0965546946

Home / Tin Mới / Dạy Trẻ Phương Pháp Tự Học Tại Nhà Cho Chuẩn

Dạy Trẻ Phương Pháp Tự Học Tại Nhà Cho Chuẩn

Theo như các chuyên gia nghiên cứu, để trẻ học tập tốt hơn và không bị ảnh hưởng đến tâm lý  thì cha mẹ cần hợp tác với trẻ trong việc dạy con học ở nhà, tìm hiểu tâm lý và khả năng học tập của con tạo ra một môi trường học tập vui vẻ, đạt hiệu quả cũng như nên lựa chọn cá biện pháp phù hợp với từng lứa tổi của con…Và bạn đã từng nghĩ con bạn có đang cần gia sư dạy kèm tại nhà cho trẻ không?

Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tham khảo qua một số gợi ý về việc dạy trẻ học tại nhà từ những chuyên gia tâm lý và các giáo viên cho các bậc cha mẹ có thể tham khảo nhé.

Phương pháp dạy trẻ học tại nhà của quý phụ huynh nên áp dụng

Quý phụ huynh luôn hỏi trẻ về những vấn đề khó khăn mà trẻ gặp phải. Khi trẻ gặp một bài toán khó thì đừng vội vàng giảng ngay cho trẻ mà sẽ nói “ Nào hai mẹ con cùng nghĩ xem sao nhé. Theo như mẹ thì có một cách còn theo con thì sao nào? Hay mẹ đang có một cách này con thấy như thế nào?” Nếu như bé nhà bạn ngại suy nghĩ thì hãy điều chỉnh ngay bằng các đặt ra nhiều bài tập gần giống các bạn tập mà trẻ sẽ phải học trên lớp, kể cả những môn khác nữa nhé, có thể đố con. Nếu như trẻ không làm được thì bạn không nên nóng vội mà cần phải bình tĩnh giúp trẻ giải quyết vấn đề đó giống như cách trên nhé. Sau đó trẻ sẽ hiểu bài học hơn nhưng không được công khai kiểm tra bài vở của trẻ khi chưa được con cho phép nhé. Nếu cần bạn nên kiểm tra khi trẻ đã vào giấc ngủ say.

Gia Sư Tiếng Trung
Gia Sư Tiếng Trung

Khi con bị điểm xấu hay kém quý phụ huynh không nên làm ầm ĩ lên hay đánh mắng trẻ. Cần giúp con hiểu tại sao con lại không thể đạt điểm tốt . Nếu như bạn cùng ôn tập với trẻ ở nhà, có thể dựa vào các bài học đã được học ở trường để có thể dạy con. Cũng có khá nhiều trường hợp phụ huynh dạy được trẻ đánh vần ngược mà ở trường cô giáo lại dạy đánh vần xuôi nên sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng tập trung của trẻ. Khi phát hiện được các em cần được dạy đánh vần ngược, giáo viên trên lớp sẽ không thay đổi cách đánh vần mà chỉ yêu cầu các em học sinh đánh vần thầm mà thôi. Nếu như bạn đang do dự trong phương pháp dạy thì phụ huynhy nên tham khảo ý kiến của giáo viên hay tham khảo sách hướng dẫn dành cho giáo viên được bán ở hầu như các nhà sách trong cả nước.

Nên tìm ra phương pháp dạy học phù hợp với từng trẻ để đạt kết quả tốt trong quá trình học tập

Vấn đề bất đồng quan điểm trong phương pháp dạy học ở trường và ở nhà đôi khi cũng là một trong những trở ngại lớn khá lớn của các em học sinh trong vấn đề tiếp thu kiến thức. Bởi vậy, rất cần thiết phải có sự hợp tác giữ cha mẹ và giáo viên tại lớp để có thể tìm ra sự bất đồng đó. Ở bậc tiểu học sự bất đồng quan điểm thường xảy ra ở môn toán. Vì quý phụ huynh hay áp dụng kiến thức đại số ở các cấp bậc lớn hơn để giải quyết một bài toán cho các em học sinh tiểu học. Tuy cho ra đáp số đúng nhưng phương pháp giải là những kiến thức mà các em học sinh chưa học đến.

 

Ngoài ra còn có một chương trình có thể hỗ trợ quý phụ huynh dạy con tại nhà giống như giáo viên trên lớp cũng là một cách hay để phụ huynh và giáo viên có thể đồng nhất phương pháp dạy cho trẻ. Đối với quý phụ huynh có thời gian không bị áp lực về cơm áo gạo tiền thì có thể thử cách dạy trẻ học tại nhà như trên. Còn đối với quý phụ huynh không có quá nhiều thời gian dành cho con thì một trong những giải pháp thông minh nhất hiện này cũng được đa số các bạn lựa chọn đó chính là tìm cho con em mình một bạn gia sư dạy kèm tại nhà tại những trung tâm gia sư uy tín và chất lượng như Trí Việt. Để có thể tìm ra phương pháp học tập thích hợp nhất đối với con bạn cũng như phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn nhé.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Dạy Trẻ Phương Pháp Tự Học Tại Nhà Cho Chuẩn
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

giao-an-luyen-chu-dep

Giáo Án Luyện Viết Chữ Đẹp 12 Buổi

Từ xưa đến nay, vấn đề CHỮ VIẾT ĐẸP luôn được coi trọng. Bởi thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *