Home / Uncategorized / Cách Khắc Phục “Sức Ì” Ở Trẻ

Cách Khắc Phục “Sức Ì” Ở Trẻ

Các bạn có biết sức ì là gì không? Nên làm như thế nào để bỏ được căn bệnh nan giải này đây? Sức ì chiếm một phần lớn trong các nguyên nhân khiến bé yêu nhà bạn học tập một cách sa sút, giảm năng suất học tập hay lao động. Nếu như bạn không giúp trẻ ngăn chặn ngay từ bây giờ, nó sẽ lây lan thành căn bệnh lười biếng nan y trong mỗi con người. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây để có thể giúp các bé nhà mình chữa được căn bệnh nan giải này nhé.

Tại sao quý phụ huynh nên khắc phục sức ì ở trẻ?

1. Biểu hiện bé đang bị tác động bởi sức ì

– Quý phụ huynh hãy theo dõi xem một ngày con bạn ngủ quá 8 tiếng/ ngày.
– Trẻ rất ngại khi nói chuyện hay làm quen với người mới gặp.
– Trẻ luôn là một trong một số bạn đi sau cùng, hay bỏ sót và không theo kịp tiến độ của các hoạt động ngoại khóa hay các trò chơi tập thể cùng bạn bè.

Tin nên đọc: trung tâm gia sư uy tín tại tphcm

2. Cách chữa trị

– Quý phụ huynh cần xác định rõ ràng tình trạng của trẻ. Để có thể biết được ước mơ và mục tiêu của bé là gì. Trẻ muốn làm công việc gì sau này? Điểm mạnh và điểm yếu của trẻ ở đâu? Trẻ muốn mai sau mình trở thành người như thế nào? Hãy giúp trẻ nhìn lại đúng thực tế hiện tại, để giúp trẻ biết được đã đi đúng mục tiêu và ước mơ hay chưa nhé. Bởi vì, chỉ khi trẻ học tập và làm việc theo đúng sở thích và đam mê thì mới thực sự hứng thú và cảm thấy có ý nghĩa trong những công việc đó.

Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử
Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử

– Hãy giúp trẻ ghi lại mọi việc trẻ phải làm ra một quyển sổ nhỏ, sắp xếp chúng theo một trình tự hợp lí để trẻ có thể dễ dàng thực hiện được. Nếu như bạn để thời gian trống quá nhiều, thì trẻ dễ dàng trì hoãn mọi việc lại, cách chữa trị hiệu quả bạn nên giúp trẻ lấp đầy những khoảng trống ấy bằng nhiều công việc cũng như các hoạt động giúp trẻ thư giãn, vui chơi…khác nhau.
– Tạo cho trẻ có một số nguyên tắc nhất định như: việc hôm nay phải thực hiện cho xong chứ không để qua ngày hôm sau, hay khi bé không thuộc bài thi không đi ngủ…Hãy giúp trẻ tự đặt ra cho bản thân mình các luật lệ và nghiêm túc thực hiện nó.
– Như bạn biết ngoài lao động giúp trẻ nghỉ ngơi cũng là một điều vô cùng quan trọng, nên cho trẻ nghỉ ngơi trong khoảng thời gian vừa đủ và chắc chắn rằng bé đã hoàn thành các công việc mà mình đã đề ra.
– Và đôi lúc trẻ uể oải và trì trệ là do bé đã đánh giá thấp công việc mình phải thực hiện. Những công việc trong ngày dù là nhỏ nhất thì nên cần một thái độ nghiêm túc, khi làm bất kỳ việc gì cũng vậy nên kiên trì và đầu tư một ít thời gian nhất định thì mới có thể hoàn thành tốt được.
– Bạn thoạt nhìn qua, các công việc dường như rất dễ thực hiện và nằm trong tầm kiểm soát của trẻ. Nhưng nếu bé không có sự quyết tâm, hay những bức phá để thay đổi bản thân mình. Thì trẻ rất dễ quay trở lại với sự ì ạch ban đầu của mình. Quý phụ huynh hãy quyết tâm, cố gắng loại bỏ virut ì ngay ngày hôm nay sau khi đọc xong bài viết này nhé.

Cha mẹ nên làm gì để giúp con bạn phát triển một cách tốt nhất

Vậy là các bậc cha mẹ đã biết nguyên nhân và cách giải quyết sức ì ở trẻ rồi nhé. Hãy giúp con bạn loại bỏ sức ì hoàn toàn nhé. Để giúp trẻ học tập tốt cũng như các công việc khác sẽ được thực hiệm một cách có hiệu quả nhất. Bạn đang quá bận rộn vì công việc, không có thời gian quan tâm đến bé nhiều liệu thời gian trẻ được thầy cô giáo dục ở trường đã đủ? Hãy đến với trung tâm gia sư Trí Việt của chúng tôi ngoài giáo dục chúng tôi còn rèn luyện các kỹ năng cho trẻ, giúp trẻ có nền tảng kiến thức vững chắc cũng như đánh thức niềm đam mê, yêu thích học tập. Để con đường thành công của trẻ không còn là niềm hi vọng và mong mỏi của quý phụ huynh nữa.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.edu.vn/

Email: admin@giasutriviet.edu.vn

Cách Khắc Phục “Sức Ì” Ở Trẻ
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *