0965546946

Home / Uncategorized / Chiến Thuật Ôn Thi Theo Sức Học Của Từng Em Học Sinh

Chiến Thuật Ôn Thi Theo Sức Học Của Từng Em Học Sinh

Sau đây là kinh nghiệm mà trung tâm gia sư Trí Việt muốn chia sẻ để giúp các em học sinh có chiến lược ôn tập sao cho đạt kết quả thi tốt nhất trong những kỳ thi quan trọng sắp tới. Hãy để việc  học tập và ôn tập trong vấn đề thi cử không còn quá khó khăn và áp lực đối với các em.

Chọn nội dung học cần ưu tiên

Như đề thi môn toán năm trước hầu như toàn bộ các nội dung nằm trong chương trình học lớp 12. Còn các nội dung thuộc chương trình lớp 10 và 11 như giải tích tổ hợp và lượng giác cũng xuất hiện. Bài toàn lượng giác không chỉ cho giải phương trình mà có thể cho cả phần tính toán và rút gọn biểu thức. Bài toán khảo sát hàm số trong các đề thi tuyển sinh trước đây thường yêu cầu các bạn vẽ đồ thị và bài toán thường đặt ra cùng với một hàm số thì nay chia thành 2 câu. Trong đó hàm số ở câu 2 không phải là hàm số đã được yêu cầu vẽ đồ thị ở câu 1 đâu nhé.Những câu hỏi thuộc chương trình lớp 12 thường dễ hoặc trung bình như số phức hay phương trình,…các câu hỏi có độ khó liên quan đến việc tính thể tích hình chop hoặc hình lăng trụ, các bài toán có liên quan đến khảo sát hàm số cũng như các bài toán liên quan đến bài toán khoảng cách trong hình không gian….Căn cứ vào độ khó của từng dạng bài đã nêu ở trên và tùy theo năng lực của từng em học sinh cần chọn cho mình các nội dung dễ để có thể ưu tiên dành nhiều thời gian để ôn tập và rèn luyện. Những em học sinh có sức học trung bình trở xuống thì nên cố gắn tập trung vào phần khảo sát hàm số và vẽ đồ thị thật tốt nhé hay rèn luyện việc tính toán giải số phức và giải phương trình mũ, log cũng như tập tính tích phân bằng cách đổi biến và từng phần với các bài đơn giản…Các em học sinh khá nên dành thời gian ôn đại lượng giác và giải tích tổ hợp của lớp 11, cần luyện thêm phần tính các loại khoảng cách trong bài toán hình học không gian . Còn đối với các em học sinh giỏi nên nắm vững các cách giải một hệ phương trình có dạng thường hay dạng đặc biệt, phương pháp giải một phương trình hay bất phương trình chứa căn cũng như các bài toán hình học phẳng. Chỉ đối với những em học sinh thật sự xuất sắc mới nên dành nhiều thời gian để giải các bài toán bất đẳng thức nhé.

gia-su-mon-ly

Hay quý phụ huynh có thể tìm cho con em một gia sư dạy kèm tại nhà môn toán để giúp con bạn ôn thi và học tập đạt kết quả tốt hơn.

 Học sinh nên nắm chắc công cụ tiếng việt

Phần đọc hiểu trong các đề thi môn văn đòi hỏi các em học sinh phải nắm chắc những công cụ tiếng việt để có thể soi chiếu và nhận dạng ra câu hỏi. Những công cụ trên  như: phong cách ngôn ngữ, các phương thức biểu đạt, những biện pháp tu từ từ vựng và tu từ cú pháp… Với phần làm văn nghị luận xã hội, một điều vô cùng quan tronhj là các em phải lập được dàn ý rõ ràng các khái niệm hay luận điểm và luận cứ, cũng như phải biết cách đưa ra vài luận điểm phản đề để có cái nhìn đa chiều. Khi đưa dẫn chứng vào bài nên lấy những con người lịch sử hay con người trong xã hội một cách cụ thể, các em học sinh nên tránh tình trạng liệt kê mà các bạn phải mô tả việc làm, các phẩm chất tốt đẹp để phù hợp với đề ra. Còn với văn nghi luận văn học, thì thông thường về văn bản phần lớn đề thi lấy dữ liệu ở các chương trình học lớp 12, nhưng không ngoại trừ có tả các anh hùng và hiện thực nhân đạo và cảm hứng thế sự…Để con bạn thực sự học tốt môn văn và làm bài thi môn văn đạt kết quả cao trong các kỳ thi tốt nghiệp và đại học thì bạn nên tìm cho con mình một gia sư dạy kèm tại nhà môn văn để giúp bé có phương pháp cũng như khơi dậy niềm đam mê và hứng thú trong  môn học này.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

Chiến Thuật Ôn Thi Theo Sức Học Của Từng Em Học Sinh
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *