Home / Tin Mới / Dành cho những bạn đang loay hoay chọn đường đi

Dành cho những bạn đang loay hoay chọn đường đi

Như nhân vật Alice ở xứ sở thần thiên nếu như không biết bản thân mình muốn đi đâu thì có nghĩa rằng con đường nào cũng giống nhau mà thôi. Vậy còn các bạn học sinh có biết mình đi đầu và có đủ dũng cảm để đi theo con đường mà mình lựa chọn hay không?

“ Tôi phải đi con đường nào?

Cậu muốn đi đâu?

Tôi không thể biết!

Thế thì con đường nào đối với cậu cũng vậy thôi.”

Đây là một trong những đoạn hội thoại của Alice với chú mèo ở trong xứ sở thần tiên, tuy nó ngắn ngủi những đã đánh thức đượ rất nhiều bạn trẻ hiện nay?

gia-su-sinh-vien
gia-su-sinh-vien

Đã bao giờ chúng ta dừng lại và tự hỏi, mình đang đi đâu trong suốt hành trình của cuộc đời mình chưa? Trong các bạn có nhiểu bạn phải mất 4 năm Đại học với một ngành nghề mà cha mẹ định hướng.

 

Bạn từ bỏ công việc mà bản thân mình yêu thích nhưng có phần kém ổn định để chọn một công việc có cái tên là biên chế để được có mức thu nhập ôn định. Thật chí có nhiều bạn đã mất đến một nửa cuộc đời để nhẫn nhịn với công việc của mình để có thể nhận được một cuốn sổ hưu và để những năm tháng cuối cùng của cuộc đời mới nuối tiếc vì đã chẳng thể nào làm được điều gì.

Chắc chắn đã có những khoảnh khắc trong cuộc đời chúng ta cảm thấy hối tiếc như thế nào, muốn bản thân mình làm mội điều gì đó khác nhưng mà không thể cũng như không còn đủ can đảm để thay thế. Vậy làm sao để không phải day dứt hay nuối tiếc chỉ có một cách duy nhất hãy đi đúng con đường ngay từ đầu. Làm sao để chúng ta có thể biết mình đã đi đúng con đường, trong cuộc sống người trẻ như chúng ta sẽ có những giai đoạn hoài nghi về con đường mình đã lựa chọn, liệu đây có phải là con đường dành cho mình không nữa? Có nên quay đầu hay bước tiếp, hay là rẽ sang một bước ngoặc mới? Khi đó bạn hãy dành ra chút thời gian để có thể suy nghĩ về những điều sau đây để có thể tìm ra câu trả lời cho chính bản thân mình.

Bạn đang yêu thích và đam mê thứ gì?

Mọi người thường nói để có thể làm được công việc mà bản thân mình yêu thích tức có nghĩa là bạn không phải làm bất kỳ một ngày nào trong suốt cuộc đời của mình. Hãy duy nghĩ kỹ lại xem bạn đã yêu thích và đam mê điều gì? Bạn thích hát, múa, nấu ăn, vẽ…Đó là những thứ sẽ đeo bám bạn cả một đời, nếu như một khi bạn quyết định gắn bó với một công việc khác thì có nghĩa bạn không thực sự đam mê và yêu thích công việc đó.

Cũng như mục tiêu có ý nghĩa khá to lớn đối với sự thành công của bạn. Nếu không có đích đến, các bạn chẳng thể nào vạch ra con đường và các bạn lại bị hoang mang không biết nên chọn con đường nào cho mình. Nếu như bạn đam mê nấu ăn hãy đăng kí tham dự cuộc thi vua đầu bếp và có thể mở một nhà hàng, bạn thích viết lách thì hãy cố gắn trở thành một nhà văn hay nhà báo, có bạn thì yêu âm nhạc vậy hãy sáng tác và tham gia một cuộc thi và trở thành  ca sĩ hay nhạc sĩ mà mình yêu thích….đó chính là một trong những kim chỉ nam để chúng ta không bao giờ bị lạc đường.

Các bạn làm như thế nào để đến đích được?

Không ít bạn trẻ đã dành hàng giờ của mình để ngủ trên giảng đường hay gật gù ở văn phòng để làm gì ư? Có lẽ chỉ trông chờ một điều đó chính là hết giờ và ra về  như những con cừu ngoan ngoãn mà chẳng hề biết hay suy nghĩ được chúng ta để đến đây để làm gì? Để có thể đi đến cái đích cuối cùng, chẳng có bí quyết cao siêu nào hết chỉ cần các bạn nổ lực cà cố gắng học hỏi. Người ta nói trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Bởi vậy đừng bao giờ đắc ý rằng bản thân mình đang ở đúng đường nhưng lại chẳng bao giờ dám bước đi thì con đường mà bạn chọn cũng trở nên vô nghĩa.

Trên là những chia sẻ mà trung tâm gia sư Trí Việt tại TP HCM muốn chia sẻ đến các bạn  trẻ cũng như các em học sinh thế hệ tương lai của đất nước cũng như bạn có dám đánh đổi hay không mà thôi.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

 

Dành cho những bạn đang loay hoay chọn đường đi
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *