầu thấy dấu hiệu con bắt đầu chán cha mẹ hãy thử giới hạn thời gian làm bài để xe,m trẻ có thể làm nhanh đến mức nào và bạn cũng có thể thay đổi để giúp trẻ hứng thú trở lại.

Một trong những lưu ý quan trọng đó chính là, quý phụ huynh không nên dạy trẻ làm toán bằng cách đếm các ngón tay vì làm như vậy sẽ trở thành một thói quen khó bỏ trong tương lai và sẽ làm cho con bạn quá phụ thuộc vào cách đếm này. Mặc dù chúng rất hiệ quả đối với những phép tính nhỏ, một khi gặp những con số lớn hơn con sẽ rơi vào tình trạng bế tắc.

Nên cho trẻ học toán tư duy tại trung tâm nào tại TP.HCM?

Trước khi bé bước vào lớp một bạn có thể cho trẻ học toán tư duy tại trung tâm gia sư, để khả năng tính toán của trẻ trở nên tốt hơn. Giúp quá trình học của con trở nên nhẹ nhàng hơn.

Trung tâm gia sư Trí Việt làm một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng tại tphcm. Nơi mà quý phụ huynh xứng đáng gởi gắm niềm tin cho các em học phát triển năng lực toàn diện cho mọi lứa tuổi học sinh tiểu học. Các khóa học tại trung tâm Trí Việt bao gồm như sau: Rèn luyện tư duy, Giúp trẻ phát triển IQ-EQ một cách toàn diện, hay những khóa học về các kỹ năng sống ứng dụng toàn diện cho các em học sinh.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về các bước dạy con làm các phép toán cộng trừ huy vọng đã giúp ích được nhiều cho các em học sinh cũng như quý phụ huynh. Để con bạn phát triển tốt nhất trên con đường học tập để có thể đạt được những thành công trong cuộc sống.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Các Bước Dạy Con Làm Phép Toán Cộng Trừ Nhanh Cha Mẹ Nên Biết
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *