Home / Tin Mới / Đôi Nét Chính Về Đề Thi Minh Họa THPT Quốc Gia Lần 2

Đôi Nét Chính Về Đề Thi Minh Họa THPT Quốc Gia Lần 2

Thứ trưởng của Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ công bố thêm đề thi minh họa thử nghiệm lần 2 của năm 2017. Cho tất cả các bộ môn như: Toán, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Địa Lý, Văn Học, Lịch Sử, GDCD, Ngoại Ngữ. Nhằm giúp các bạn thí sinh và nhà trường có thêm cơ sở để tham khảo và vận dụng vào trong quá trình dạy học và ôn tập.

Đề thi thử đảm bảo tính phân hóa vừa tốt nghiệp vừa xét tuyển vào Đại học và Cao đẳng

Ma trận của đề thi THPT quốc gia 2017 đã tiếp tục xây dựng theo phương hướng đánh giá năng lực của người học, tăng mức yêu cầu vận dụng kiến thức và các câu hỏi mở nhằm giảm yêu cầu thuộc lòng cũng như cách ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Nhằm mục đích đảm bảo tính phân hóa kết quả để có thể đáo ứng yêu cầu xết công nhận tốt nghiệp THPT, vừa dùng xét tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng.

de-thi-thpt-quoc-gia-2017

Căn cứ  theo ma trận của đề thi, Bộ GD&ĐT xây dựng các đề thi minh họa lần 2, đề thử nghiệm làm cơ sở để giáo viên và học viên tham khảo trong quá trình giảng dạy học và ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi đạt kết quả tốt nhất. Chiều ngày 20/1 thì 4 đề thi thực nghiệm của 5 môn thi THPT quốc gia 2017 đã được công bố cũng như theo dự kiến thì Bộ Giáo dục sẽ xây dựng bộ đề thi thử nghiệm theo 5 bài thi để công bố ngay sau khi các em học sinh lớp 12 đã hoàn thành chương trình năm học 2016-2017 vào giữa tháng 5/2017. Để giúp các cơ sở giáo dục và thí sinh làm quen với định dạng đề thi và phương thức thi theo bài để tiếp tục ôn luyện và chuẩn bị tốt cả về kiến thức, tâm thế cũng như kỹ năng để tham gia vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đạt kết quả cao.

Bộ GD&ĐT đã biên soạn được 60.000 câu hỏi dạng thô

Từ tháng 10/2016. Bộ GD&ĐT đã gấp rút thực hiện và bổ sung cũng như chuẩn hóa ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm đã có tại cục KTKĐCLGD bằng rất nhiều nguồn khác nhau như huy động giáo viên tham gia vào công tác biên soạn, biên tập các câu hỏi thi và khai thác những câu hỏi thích hợp trong ngân hàng câu hỏi thi để có thể đánh giá được năng lực của Đại học quốc gia Hà Nội. Đã thực hiện 10 đợt biên soạn câu hỏi thôn trên toàn quốc cũng như huy động giáo viên giỏi THPT của 63 tỉnh thành và giảng viên ĐH có chuyên môn tốt nhất, nắm vững chương trình học của THPT có nhiều kinh nghiệm về thi và kiểm tra, đánh giá cũng như tham gia.

gia sư tại nhà tphcm Dạy kèm tại nhà khu vực tphcm

Đạt được kết quả đã biên soạn hơn 60.000 câu hỏi thô và cơ bản đúng quy trình xây dựng câu hỏi thi chuẩn hóa của lý thuyết khảo thí hiện đại. Mà số câu hỏi thô đã chuẩn bị hiện đạt gấp đôi so với mức dự kiến ban đầu. Cũng như theo thứ trưởng của Bộ GD&ĐT thì nguồn câu hỏi sẽ được chuyển về Hà Nội để biên tập và thẩm định để có thể thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa nhất: Tổ chức thực nghiệm trên đối tượng học sinh đang học lớp 12 ở tất cả các loại hình và các vùng miền khác nhau trên toàn quốc, chỉnh sửa và hoàn thiện cũng như cân bằng độ khó giữa các đề thi. Để có thể đảm bảo giữa các đề thi có mức độ khó cũng như độ tin cậy, giá trị tương đương nhau, tinh chỉnh nhập vào ngân hàng câu hỏi của đề thi chính thức sắp tới.

Hiện tại đã triển khai được 7 đợt biên tập thẩm định theo như tiến độ biên soạn thì đã đạt được kết quả tầm 45.000 câu hỏi đã được biên tập có khoảng 80% số lượng câu hỏi thô của 10 đợt biên soạn đạt chất lượng có thể sử dụng cho quá trình biên tập và tinh chỉnh để xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa.

Ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa đang được xây dựng và từng bước được hoàn thiên theo quy trình khoa học nhất cũng như chặt chẽ là một trong những cơ sở để ra đề thi trắc nghiệm với mức độ tương đương, để có thể đáp ứng yêu cầu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

 

Đôi Nét Chính Về Đề Thi Minh Họa THPT Quốc Gia Lần 2
5 (100%) 10 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *