Home / Tin Mới / Dạy Và Học Thế Nào Để Học Sinh Thi Trắc Nghiệm Môn Toán 2017

Dạy Và Học Thế Nào Để Học Sinh Thi Trắc Nghiệm Môn Toán 2017

Với đề thi trắc nghiệm môn Toán thì các em học sinh phải chú ý hơn về phần kiến thức lý thuyết cũng như các công thức. Vừa qua Bộ GD&ĐT công bố bộ đề thi minh họa cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2017. Trong đó có đề thi môn Toán thì các trường đã có những động thái thay đổi nhiều để chuẩn bị cho quá trình ôn tập cho học sinh một cách có hiệu quả nhất.

Phương pháp dạy và học

Sẽ là một trong những sai lầm nếu như các bạn nói rằng cách thi không hề có ảnh hưởng gì đến cách học. Chắc chắn một điều rằng với đề thi trắc nghiệm, trong khi đó số câu hỏi khá nhiều và không còn các câu hỏi hóc búa thì nội dung học sẽ phải khác nhiều.

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt Tại Nhà TPHCM
Trung Tâm Gia Sư Trí Việt Tại Nhà TPHCM

Các em học sinh không phải đi sâu vào những vấn đề chuyên sâu mà phải học đều hơn toàn bộ chương trình. Các em học sinh cần chú ý đến các chủ đề vốn không được đề cập trong đề tự luận như phần tiệm cận và mặt tròn xoay, tính chất hàm số mũ cũng như biểu đồ số phức hay tập hợp điểm…

Còn đối với đề tự luận các em chủ yếu vào tập trung giải toán thì đề trắc nghiệm còn chú ý đến phần kiến thức như lý thuyết và các công thức toán. Các em học sinh cần nắm chắc phần lý thuyết để có thể giải nhanh các câu hỏi này. Thông thường, trông các câu hỏi lý thuyết thì các phương án trả lời sẽ na ná nhau và đều dường như có lý.

Bởi vậy, đổi cách thi cũng phải thay đổi cách học. Tuy nhiên, các bạn sẽ sai lầm khi trắc nghiệm hóa mọi hoạt động dạy và học, cũng như vấn đề kiểm tra và thi thử.

Trong quá trình giảng dạy và hình thành kiến thức thì giáo viên cần có những bài giảng một cách kỹ càng và học sinh cũng học ở mức hiểu và nhớ. Bởi vậy, trong quá trình học kiến thức mới, giáo viên không nên quá lạm dụng hình thức trắc nghiệm để kiểm tra mà nên dùng hình thức học vấn đáp và tự luận nhé. Các hình thức này mới có thể giúp được giáo viên nắm được học sinh có thực sự hiểu được vấn đề hay không?

Một điều nữa rất muốn các thầy cô lưu ý giáo viên là xây dựng đề thi trắc nghiệm không đơn giản. Nếu như làm đề không đúng cách và sa đà vào những định hướng xây dựng mang tính chủ quan, chúng ta sẽ làm rồi học sinh và dẫn chúng đi không đúng hướng.

Có 2 giải pháp cho việc xây dựng đề ôn luyện cho học sinh. Nên tham khảo ở các nguồn đáng tin cậy và tổ chức xây dựng tập thể cũng như có phản biện cẩn thận.

Việc các em học sinh sử dụng máy tính cầm tay cần có cách tiếp cận tỉnh táo. Trong mọi trường hợp thì máy tính cầm tay chắc chắn sẽ giúp ích trong việc nâng cao tốc độ tính toán nếu như các em đã nắm chắc được các thao tác cơ bản.

Tuy nhiên, học sinh đừng quá lạm dụng máy tính cầm tay và đừng tuyệt đối hóa năng lực của nó. Máy tính cầm tay sẽ khó làm việc với tham số và không thể giải quyết được các bài toán định tính.

Xây dựng đề thi trắc nghiệm môn Toán như thế nào?

Năm 2017 , nội dung thi nằm hoàn toán trong chương trình 12. Cụ thể, theo đề thi minh họa có cấu trúc đề thi như sau:  Tổng cộng có 11 câu thuộc chủ đề ứng dụng của đạo hàm cũng như giới hạn trong phần khảo sát hàm số. 10 câu thuộc chủ đề hàm số mũ và logarit.

Trong đề minh họa còn có 7 câu thuộc chủ đề tích phân và ứng dụng và 6 câu số phức. Còn có 8 câu thuộc  2 chương hình học không gian và khối đa diện và thể tích mặt cầu, mặt trụ, mặt nón và 8 câu thuộc phần chủ đề hính giải tích trong không gian.

Các câu hỏi trong đề thi môn toán minh họa có mức độ khó dễ khác nhau mà theo thang phân loại tương đối ở 4 mức độ như sau: Nhận biết, hiểu và vận dụng thấp cũng như vận dụng cao.

Trên đây là những thông tin mà trung tâm gia sư Trí Việt muốn chia sẻ cho quý phụ huynh và học sinh.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Dạy Và Học Thế Nào Để Học Sinh Thi Trắc Nghiệm Môn Toán 2017
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *