Home / Tin Mới / Cách Giúp Con Đổ Cấp 2 Trường Chuyên

Cách Giúp Con Đổ Cấp 2 Trường Chuyên

Trường chuyên, lớp chọn, luôn luôn là mục tiêu của các bạn học sinh, và đồng thời cũng là mong muốn của các bậc phụ huynh.

Nhà nào con có thể thi đỗ được vào trường chuyên, lớp chọn thì người con đó luôn là niềm tự hào của cả gia đình.

Thế nhưng làm sao để con có thể thi đỗ được vào trường chuyên đây? Đặc biệt là mốc thời gian chuyển từ cấp bậc tiểu học sang trường chuyên cấp 2 – cấp học quan trọng với con, vì con đã đủ lớn để nhận thức được tầm quan trọng của việc học hành.

Dưới đây Trung tâm gia sư Trí Việt xin gửi tới 1 số gợi ý nho nhỏ cho các bậc phụ huynh, để có thể giúp cho con em mình có kết quả học tập cao nhất.

Đánh giá lực học của con

Bố mẹ luôn là người hiểu con cái nhất, vì sẽ là người sát sao theo dõi các bước tiến của con từ thuở mới cắp sách tới trường. Nhưng chúng ta thực sự đã đánh giá đúng được lực học của con mình? Đó là việc rất quan trọng trong việc lựa chọn trường lớp cho con mình theo học. Chúng ta cần biết con mình giỏi ở đâu, và có khuyết điểm ở đâu để phát huy điểm mạnh và tìm cách cải thiện các khuyết điểm. Giả sử, có em học sinh rất thích học văn, có khả năng về văn học, thơ ca, nhưng bố mẹ thì nhất quyết muốn em học chuyên toán. Điều này thực sự gây áp lực rất lớn với con, con không thích môn học đó, hoặc không có năng khiếu về môn học đó, con rất cố gắng rồi, nhưng không thể học tốt hơn được môn học bố mẹ mong muốn. Và vì áp lực các bậc cha mẹ gây ra có thể sẽ dẫn đến điều không mong muốn cho con: chán nản, mất tập trung, … thành tích học tập đi xuống.

Vì vậy theo tư vấn của Trung tâm gia sư Trí Việt, nếu các bậc phụ huynh định chọn cho con vào trường chuyên thì cũng cần xác định được điểm mạnh của con, khả năng của con là về môn học nào. Từ đó, phụ huynh có thể đưa ra những tư vấn chọn trường phù hợp cho con.

Thời điểm giúp con học tập cho mục tiêu đỗ chuyên cấp 2

Với việc học hành thì thời điểm nào cũng là thời điểm rất quan trọng, nhưng theo trung tâm gia sư Trí Việt thời điểm tập trung để con thi vào cấp 2 chuyên chính là lúc con học lớp 5, và tập trung cao vào thời điểm con đã thi xong tốt nghiệp bậc tiểu học.

Trung Tâm Gia Sư Tại Nhà
Trung Tâm Gia Sư Tại Nhà

Bởi vậy, khi biết con mình có năng khiếu về môn học nào, đây chính là lúc cha mẹ nên tìm cho con gia sư dạy kèm tại nhà tốt để cho con nâng cao được khả năng vốn có của mình.

Nội dung kiến thức để luyện thi vào trường cấp 2 chuyên chủ yếu là của lớp 6, thậm chí có những nội dung khá khó của chương trình lớp 6. Vì vậy, con bạn dù đã là học sinh khá giỏi ở các lớp trước, nhưng mới là kiến thức tới lớp 5, còn chưa biết tới kiến thức của lớp 6. Do đó, các em sẽ  gặp khó khăn khi ở lớp, ở trường mới học tới lớp 5, nhưng phải luyện thi theo chương trình lớp 6

Cách chọn gia sư

Nhiều bậc phụ huynh chọn phương án cho con theo học các trung tâm. Nhưng học ở các trung tâm cũng rất đông các em, và môi trường học khá giống việc các em học tại lớp. Vì vậy, không phải em nào cũng tiếp thu được tốt nhất khi học tại trung tâm. Theo trung tâm gia sư Trí Việt, thì nếu gia đình có điều kiện, tốt nhất các bậc phụ huynh nên chọn cho con theo học một lớp dạy kèm tại nhà.

Việc lựa chọn gia sư để đáp ứng tốt được việc này cũng không hề đơn giản

  • Các bậc phụ huynh có thể tìm giáo viên tiểu học làm gia sư. Nếu vậy, thì giáo viên đó phải là những thầy cô giáo dạy giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong việc luyện thi học sinh vào các trường chuyên cấp 2. Thường những giáo viên như vậy rất ít khi đi làm gia sư, hoặc nếu có thì chi phí rất cao.
  • Có thể các bậc phụ huynh chọn cho con em mình 1 giáo viên dạy cấp 2 làm gia sư. Điều này có khả năng dễ dàng hơn việc chọn giáo viên cấp 1, bởi vì giáo viên đang dạy cấp 2 thì việc luyện thi vào cấp 2 chuyên cũng là việc đơn giản hơn với các thầy cô đang dạy cấp 1. Và chi phí cho thầy cô cũng sẽ không quá cao.
  • Các bậc phụ huynh cũng có thể tìm tới các em sinh viên của các trường đại học lớn, có lực học tốt, có kinh nghiệm làm gia sư đã từng dạy các lớp dạy kèm tại nhà để dạy kèm cho con em mình. Vì các em sinh viên của các trường đại học lớn, thông thường phải là các em học lực tốt từ thời phổ thông mới có thể thi đỗ được. Hơn nữa lứa tuổi của các em sinh viên với con em các bạn cũng ko cách nhau quá xa, nên sẽ rất dễ hòa đồng. Con em chúng ta có thể có những điều khó nói được cho bố mẹ hiểu, nhưng lại có thể chia sẻ rất thỏa mái với các anh chị sinh viên gia sư dạy kèm tại nhà của mình. Ngoài ra chi phí gia sư cho các em là sinh viên lại thấp nhất so với các lựa chọn gia sư của bạn.
  • Một vấn đề rất quan trọng trong việc lựa chọn gia sư cho con em mình, đó là các bậc phụ huynh cần tìm tới các trung tâm gia sư uy tín, đáng tin cậy. Vì xã hội hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều các trung tâm gia sư lừa đảo, nếu không may bạn tìm phải trung tâm này thì vừa mất tiền, lại ko thu lại được kết quả gì.

Các bậc phụ huynh có con đang luyện thi cấp 2 chuyên có thể liên hệ với Trung tâm gia sư Trí Việt để tìm cho mình gia sư phù hợp nhất. Bởi lẽ chúng tôi luôn có nguồn lực rất lớn là  Giáo viên có trình độ giỏi, được kiểm tra nghiêm ngặt sẽ đáp ứng được các yêu cầu trên.

Chúng tôi mong rằng, những góp ý trên đây sẽ giúp được ít nhiều cho các bậc phụ huynh trong việc giúp con em mình học tập để thi được vào các trường chuyên, lớp chọn như mong muốn.

Nguồn: www.giasutriviet.com.vn

Xếp hạng

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *