Trung Tâm Gia Sư Trí Việt – Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM https://giasutriviet.com.vn Sun, 10 Jun 2018 09:33:49 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.9.6 Tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia môn NGỮ VĂN năm 2018 https://giasutriviet.com.vn/tai-lieu-on-thi-thpt-mon-van.html https://giasutriviet.com.vn/tai-lieu-on-thi-thpt-mon-van.html#respond Fri, 30 Mar 2018 12:40:11 +0000 https://giasutriviet.com.vn/?p=1689 Cập nhật tài liệu đề cương ôn thi THPT Quốc Gia môn NGỮ VĂN năm 2018 dành cho các bạn học sinh lớp 12. Tài liệu luyện thi THPT Quốc Gia 2018 này tổng hợp các kiến thức môn Văn, có kèm theo các đề tham khảo, giúp các bạn tự ôn tập các kiến …

The post Tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia môn NGỮ VĂN năm 2018 appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
Cập nhật tài liệu đề cương ôn thi THPT Quốc Gia môn NGỮ VĂN năm 2018 dành cho các bạn học sinh lớp 12. Tài liệu luyện thi THPT Quốc Gia 2018 này tổng hợp các kiến thức môn Văn, có kèm theo các đề tham khảo, giúp các bạn tự ôn tập các kiến thức nhằm ôn thi THPT Quốc gia môn Văn, luyện thi đại học khối C, D.

Tài liệu này giúp bạn có định hướng và khái quát môn NGỮ VĂN lớp 12. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ôn thi THPT môn Văn cần sự hỗ trợ từ gia sư dạy kèm tại nhà. ĐỪNG NGẦN NGẠI liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Xem online tại đây nhé!.

The post Tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia môn NGỮ VĂN năm 2018 appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
https://giasutriviet.com.vn/tai-lieu-on-thi-thpt-mon-van.html/feed 0
Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ https://giasutriviet.com.vn/xu-huong-thue-gia-su-sinh-vien-kiem-trong-tre-2.html https://giasutriviet.com.vn/xu-huong-thue-gia-su-sinh-vien-kiem-trong-tre-2.html#respond Wed, 28 Mar 2018 18:03:33 +0000 https://giasutriviet.com.vn/?p=980 Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong khi tiền học phí và sinh hoạt liên tục tăng cao. Để có thể đỡ đần thêm gia đình, nhiều bạn sinh viên chọn cách đi làm thêm để có thể tăng thêm thu nhập. Công việc dành cho các …

The post Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong khi tiền học phí và sinh hoạt liên tục tăng cao. Để có thể đỡ đần thêm gia đình, nhiều bạn sinh viên chọn cách đi làm thêm để có thể tăng thêm thu nhập. Công việc dành cho các bạn sinh viên khá đa dạng, nếu bạn nhanh nhẹ, hoạt bát và ưa nhìn thì PG người giới thiệu sản phẩm là một lựa chọn tốt ngoài ra còn có bán hàng, phát tờ rơi hay phục vụ…và bây giờ các bạn sinh viên còn kiêm thêm việc làm bảo mẫu hay nói cách khác là người trông trẻ.

Nhu cầu cao, sinh viên được chào đón

Tiêu chuẩn của quý phụ huynh đối với các bạn gia sư kiêm trông trẻ phải có tình yêu thương trẻ, còn phải biết dạy trẻ vẽ, hát, ráp vần, đọc mặt số cũng như làm quen với chữ, tập đếm, đọc thơ như một cô giáo. Với các bé từ 1-5 tuổi thì gia sư trông trẻ phải vừa học và chơi cùng bé theo như chương trình của nhà trường.

Không những gia sư dạy bé môn tiếng Việt và Toán mà các bạn gia sư còn phải hướng dẫn các bé làm thủ công, học các môn cắt dán, may thuê với trẻ. Đối với những bé học trường quốc tế thì các bạn gia sư sinh viên cần phải biết thêm tiếng anh để có thể phu đạo về phát âm, dạy trẻ nói những đồ vật nghộ nghĩnh trong nhà. Thực sự đây là một trong những công việc không hề đơn giản một chút nào đối với các bạn sinh viên.

Thay vì các bạn sinh viên phải lo lắng chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cho các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng hay phải chạy đôn đáo để lo hồ sơ, các khoảng giấy tờ phải công chứng  mà mức lương có tầm 2-3 triệu/ tháng thì khi bạn làm người trông trẻ việc giao dịch diễn ra rất dễ dàng đối với sinh viên. Các bạn chỉ cần lên mạng và gõ “ tuyển trông trẻ là sinh viên”  địa điểm như TP HCM hay thậm chí là các quận trong thành phố thì hàng ngàn kết quả sẽ hiện ra. Sau đó bạn chỉ cần gọi điện thoại gặp bàn bạc giá cả và giờ giấc cũng như nói rõ tính cách trẻ và một số yêu cầu mà quý phụ huynh đưa ra là các bạn gia sư sinh viên đã nhận vào làm. Tất cả quá trình diễn ra tầm 15 phút đồng hồ mà mức lương khá ổn định nếu chăm chỉ thì rất phù hợp với sinh viên.

Chia sẻ về những kỹ năng cần có ở một người trông trẻ là sinh viên , cần phải có trình độ để dạy trẻ, bổ sung những kiến thức trên lớp còn thiếu hụt hay trẻ chưa nghe giảng kịp và biết  yêu thương và dịu dàng với trẻ. Thực sự đây là một trong những công việc rất thú vị mà vừa có lương lại vừa trau dồi kiến thức.

Đặc biệt đối với các bạn gia sư sinh viên học ngành ngoại ngữ, mức lương gia đình trả cho bạn khá cao. Hiện nay các gia đình nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP HCM rất chuộng thuê các bạn sinh viên trông trẻ biết ngoại ngữ tiếng anh hay hoa chăm sóc con cái họ mức lương khoảng 3-5 triệu/tháng.

Với mức lương này khá cao so với công việc bạn đi bán hàng hay phục vụ…thậm chí nhiều bạn sinh viên còn bảo nhau “ cố gắng làm tích lỹ kinh nghiệm sau này có chồng”

Quan trọng nhất là tình yêu thương

Nhu cầu người trông trẻ là sinh viên đặc biệt được tăng cao trong dịp hè, tết khi trẻ được nghỉ học sớm với các hộ gia đình khá bận rộn không đủ thời gian để chăm sóc con cái. Vậy chọn một bạn sinh viên trẻ vui vẻ, có kiến thức thực sự giảm bớt gánh nặng của nhiều bậc phụ huynh.

Có thể thấy, điều mà quý phụ huynh muốn nhất ở người trông trẻ là tình yêu thương . Bởi đã, có khá nhiều bảo mẫu làm tổn thương trẻ được truyền hình và báo chí đưa tin làm nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Lựa chọn sinh viên làm việc linh động theo giờ  hay bán thời gian 8 tiếng hay cả ngày sẽ giúp cả gia chủ và sinh viên trở nên thoải mái hơn khá nhiều trong quá trình làm việc.

The post Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
https://giasutriviet.com.vn/xu-huong-thue-gia-su-sinh-vien-kiem-trong-tre-2.html/feed 0
Làm Thế Nào Để Dạy Con Học Chữ Và Làm Phép Tính Hiệu Quả https://giasutriviet.com.vn/day-con-hoc-chu-va-lam-phep-tinh.html https://giasutriviet.com.vn/day-con-hoc-chu-va-lam-phep-tinh.html#respond Sat, 09 Sep 2017 16:20:51 +0000 https://giasutriviet.com.vn/?p=1458 Bên cạnh việc chăm sóc cho bé từng bữa ăn, giấc ngủ thì việc cho trẻ làm quen với chữ cái, con số, phép tính,… cũng là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, ở lứa tuổi còn nhỏ, việc học của trẻ chỉ …

The post Làm Thế Nào Để Dạy Con Học Chữ Và Làm Phép Tính Hiệu Quả appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
Bên cạnh việc chăm sóc cho bé từng bữa ăn, giấc ngủ thì việc cho trẻ làm quen với chữ cái, con số, phép tính,… cũng là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, ở lứa tuổi còn nhỏ, việc học của trẻ chỉ nên dừng lại ở mức làm quen với chữ cái, con số, phép tính.

Cha mẹ không nên nhồi nhét quá nhiều thứ, mà nên kết hợp cho con vừa học vừa chơi, như thế bé không có cảm giác bị ép buộc và yêu thích việc học hơn.

Trung tâm gia sư Trí Việt xin chia sẻ một số mẹo dạy con học chữ cái, làm phép tính đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao, giúp cho bé có thể làm quen và cảm thấy hứng thú với việc học tập. Một số mẹo nhỏ cực kỳ thú vị dưới đây sẽ giúp bạn có thể dạy cho trẻ học chữ cái, làm phép tính một cách tự nhiên và dễ dàng.

Dạy con học chữ, học số qua những món đồ chơi quen thuộc

Mẹ có thể dạy bé học chữ, học số đếm, phép tính theo cách vừa học vừa chơi với một số loại đồ chơi thông minh. Những loại đồ chơi thông minh này sẽ giúp việc nhận biết số, chữ cái, hình khối… của bé trở nên hứng thú, hấp dẫn, đơn giản và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, khi lựa chọn đồ chơi cho bé, mẹ cần chú ý đến chất lượng đồ chơi cũng như lựa chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của con để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé, tránh mua quá nhiều đồ chơi không cần thiết, gây lãng phí.

day-kem-tai-nha-tphcm

Dạy bé học đi đôi với hành

“Học đi đôi với hành” cũng là một mẹo dạy con học chữ cái, làm phép tính đơn giản và hiệu quả mà không bà mẹ nào được bỏ qua. Việc mẹ cho bé thực hành đọc số, đọc chữ cái ngay sau khi dạy bé sẽ giúp bé nhớ lâu hơn. Mẹ cũng cần kiểm tra lại xem thử bé có nhớ những gì đã học trước đó không thay vì cứ dạy trẻ thật nhiều mà không thực hành hay có sự kiểm tra lại thường xuyên.

Đặc biệt mẹ có thể dạy bé về các phép tính toán, sau đó cho bé học tập cách tính toán đồ chơi, đồ vật trong nhà, hoặc có thể cho bé đi siêu thị, đến các khu vui chơi, trung tâm giải trí… và cho bé thực hành việc đếm số, nhận mặt số, tính toán con số tại chính những nơi này. Chắc chắn mẹ sẽ ngạc nhiên với sự tiến bộ của bé khi áp dụng mẹo dạy học này với bé.

++>> xem bài viết gia sư lớp 1 tại đây: https://giasutriviet.edu.vn/gia-su-lop-1.html

Dạy bé tập đọc, làm phép tính ở bất kỳ nơi đâu

Một trong những mẹo dạy học cho trẻ mẫu giáo được khá nhiều bà mẹ áp dụng và hoàn toàn hài lòng với kết quả đó chính là dạy bé ở bất kỳ nơi đâu. Các bà mẹ không chỉ dạy con học ở nhà mà trong lúc chở con đi chơi, đi siêu thị, đi công viên… mẹ vẫn dạy cho bé được. Việc dạy bé học ở nhiều địa điểm khác nhau không chỉ tạo cho bé sự hứng thú, mà còn giúp bé nhớ nhanh, nhớ lâu hơn, không bị nhàm chán với những điều quen thuộc.

Chẳng hạn, khi cho bé đi siêu thị, mẹ có thể chỉ và dạy bé đọc những chữ cái in trên biển quảng cáo, quần áo, biển báo giao thông, trên chai nước… hoặc số thứ tự của các quầy hàng, quầy thanh toán… để bé nhận biết mặt chữ cái, mặt số, và học đọc, học làm phép tính. Chuyến đi chơi ở công viên hay mua sắm ở siêu thị sẽ trở nên đáng nhớ hơn khi cả mẹ và con đều có thể vừa vui chơi, thư giãn, vừa học được nhiều điều mới mẻ.

Học tập qua bảng chữ cái, bảng số, phép tính cho bé

Để dạy con học chữ, học đọc, học làm phép tính, mẹ nên mua cho bé một số bảng chữ cái, bảng số, phép tính in trên khổ giấy lớn, có các chữ cái, con số, phép tính… với hình minh họa nhiều màu sắc, và treo, dán ở tường nhà, phòng của bé. Việc dạy bé học chắc chắn sẽ đơn giản, dễ dàng hơn với cả mẹ và bé.

Ở độ tuổi mẫu giáo, với tính tò mò, ham khám phá, chắc chắn việc sử dụng hình ảnh trực quan, kết hợp với âm thanh phát ra từ bảng chữ cái, bảng số điện tử sẽ thu hút bé, giúp bé có hứng thú học đọc, nhận biết mặt chữ, mặt số… một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt Tại Nhà TPHCM
Trung Tâm Gia Sư Trí Việt Tại Nhà TPHCM

Dạy bé học chữ cái, học đếm một cách từ tốn, chậm rãi

Nhiều bà mẹ không chú ý đến việc tiết chế âm lượng, nhịp điệu… khi dạy bé học, dẫn đến việc dạy học không cho hiệu quả như mong muốn. Mặc dù mẹ dạy con rất nhiều nhưng khi hỏi lại thì con lại không nhớ đó là chữ gì, số mấy… hoặc phát âm chữ số, chữ cái không chuẩn. Do đó, khi dạy con học chữ cái, hay phép tính, bạn hãy dạy con thật chậm rãi, phát âm rõ ràng, tập trung vào sự lặp đi lặp lại để gây sự chý ý với con.

Ngoài việc dạy con học bằng bảng chữ, bảng số trực quan, mẹ có thể cho con nghe những bài hát về con số, chữ cái có giai điệu lặp đi lặp lại cũng là một gợi ý hữu ích.

Dạy con học từ các câu chuyện thực tế

Việc dạy con học từ các câu chuyện thực tế hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả cao hơn bạn nghĩ rất nhiều. Bạn có thể chỉ cho bé nhận biết các đồ vật, thực phẩm, hoa quả… và qua đó dạy bé cách ghép chữ cái để gọi tên sự vật, hay học cách đếm số lượng.

Những tình huống thực tế như có mấy quả cà chua trong rổ, trên bàn có bao nhiêu quả cam, trong tủ có bao nhiêu hộp bánh, quả cam đánh vần như thế nào… sẽ giúp bé có thể làm quen với những con số, phép tính, chữ cái một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là một số mẹo dạy con học chữ cái, làm phép tính đơn giản, hiệu quả mà mẹ có thể tham khảo và áp dụng khi dạy học cho bé. Dù áp dụng cách thức, phương pháp dạy học nào đi chăng nữa, thì mẹ cũng hãy luôn nhớ đừng nhồi nhét, hay bắt ép trẻ học quá nhiều, mà nên tạo cho trẻ sự hứng thú, thoải mái với việc học hành, có như vậy bé mới tiếp thu nhanh và cảm thấy việc học thật thú vị.

Hy vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp các bậc cha mẹ tìm ra và kết hợp các phương pháp để dạy con học chữ cái và làm phép tính hiệu quả. Vì đây là những bước khởi động quan trọng giúp cho các bé làm quen với chương trình học ngay từ khi còn nhỏ. Nếu bước khởi đầu thuận lợi, tiến trình học của các bé sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt chuyên cung cấp gia sư dạy kèm tại nhà tất cả các môn từ lớp 1- 12, luyện thi đại học các khối, tin học văn phòng, ngoại ngữ, các môn năng khiếu với đội ngũ gia sư có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, có trách nhiệm sẽ đồng hành với các bé trong quá trình học tập.

The post Làm Thế Nào Để Dạy Con Học Chữ Và Làm Phép Tính Hiệu Quả appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
https://giasutriviet.com.vn/day-con-hoc-chu-va-lam-phep-tinh.html/feed 0
8 Bước Lấy Lại Căn Bản Tiếng Anh https://giasutriviet.com.vn/lay-lai-can-ban-tieng-anh.html https://giasutriviet.com.vn/lay-lai-can-ban-tieng-anh.html#respond Thu, 07 Sep 2017 20:18:48 +0000 https://giasutriviet.com.vn/?p=1453 Học tiếng anh không khó, quan trọng là tìm ra phương pháp học giúp bạn tiếp thu dễ nhất. Những bạn đang gặp khó khăn trong việc học tiếng anh, đang mất căn bản ở môn học này thì hãy ngồi lại, dành chút thời gian suy nghĩ về vấn đề. Đặt những câu hỏi: …

The post 8 Bước Lấy Lại Căn Bản Tiếng Anh appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
Học tiếng anh không khó, quan trọng là tìm ra phương pháp học giúp bạn tiếp thu dễ nhất.

Những bạn đang gặp khó khăn trong việc học tiếng anh, đang mất căn bản ở môn học này thì hãy ngồi lại, dành chút thời gian suy nghĩ về vấn đề.

Đặt những câu hỏi:

  • Vì sao mất căn bản? (tìm nguyên nhân)
  • Mất căn bản ở đâu? (xác định được vấn đề)
  • Làm sao để lấy lại căn bản? (tìm cách khắc phục)
  • Lấy lại kiến thức mất thời gian bao lâu? (lên kế hoạch học tập và thực hiện)

8 bước lấy lại căn bản Tiếng Anh

VỚI 8 BƯỚC ĐƠN GIẢN HI VỌNG CÓ THỂ GIÚP BẠN TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG HƯỚNG ĐÚNG ĐẮN ĐỂ LẤY LẠI CĂN BẢN TIẾNG ANH.

Dưới đây là quy trình giúp bạn lấy lại nền tảng tiếng Anh.

BƯỚC 1: “ THINK IT EASY “

Hãy nghĩ rằng tiếng Anh rất đơn giản, mà thực sự tiếng Anh rất dễ và đơn giản. Nó đơn giản hơn tiếng Việt của chúng ta nhiều lần, những bước tiếp theo bạn sẽ hiểu tại sao tiếng Anh đơn giản. Hãy tin là nó đơn giản, phải tin như vậy nhé. Đây là điều quan trọng và cơ bản nhất khi bạn muốn lấy lại căn bản tiếng anh.

BƯỚC 2: “ DON’T BE AFRAID “

Đừng sợ hãi, muốn nói được tiếng Anh cũng giống như việc đi bán hàng hay tán tỉnh ai đó. Sẽ hơi run những ngày đầu nhưng nếu sợ thì bạn sẽ chẳng bao giờ bán được gì cả, hoặc sẽ ế mãi thôi. Đừng run sợ vì thấy xung quanh nhiều ngươì nói tiếng Anh như gió, bao giờ mình mới nói được vậy. Hay gặp Tây là co rúm lại. Xin thưa, họ cũng là người như mình, cơ bản họ đã vượt qua được nỗi sợ đầu tiên rồi. Mình cũng sẽ làm được.

trung tam gia su 2

++>> xem thêm tại đây: https://giasutriviet.edu.vn/gia-su-luyen-thi-dai-hoc.html

BƯỚC 3: “ BE DECISIVE “

Hãy quyết tâm. Người mới học tiếng Anh như người mới tập tạ. Tuần đầu rất hăng hái nhưng ngọn lửa đó nhạt dần và rụi sau 1 tháng. Vậy để học được tiếng Anh nhanh và hiệu quả, bạn phải có quyết tâm đủ lớn. Hãy tưởng tưởng viễn cảnh một ngày bạn không được thăng tiến vì tiếng Anh của bạn không đủ tốt bằng đồng nghiệp, bạn vuột mất học bổng vì tiếng Anh không đủ giỏi, bạn trượt kì tuyển dụng với mức lương usd 1000+ ở công ty mơ ước cũng vì tiếng Anh cùi bắp và những cú sock to lớn nếu bạn yếu kém ngoại ngữ. Bạn sẽ quyết tâm lấy lại căn bản tiếng Anh.

BƯỚC 4: “ SHAMELESS ”

Hãy “LẦY” vào bạn nhé!!! ^^ Nghĩa là đừng sợ sai, đừng sợ người ta cười. Phải “lầy “ thì bạn mới mạnh dạn nói tiếng Anh được.

BƯỚC 5: “ ENGLISH SYSTEMATIZATION “

Hệ thống hóa tiếng Anh. Để nói được tiếng Anh một cách ra hồn, bạn chỉ cần nắm những điểm cơ bản sau:

CHUẨN HÓA PHÁT ÂM (PRONUNCIATION STANDARDIZATION): tiếng Anh có nguyên âm đơn (vowel sounds), nguyên âm đôi (diphthong), phụ âm (consonants). Bạn nắm rõ bảng phiên âm quốc tế (Phonetics Chart) thì gặp bất kì từ mới nào cũng có thể đọc được chính xác nhé.

Chú ý những âm cuối quan trọng như /f/, /t/, /d/, /st/, /sh/, /ch/, /s/, /z/, /v/, /l/; phát âm /t/, /d/, /id/ với đuôi ed.Vì phát âm sai thì cũng như tiếng Việt dùng sai dấu, người ta sẽ không hiểu. Các bạn có thể học dễ dàng qua Youtube kênh BBC Pronunciation nhé. ( Hoàn toàn miễn phí ).

CHUẨN HÓA NGỮ PHÁP (GRAMMAR STANDARDIZATION) Ngữ pháp tiếng Anh phức tạp hơn tiếng Việt mình một chút xíu đó là phải thay đổi động từ ở từng mốc thời gian cụ thể muốn nói tới. Bạn chỉ cần nắm những điểm ngữ pháp sau:

–  SENTENCE STRUCTURE. Cấu trúc câu. Một câu tiếng Anh hoàn chỉnh sẽ gồm chủ ngữ S + Động từ V có thể có thêm tân ngữ O + Modifier. Ví dụ câu sau. I love you so much. I là S, love là V, you là O, so much là modifier. Dù câu có dài hơn đi nữa hay là câu phức thì cũng chỉ trên nền tảng này mà thôi.

–  SUBJECTS. Chủ từ.

– Đại từ dùng để xưng hô, cái này thì dễ hơn tiếng Việt vạn lần, bạn không cần nghĩ là phải xưng hô với người khác thế nào để khỏi mất lòng, mà chỉ cần:

I: để nói về bản thân mình có thể hiểu là tôi, tao, mình, tớ…

You: để xưng hô người đối diện mình đang nói chuyện, dù họ có là tổng thống đi nữa thì cũng chỉ cần you là được rồi.

She: để xưng hô phụ nữ nói chung, và thậm chí là động vật giống cái.

He: để xưng hô đàn ông nói chung.

It: để chỉ đồ vật, hiện tượng…

We: hiểu đơn giản là nguyên đám tụi tui.

They: bọn chúng, bọn nó…

trung tam gia su

Danh từ. Có danh từ đếm được và không đếm được. Danh từ đếm được có danh từ số ít và danh từ số nhiều.

ĐỘNG TỪ. Có 3 loại đồng từ gồm.

– Động từ tobe gồm có is, are, am. Có nghĩa là thì, là, ở …

– Động từ thường ví dụ like, love, play, run…

– Động từ khiếm khuyết ví dụ may, might, should…

SUBJECTS AND VERBS AGREEMENT Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ – hay nói cách khác như hồi cấp 3 học là chia động từ trong ngoặc: Đơn giản thôi!!!. Danh từ không đếm được thì động từ đi sau đó là động từ dùng ở số ít (thêm s, es vào cuối câu), danh từ số ít thì động từ số ít, danh từ số nhiều thì giữ nguyên mẫu.

Ngoài ra thì chia theo các thì.

THÌ ( TENSE ) Các thì – thì có nghĩa là thời, tức là thời gian mà mình muốn nói đến. Các thì thường dùng nhất trong giao tiếp gồm:

– Present simple –  Hiện tại đơn;

– Present continuous – Hiện tại tiếp diễn;

– Present perfect – Hiện tại hoàn thành;

– Present perfect continuous – Hiện tại hoàn thành tiếp diễn;

– Past simple: Quá khứ đơn; Chú ý phát âm /t/, /d/, /id/ với đuôi ed.

– Past continuous – Quá khứ tiếp diễn;

– Future simple – tương lai đơn; có thể dùng thêm be going to và Present continuous để nói về tương lai.

Để sử dụng thành thục những thì này, thì sau khi xem xong về lý thuyết, thì ngay lập tức áp dụng. Ví dụ với thì quá khứ đơn thì có thể tập nói về những việc đã làm hôm qua, kể về kì nghỉ nào đó trong quá khứ…

CÁC CẤU TRÚC NGỮ PHÁP CƠ BẢN KHÁC

– So sánh bằng, hơn – kém, nhất

– Bị động (không dùng quá nhiều)

– Câu điều kiện loại 1,2,3. Hay dùng nhất vẫn là loại 1 và 2.

Chừng đó ngữ pháp thôi là có thể nói vi vu rồi. Ngữ pháp coi như là xi măng để chắp nối các viên gạch là từ vựng của mình. Vậy làm sao để học từ vựng.

BƯỚC 6. “ NEW WORDS ”

Cách học từ vựng. Học mọi lúc mọi nơi. Chuyển điện thoại, máy tính…tất cả qua tiếng Anh. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Mỗi lúc không biết cách diễn đạt tiếng Anh thế nào thì hãy google ngay. Đừng viết nghĩa tiếng Việt vào từ mới. Hãy tập nói với chính mình mỗi ngày, nghĩ về  căn bản tiếng Anh liên tục ngay cả lúc ngủ mơ. Mơ mà nói cả tiếng Anh là sắp nói lưu loát được rồi đó.^^

BƯỚC 7. “ NGHE ĐỂ NÓI

“ Dùng những mẫu giao tiếp cơ bản, nghe – hiểu và nói lại y chang những gì người ta nói bao gồm cả phát âm. Lặp đi lặp lại rồi sẽ thành quen. Hình thành nên thói quen tốt giúp lấy lại căn bản tiếng Anh.

BƯỚC 8. “ ĐỌC TO ĐỂ NÓI HAY HƠN

“Hãy tập đọc lớn nhứng đoạn hội thoại, những đoạn văn. Đọc lớn để chỉnh sửa giọng và phát âm của mình, để tránh nói lắp, ậm à, cà giật. Có thể thu âm lại giọng nói và nghe lại và tự chỉnh sửa. Thực sự kinh khủng khi nghe chính giọng của mình.

MẤT BAO LÂU ĐỂ LẤY LẠI CĂN BẢN TIẾNG ANH VÀ GIAO TIẾP TỐT?

Thời gian rất khó để nói trước, nhưng nếu bạn đã bắt nhịp được với kiến thức, phương pháp học của môn học thì sẽ rất dễ dàng. Đương nhiên phải thật tập trung thì mới có thể làm được.Sau khi lấy lại được căn bản tiếng Anh rồi thì hãy tự tạo cho mình môi trường để sử dụng tiếng Anh thường xuyên và tiết kiệm bằng cách ra các công viên quận 1 hoặc khu phố Tây để làm quen với khách du lịch hoặc những người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam, Mời họ 1 ly beer hay cafe, họ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Nguồn: https://giasutriviet.com.vn

The post 8 Bước Lấy Lại Căn Bản Tiếng Anh appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
https://giasutriviet.com.vn/lay-lai-can-ban-tieng-anh.html/feed 0
7 NGUYÊN TẮC HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN https://giasutriviet.com.vn/7-nguyen-tac-hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban.html https://giasutriviet.com.vn/7-nguyen-tac-hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban.html#respond Tue, 05 Sep 2017 18:19:55 +0000 https://giasutriviet.com.vn/?p=1450 Để học tập tiếng anh giao tiếp cơ bản thật tốt, không phải ai cũng có thể học nhanh và dễ dàng sử dụng nó. Bài viết sau đây, chúng tôi mong muốn chia sẽ 7 nguyên tắc học tiếng anh giao tiếp cơ bản. Với những nguyên tắc này, sẽ giúp quá trình chinh …

The post 7 NGUYÊN TẮC HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
Để học tập tiếng anh giao tiếp cơ bản thật tốt, không phải ai cũng có thể học nhanh và dễ dàng sử dụng nó. Bài viết sau đây, chúng tôi mong muốn chia sẽ 7 nguyên tắc học tiếng anh giao tiếp cơ bản. Với những nguyên tắc này, sẽ giúp quá trình chinh phục tiếng anh của bạn thêm nhanh hơn.

NGUYÊN TẮC 1

Không nên học các từ riêng lẻ, hãy học theo cụm từ

Trong quá trình học từ vựng chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng thỉnh thoảng học những từ riêng lẻ rất tối nghĩa hoặc rất khó nhớ. Và nếu chỉ chăm chăm vào các từ riêng lẻ chắc chắn trình độ tiếng Anh sẽ không được cải thiện. vì vậy, học theo các cụm từ hoặc các câu văn là cách giúp bạn thu nhận từ vựng dễ dàng hơn.

NGUYÊN TẮC 2

Đừng chăm chăm vào ngữ pháp nếu mục tiêu của bạn là giao tiếp

Nguyên tắc muốn nhấn mạnh rằng trong quá trình giao tiếp bạn sẽ không đủ thời gian để dùng những cụm từ chính xác nhất như văn viết. thành thử, thay vì quá tập trung vào ngữ pháp bạn nên chú ý vào việc nói. Nói tốt là cách giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp – MỤC TIÊU đang hướng đến.

trung tâm gia sư tphcm

NGUYÊN TẮC 3.

Hãy học bằng tai

Từ trước đến nay, khi học tiếng Anh mọi người đều bắt đầu từ sách vở hay các tài liệu liên quan. Điều đó không hẳn sai nhưng nó không khiến bạn tiếp thu từ vựng hay nâng cao khả năng giao tiếp tốt nhất. Hãy dùng tai để nghe, bạn nghe càng nhiều càng dễ nắm bắt ngữ pháp và từ vựng một cách tự nhiên nhất.

NGUYÊN TẮC 4

Học thật sâu

Trong mọi lĩnh vực kể cả tiếng Anh việc biết bao năm không quan trọng bạn ứng dụng được chúng bap nhiêu. Chính cho nên, nếu bạn đang cố gắng học tốt tiếng Anh hãy đảm bảo khi học 10 phần bạn phải sử dụng được 7 đến 8 phần.

NGUYÊN TẮC 5

Học ngữ pháp bằng những câu chuyện

Bạn đang nghe một câu chuyện có thể hay có thể dở nhưng nó không quan trọng. Điều quan trọng nằm ở việc bạn sẽ biết đến nhiều câu văn khác nhau với nhiều thì khác nhau xung quanh câu chuyện đó. Đây là cách giúp bạn ghi nhớ ngữ pháp rất từ nhiên trước khi có những bài học ngữ pháp bài bản.

Gia Sư tại nhà

NGUYÊN TẮC 6

Học TIẾNG ANH “thật” và “thực tế”

Hãy học những gì giúp bạn vận dụng vào thực tế, vào công việc và trong cuộc sống tốt nhất. Xa dời những cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp nặng với những kiến thức không phục vụ bản thân là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều. ngoại giả, với cách học tiếng Anh thực tại bạn có thể áp dụng trong việc xem phim, nghe nhạc hay nghe tin cẩn.

NGUYÊN TẮC 7

ĐỪNG “nghe rồi lặp lại” – HÃY “nghe rồi “trả lời”

Thay vì nghe rồi nhắc lại một cách máy móc và bị động, bạn nên học cách nghe rồi trả lời. Cách học này luyện cho bạn khả năng phản xạ tiếng Anh một cách tốt nhất với bất kỳ câu hỏi nào từ phía người khác. Nếu bạn đang học qua những đoạn video thì cứ sau mỗi 30s hãy tạm dừng và nhắc lại phần nội dung đó theo cách hiểu của bạn.

Trên đây là 7 nguyên tắc học tiếng anh giao tiếp cơ bản nếu bạn khó khăn trong việc học tiếng anh cần tìm cô giáo dạy kèm tiếng anh tại nhà tphcm ĐỪNG NGẦN NGẠI liên hệ với chúng tôi để hỗ trợ tìm gia sư.

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT – NÂNG TẦM TRI THỨC

The post 7 NGUYÊN TẮC HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
https://giasutriviet.com.vn/7-nguyen-tac-hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban.html/feed 0
5 Lời Khuyên Giúp Con Bạn Học Nói Sớm Và Nhanh https://giasutriviet.com.vn/5-loi-khuyen-giup-con-ban-hoc-noi-som-va-nhanh.html https://giasutriviet.com.vn/5-loi-khuyen-giup-con-ban-hoc-noi-som-va-nhanh.html#respond Mon, 04 Sep 2017 19:42:53 +0000 https://giasutriviet.com.vn/?p=1448 Khi trẻ bắt đầu bước vào độ tuổi tập nói, việc quan trọng nhất là: Chúng ta nên dạy trẻ như thế nào, biểu hiện và thái độ của chúng ta nên như thế nào cho phù hợp với trẻ? Ở độ tuổi học nói, đôi khi trẻ tỏ ra cáu giận vì chúng có …

The post 5 Lời Khuyên Giúp Con Bạn Học Nói Sớm Và Nhanh appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
Khi trẻ bắt đầu bước vào độ tuổi tập nói, việc quan trọng nhất là: Chúng ta nên dạy trẻ như thế nào, biểu hiện và thái độ của chúng ta nên như thế nào cho phù hợp với trẻ?

Ở độ tuổi học nói, đôi khi trẻ tỏ ra cáu giận vì chúng có thể hiểu được nhưng không thể diễn tả thành lời. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bố mẹ có thêm một số cách thú vị khi dạy con học nói.

Lời khuyên cho con bạn nói sớm và nhanh

Hầu hết các bà mẹ đều thích nhất lúc con tập đi vì ở giai đoạn này, mẹ và con sẽ cùng khám phá thế giới từ chính những hoạt động hàng ngày. Bọn trẻ luôn hứng thú khám phá thế giới xung quanh và học cách “điều khiển” mọi thứ.

Đây cũng là thời gian quan trọng giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, tư duy từng chữ riêng lẻ rồi học cách kết nối các từ đó lại với nhau. Nhiều lúc, trẻ sẽ tỏ ra cáu giận vì chúng có thể hiểu được nhưng không thể diễn tả thành lời. Vậy, làm sao chúng ta có thể giúp bé học nói và phát triển khả năng giao tiếp trong giai đoạn này?

Dưới đây là năm “tuyệt chiêu” giúp trẻ học nói và phát triển khả năng giao tiếp:

Làm mẫu một cách chậm rãi

Điều này nghe có vẻ tất nhiên nhưng tôi vẫn cần phải nhắc lại. Cuộc sống quá bận rộn làm bạn nhiều khi không thể nhớ nổi đã làm gì trong một ngày. Do đó, bạn phải luôn tự ý thức rằng phải làm mọi việc chậm lại và trò chuyện với con một cách thực sự. Bọn trẻ học nói từ chính những sự việc rất bình thường diễn ra hàng ngày. Thời gian thay quần áo, tắm hay cho con ăn… là lúc bạn nên làm một cách từ tốn và nói chuyện với con, hướng dẫn con cách làm. Đây là những khoảnh khắc mà các con học được nhiều nhất.

trung tâm gia sư tphcm

Ngoài ra, bạn cũng cần nói chậm lại. Điều này đặc biệt quan trọng nếu con bạn đang gặp khó khăn khi phát âm. Thế giới xung quanh chuyển động với tốc độ chóng mặt, áp lực công việc cuộc sống khiến chúng ta luôn cũng sống gấp gáp. Việc bạn nói quá nhanh làm bọn trẻ rất khó nắm bắt được thông tin. Do đó, hãy giảm tốc độ “cuộc sống” và đặc biệt là nói chậm lại nhé!

Tin nên đọc: Trung tâm gia sư dạy kèm tại nhà (CHUYÊN NGHIỆP) tại Tp. HCM

Hãy nhìn vào con khi trò chuyện

Điều này cũng có vẻ hiển nhiên nhưng khi bạn thực sự làm chậm như ở trên đã nói thì bạn cần để ý thêm cách bạn giao tiếp với con. Có thể bạn sẽ rất bất ngờ về tần suất bạn “ném” các câu nói về phía con trong khi cả hai đang không nhìn thấy nhau.

Nếu bạn muốn con mình học nói và giao tiếp tốt, bạn cần phải mất thời gian để làm chậm, nhìn vào con, trò chuyện với con, và khi có thể, hạ mình thấp xuống để nhìn ngang mắt bé. Điều này giúp con bạn tập trung vào bạn và điều bạn muốn truyền đạt.

Học cách chờ đợi

Thế giới ngày nay khiến bạn luôn hi vọng mọi thứ chính xác tới một phần nghìn giây. Bạn mang theo điện thoại thông minh để có thể tìm mọi thứ trên internet ngay lập tức. Nhưng con bạn không học ngôn ngữ theo cách này. Chúng cần bạn giúp đỡ và cần bạn phải đợi chúng. Khi bạn đặt câu hỏi, hãy cho con thời gian để suy nghĩ và trả lời. Đôi khi chúng ta khó nhận ra bọn trẻ đang cố gắng duy nghĩ nên bạn đừng viện cớ quá bận để bỏ mặc lũ trẻ nhé.

Dừng đếm và bắt đầu các cuộc nói chuyện

Vài năm trước tôi đã thực hiện một bài kiểm tra khả năng ngôn ngữ của một cậu bé được chăm sóc bởi ông bà vì bố mẹ cậu bận làm việc. Khi tôi dành thời gian để hiểu về bản thân các bé, gia đình bé và các thói quen hàng ngày thì bà ngoại của bé tự hào nói: “Tôi và cháu luôn luôn đếm những bậc thang khi chúng tôi đi lên và đi xuống. Chúng tôi cũng chơi các trò chơi về bảng chữ cái và các con số rất nhiều”.

Thật tuyệt vời là em bé này đã biết tất cả các khối hình và màu sắc khi mới chỉ hai tuổi rưỡi”. Bé cũng có thể diễn đạt những gì mình cần và học đếm rất tốt. .Tuy nhiên, em hiếm khi đặt câu hỏi và điều này có nghĩa là em đang bỏ lỡ rất nhiều điều. Tôi biết rằng bạn muốn dạy con học thật nhiều thứ ở giai đoạn này nhưng bạn cần biết rằng đây không phải là thời điểm tốt để bé học các con số, bảng chữ cái hay các khối hình khác nhau.

Tôi khuyên bạn nên để con được tiếp xúc với “từ điển cuộc sống”. Hãy để màu sắc, con số, hình khối, các phép toán và bảng chữ cái là một phần trong từ điển ngôn ngữ của trẻ nhưng tôi không nghĩ vốn từ vựng của con chỉ cần những thứ này. Thay vào đó, hãy trò chuyện với con về tất cả những gì bạn nhìn thấy hàng ngày. Khi con chỉ vào một vật gì đó, hãy kể một câu chuyện về nó, đặt câu hỏi và chờ câu trả lời từ con, nói chuyện với con chứ không chỉ đếm số cầu thang.

day-kem-tai-nha

Chọn mua đồ chơi cho con một cách khoa học

Trẻ em học ngôn ngữ thông qua việc sinh hoạt hàng ngày. Chúng cũng học về ngôn ngữ khi chơi đồ chơi. Tôi có một vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn đồ chơi phù hợp cho con ở độ tuổi này như sau:

Thứ nhất: Không/hạn chế dùng các loại đồ chơi màu mè, đồ chơi bằng nhựa kiểu tự động sáng lên, biết nói hoặc biết chơi nhạc. Những đồ chơi này sẽ “tranh phần” của con bạn trong việc học những kỹ năng đó.

Thứ hai: Những đồ chơi đơn giản như bộ xếp hình, bóng, búp bê …sẽ giúp con bạn học được rất nhiều điều thú vị và bổ ích.

Thứ ba: Sử dụng luân phiên các trò chơi: Bạn thường mua vô số các đồ chơi cho con nhưng bé chỉ chơi vài ngày rồi chán và vứt một xó. Do đó, bạn nên sắp xếp các đồ chơi đó thành các nhóm khác nhau, đưa cho con chơi theo nhóm và đảm bảo rằng con chơi hết số trò chơi đó trong vòng một năm bằng cách “quay vòng”. Làm như vậy vừa tiết kiệm lại không làm mất hứng thú của con.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc học tập, cần tìm gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM cần được hỗ trợ ĐỪNG NGẦN NGẠI liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965546946

The post 5 Lời Khuyên Giúp Con Bạn Học Nói Sớm Và Nhanh appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
https://giasutriviet.com.vn/5-loi-khuyen-giup-con-ban-hoc-noi-som-va-nhanh.html/feed 0
10 Mẹo Học Tập Cho Sinh Viên https://giasutriviet.com.vn/10-meo-hoc-tap-cho-sinh-vien.html https://giasutriviet.com.vn/10-meo-hoc-tap-cho-sinh-vien.html#respond Wed, 30 Aug 2017 11:07:46 +0000 https://giasutriviet.com.vn/?p=1445 Học tập không phải là tẻ nhạt của một nhiệm vụ như bạn nghĩ. Đưa ra những thói quen đúng có thể tạo ra sự khác biệt giữa công việc nhàm chán và công cụ hữu ích và thành công. Bất kỳ học sinh nào dù bạn tham dự các lớp học trực tuyến hoặc tại một …

The post 10 Mẹo Học Tập Cho Sinh Viên appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
Học tập không phải là tẻ nhạt của một nhiệm vụ như bạn nghĩ. Đưa ra những thói quen đúng có thể tạo ra sự khác biệt giữa công việc nhàm chán và công cụ hữu ích và thành công. Bất kỳ học sinh nào dù bạn tham dự các lớp học trực tuyến hoặc tại một trường học truyền thống- có thể tránh việc nhồi nhét cho các bài kiểm tra và kéo tất cả những người về đêm với những lời khuyên sau đây:

Có Một Không Gian Học Tập Yên Tĩnh, Thoải Mái

Giữ tập trung khi bạn ở nhà đôi khi dễ dàng hơn nói hơn làm. Những sự xáo trộn có thể thách thức sự tập trung của bạn, đặc biệt nếu bạn đang ở trong một môi trường có nhiều tiếng ồn – như một tivi hoặc những người không phải là người đang học.

Tìm nơi nào đó mà bạn cảm thấy thoải mái và không bị rối loạn. Một số lựa chọn có thể là:

  • Thư viện
  • Quán cà phê
  • công viên
  • Sân sau của bạn

Bạn thậm chí có thể tạo ra một không gian riêng trong phòng ngủ của bạn đó là đặc biệt cho việc học tập-chỉ cần đảm bảo rằng tất cả các phiền nhiễu có thể có được ra khỏi tầm nhìn và trong tâm trí. Sẽ rất hữu ích để tránh nằm trên giường hoặc trên ghế. Bạn sẽ tập trung tốt hơn trong khi ngồi thẳng lên ghế.

 

trung tâm gia sư tphcm

Tắt Điện Thoại Đi

Những điều ngẫu nhiên, Facebook và tin nhắn từ điện thoại di động của bạn có thể làm hỏng sự tập trung của bạn, đặc biệt là vì chúng rất khó bỏ qua. Đảm bảo rằng điện thoại di động của bạn đã bị tắt, “không làm phiền” hoặc ở một phòng khác để bạn có thể tập trung hoàn toàn vào tài liệu học tập của bạn.

Nạp Nhiên Liệu Cho Dạ Dày

Bạn sẽ cảnh giác và động viên nhiều hơn nếu dạ dày của bạn không có sản phẩm nào! Hãy chắc chắn rằng bạn ăn một bữa ăn ngon trước khi bạn lặn vào sách hoặc đồ ăn nhẹ trong khi bạn học để bạn có thể tránh được những tiếng càu nhàu, nhức đầu và thiếu tập trung mà nạn đói có thể gây ra. Ngoài ra, đừng quên uống nhiều nước để bạn giữ được làn da mịn màng.

Luôn Sắp Xếp Thời Gian Hợp Lý

Theo dõi thời gian của bạn cho các buổi học và sự hoàn thành bài học sẽ giúp bạn giữ được vị trí hàng đầu trong các khóa học của mình. Bạn có thể sử dụng ứng dụng trên máy tính hoặc điện thoại hoặc tự lên kế hoạch cho bản thân mà bạn có thể tùy chỉnh để bao gồm danh sách việc cần làm và các môn học. Lập danh sách mỗi ngày sẽ giúp bạn đưa ra một kế hoạch và gắn bó với nó!

Không nhất thiết phải có thời hạn khó khăn mà bạn sẽ cần làm theo. Tuy nhiên, để giúp bạn theo dõi trách nhiệm của mình, tự cho mình khoảng thời gian hợp lý để hoàn thành từng công việc. chẳng mấy chốc mà việc học tập của bạn ngày càng được cải thiện mà khả năng tổ chức thời gian và sắp xếp công việc của bạn cũng sẽ chuyên nghiệp lên rất nhiều.

Luôn Ghi Chú Lại Kiến Thức

Chỉ cần đọc các chương trong sách giáo khoa có thể không đủ để giúp bạn giữ lại kiến ​​thức bạn cần để kiểm tra.Ghi lại các ghi chú như các sự kiện quan trọng, số liệu thống kê và các cuộc chia tay chính sẽ giúp bạn giữ lại thông tin bạn vừa đọc nhiều hơn.

Có rất nhiều nghiên cứu giải thích các lợi ích của việc ghi chép lại bằng tay, bao gồm cả một từ Hiệp hội Khoa học Tâm lý cho thấy ghi chép viết tay có thể cải thiện sự hiểu biết lâu dài . Hành động ghi chép cũng giúp người học tạo ra và xử lý ngữ nghĩa thông tin (về cơ bản, giúp người học suy nghĩ về nội dung khóa học theo cách hiểu rõ hơn khi xem xét lại), ngoài việc hỗ trợ và tăng cường các kết nối nội bộ giữa Ý tưởng.

Trung Tâm Gia Sư Tại Nhà

Chép Các Ý Quan Trọng Vào Flashcards

Tạo flashcards giúp bạn nhớ từ hoặc khái niệm từ đầu. Họ cũng là một thực hành hữu ích cho tự học, vì chúng cho phép bạn kiểm tra bản thân, có nghĩa là bạn không cần dựa vào người khác để trả lời bạn.

Flashcards cũng rất tiện dụng để giúp bạn đánh giá tiến trình của mình. Nếu có một số thẻ bạn dễ dàng thông qua, bạn sẽ có thể đặt những người dành và tập trung nhiều hơn vào thẻ bạn có một thời gian khó khăn hơn với.

Phân Chia Công Việc Của Bạn

Đừng áp đảo chính mình! Tách các tài liệu học tập của bạn vào các phần dễ quản lý hơn sẽ giúp bạn dễ dàng nắm vững toàn bộ nhiệm vụ. Bạn nên tránh tập trung vào một chủ đề trong một khoảng thời gian dài. Nó có thể giúp đỡ nếu bạn thay thế giữa các tài liệu học.

Đừng quên nghỉ ngơi thường xuyên. Đi bộ, lấy đồ ăn nhẹ hoặc thưởng thức không khí trong lành. Điều này “thời gian chết tinh thần” sẽ cho não của bạn một sự nghỉ ngơi rất cần thiết sau khi tất cả các nghiên cứu.

Xem Xét Liên Tục

Dành thời gian – dù là hàng ngày hay hàng tuần – để xem lại ghi chú của bạn. Việc kiểm tra thường lệ các chủ đề trong khi họ vẫn còn trong tâm trí của bạn hành động như một buổi học nhỏ sẽ giúp bạn khi có thời gian để tham gia một bài kiểm tra hoặc chuyển trong một bài tập.

Trong quá trình đánh giá của bạn, bạn cũng có thể xác định các khu vực nơi bạn có thể cần trợ giúp bổ sung. Điều quan trọng là bạn chủ động liên hệ với giáo viên của bạn trong trường hợp này. Họ sẽ có thể cung cấp thêm tài nguyên và hướng dẫn để giúp bạn nắm vững chủ đề.

Bài Kiểm Tra Tự Đánh Giá Bản Thân

Kiểm tra bản thân để xem bạn biết tài liệu này sẽ giúp bạn tìm ra những điểm yếu của bạn để bạn có thể củng cố các khu vực đó sớm hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách yêu cầu giáo viên của bạn thực hiện các bài kiểm tra, hoặc tạo ra của riêng bạn! Một số sách giáo khoa cũng sẽ bao gồm các bài kiểm tra mẫu ở cuối cuốn sách.

Xác Định Cách Bạn Học Tốt Nhất

Một số sinh viên học tốt nhất bằng cách tạo thẻ flash, các sinh viên khác có thời gian học tập dễ dàng hơn bằng cách viết lại ghi chép của họ nhiều lần. Khi bạn tìm thấy kỹ thuật nghiên cứu tốt nhất phù hợp với mình, hãy đảm bảo rằng bạn luôn gắn bó với nó.

Các chiến lược thiết lập và nghiên cứu bạn chọn hoàn toàn tùy thuộc vào bạn! Chỉ cần tìm một nơi nào đó giúp bạn đạt được đúng tiến độ để hoàn thành mục tiêu học tập của mình và bạn sẽ đi đúng hướng hướng tới thành công trong các lớp học của mình. Hãy nhớ rằng: nếu có tài liệu mà bạn không hiểu, dù bạn học bao nhiêu, hãy nhờ người hướng dẫn của bạn giúp đỡ thêm. Họ muốn bạn thành công!

Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Tại TPHCM

Hy vọng những chia sẻ trên của Trung Tâm Gia Sư Trí Việt sẽ giúp các bạn cải thiện kết quả học tập của bản thân một cách hiệu quả nhất. Trung Tâm Gia Sư Trí Việt chuyên cung cấp dịch vụ dạy kèm tại nhà tất cả các môn từ lớp 1- 12, luyện thi đại học các khối, tin học văn phòng, ngoại ngữ, các môn năng khiếu với đội ngũ gia sư tại nhà tphcm có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, có trách nhiệm sẽ đồng hành với các bé trong quá trình học tập. Chi tiết xin vui lòng liên hệ Trung Tâm Gia Sư Trí Việt:

Nguồn: https://giasutriviet.com.vn

The post 10 Mẹo Học Tập Cho Sinh Viên appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
https://giasutriviet.com.vn/10-meo-hoc-tap-cho-sinh-vien.html/feed 0
TOP 10 CHIẾN LƯỢC ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỂM SỐ MÔN TOÁN https://giasutriviet.com.vn/cai-thien-diem-mon-toan.html https://giasutriviet.com.vn/cai-thien-diem-mon-toan.html#respond Sat, 26 Aug 2017 20:01:17 +0000 https://giasutriviet.com.vn/?p=1443 Nhiều học sinh và phụ huynh thắc mắc về phương pháp và những mẹo để học Toán tốt nhất. Trung Tâm Gia Sư Trí Việt xin chia sẻ một danh sách top -10 phương pháp học toán mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ cấp độ của Toán. TỔNG HỢP 10 CHIẾN LƯỢC …

The post TOP 10 CHIẾN LƯỢC ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỂM SỐ MÔN TOÁN appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
Nhiều học sinh và phụ huynh thắc mắc về phương pháp và những mẹo để học Toán tốt nhất. Trung Tâm Gia Sư Trí Việt xin chia sẻ một danh sách top -10 phương pháp học toán mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ cấp độ của Toán.

TỔNG HỢP 10 CHIẾN LƯỢC ĐỂ GIÚP BẠN CẢI THIỆN ĐIỂM SỐ MÔN TOÁN

Hiểu Hết Từng Vấn Đề Của Môn Toán

Nếu bạn không hiểu một vấn đề nào đó trong môn toán, hãy tập trung vào chủ đề đó trước khi chuyển sang chủ đề tiếp theo. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây là phương pháp cực kì cần thiết trong quá trình học toán. Ví dụ, ta nói rằng một bạn đang học Đại số. Nhưng sâu xa hơn nữa, bạn ấy đang có một thời gian khó khăn để hiểu làm thế nào để cộng và trừ số âm và số dương. Tất cả chúng ta đều biết điều này ngay từ đầu vì nó là điểm chung cho hầu hết học sinh. Một số bạn trong tình huống này, các bạn thể hiện sự thất vọng về bản thân vì các bạn “không thể” học và hiểu vấn đề này, và các bạn có xu hướng chuyển sang bài học tiếp theo với hy vọng rằng họ sẽ có thể hiểu được điều đó. Đây là một cách học thảm họa.

Toán học giống như học đọc. Nếu bạn không biết chữ cái, âm thanh thì bạn không có hy vọng có thể phát âm ra từ và tất nhiên không có cách nào có thể bạn có thể đọc một cuốn sách. Tất cả các môn học toán được giảng dạy trong một trình tự cụ thể vì mỗi chủ đề được xây dựng trên chủ đề trước đó. Nếu bạn không hiểu được bài toán đó, hãy tiếp tục tìm hiểu nó cho đến khi bạn hiểu nó và có thể hoàn thành xuất sắc nó. Ví dụ khi Xem phần DVD, lúc học bài, đọc cuốn sách, … nếu không hiểu, bạn nên dành thời gian làm đi làm lại đến khi hiểu thì thôi. Nhưng dù bất cứ điều gì, bạn không nên bỏ qua và tìm hiểu các chủ đề tiếp theo. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ càng nản lòng hơn và bạn có nhiều khả năng sẽ chẳng hiểu dạng toán tiếp theo. Cứ như vậy, rồi bạn sẽ thấy nản và bắt đầu từ bỏ hy vọng.

Học Bằng Ví Dụ

Nên tham khảo phần ví dụ trước khi làm một dạng toán và kiểm tra câu trả lời của bạn để đạt được trong lúc thực hành với mỗi bài học. Bạn có thể sử dụng những cuốn sách có câu trả lời ở mặt sau của cuốn sách và kiểm tra tất cả, từ đó bạn sẽ rút ra cách làm của một dạng toán cụ thể và áp dụng cho các bài toán tương tự. Luôn bắt đầu với những bài dễ dàng nhất trong cuốn sách của bạn, ngay cả khi bạn nghĩ rằng nó sẽ quá “dễ dàng” để giải quyết. Những bài toán dễ rất quan trọng để xây dựng sự tự tin của bạn. Đây là lý do tại sao các bài giảng luôn bắt đầu với những bài toán dễ dàng hơn mà không ai có thể hiểu được. Dần dần bạn phải tiếp cận với những bài toán khó khăn hơn trong sách và bạn có thể kiểm tra bài giải cho từng câu một. Sau khi làm nhuần nhuyễn tất cả các bài tập thì bạn đã sẵn sàng chuyển sang phần tiếp theo. Nhiều học sinh chỉ muốn làm qua loa bài học để nhanh chóng chuyển qua bài tiếp theo. Nhưng bạn không thể chỉ đọc một phần trong sách Toán và trở nên thành thạo về phần đó. Nếu bạn không thể giải quyết tốt một dạng toán thì bạn chưa sẵn sàng tiếp tục học qua vấn đề tiếp theo. Tin vui là khi bạn hoàn thành hiểu một vấn đề, nó sẽ giúp bạn tự tin 100% trong trò chơi có tênToán học.

trung tâm gia sư

Viết Lại Càng Nhiều Càng Tốt Những Thông Tin Về Bài Toán

Khi bắt đầu giải với một bài toán Toán, đừng vội vẽ ra một hướng trả lời ngay lập tức  trong đầu của bạn trước khi viết tất cả đề bài xuống. Nó rất phổ biến khi một ai đó nhìn vào một bài Toán và cố gắng để “con số hóa nó” trong đầu của họ trước khi viết bất cứ điều gì xuống. Đây là một cách làm hoàn toàn sai lầm. Lấy ví dụ môn đại số học. Khi một học sinh nhìn vào một phương trình, người đó sẽ phải tập trung để giải quyết phương trình trong đầu và không viết gì cả. Nhưng chắc gì bạn đã đủ khả năng để nhớ toàn bộ bài toán và khẳng định rằng bạn đã hiểu đề bài. Tất cả chỉ là những suy nghĩ trong đầu bạn “nghĩ theo cách của bạn để trả lời”. Một bài toán dài và phức tạp thì đừng nên chủ quan. Đừng bao giờ bao giờ giải quyết bất kỳ loại vấn đề toán học mà không cần viết nó xuống. Không bao giờ. Vì bộ não bạn không hoạt động như một cái máy, bạn phải cầm bút lên, phân tích rõ đề bào và bắt đầu tìm ra hướng giải quyết cho bài toán đó.

Tin nên đọc: Bí Quyết Tìm Gia Sư Toán Giỏi Dạy Kèm Tại Nhà Ở Hà Nội

Điều bạn cần làm là bắt đầu bằng cách viết đề bài vào vở đầu tiên. Sau đó, bạn có thể bắt đầu giải quyết nó. Viết ra ngay cả những điều đơn giản nhất. Điều bạn cần đảm bảo là mỗi bước đơn mà bạn viết ra là hoàn toàn hợp lý, đây cũng là một cách để ôn lại và củng cố kiến thức cũ. Chưa kể khi làm bài, bạn chỉ nhớ mang máng đề bài, không viết xuống mà bắt tay vào làm ngay, khi làm sai thì gạch xóa lung tung làm cuốn tập của bạn trở nên kém thẩm mỹ, mà khi bạn đọc lại thì cũng không biết đề bài thế nào mà bạn lại giải như vậy. Nếu bạn có thể chắc chắn rằng từng bước bạn làm là đúng, thì chẳng có lý do gì bạn không hoàn thành tốt vấn đề đó cả.

Học Trong Yên Lặng

Khi bạn học và làm bài tập về nhà, cố gắng tìm một nơi yên tĩnh để học. Khi học bài mà xung quanh có quá nhiều tiếng ồn như âm nhạc, ti vi, hay tiếng người nói chuyện thì làm sao bạn có thể tập trung học bài được. Hãy bắt đầu việc học của bạn tại một nơi yên tĩnh mà không có tiếng ồn xung quanh, chắc chắn bạn có thể tập trung tốt hơn rất nhiều. Ví dụ một đề bài toán, có lẽ bạn phải đọc đến vài lần mới hiểu được yêu cầu đề bài, nhưng chỉ cần một chút yên tĩnh, bạn chỉ cần đọc đề 1 lần và hiểu ngày. Có người thích nghe nhạc khi học, nhưng sẽ hiệu quả hơn nếu bạn cố gắng tìm một nơi yên tĩnh trong nhà của bạn hoặc trong Thư viện để học tập và bạn sẽ nhận ra rằng bạn giải ra bài toán đó nhanh hơn nhiều bởi vì bạn sẽ có thể tập trung và hiểu nhiều hơn.

Giúp Đỡ Người Khác Cũng Là Một Cách Củng Cố Kiến Thức

Nếu ai đó yêu cầu bạn giúp đỡ khi học không giải được một bài toán, hãy cố gắng giải thích bài toán đó cho họ càng kĩ càng tốt. Điều này sẽ có vẻ hơi kỳ quặc … nhưng có một điều rất phổ biến. Những người có thể dạy cho người khác phải có một sự nắm bắt rất rõ vấn đề bài toán đó yêu cầu. Khi một bạn hỏi bạn về một bài toán khó, hãy cố gắng giúp người đó, ngay cả khi nó làm bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Không chỉ bạn sẽ cảm thấy vui sẻ vì đã giúp đỡ người khác thành công, nhưng quá trình giảng giải lại cho người khác sẽ vừa làm tăng sự hiểu biết của bạn, vừa giúp bạn ôn tập lại những kiến thức cũ đã học. Nó sẽ giúp bạn hiểu được ở mức cơ bản những gì đề bài cho, và nâng cao hơn nữa, bạn phải tự tìm tòi phương án giải nếu đây là một bài toán mới bạn chưa từng làm. Đây là động lực để bạn trau dồi thêm kĩ năng và kiến thức cho bản thân.

Lập Sơ Đồ Tóm Tắt Lại Toàn Bộ Kiến Thức Môn Toán Đã Học

Chắc không bạn nào muốn lật đi lật lại các cuốn sách để tìm ra công thức hay kiến thức mình mong muốn khi làm một bài toán. Điều này gay cho bạn không ít phiền toán và khó chịu. vậy sao bạn không tự note lại tất cả các công thức toán đã học theo sơ đồ hay theo cách mà bạn thấy dễ học nhất. Khi nhìn vào một sơ đồ tư duy, bạn có thể tóm tắt lại toàn bộ kiến thức đã học, hệ thống chúng lại và biết được mối liên kết của các công thức đã học. Đây là cách ghi nhớ phổ biến trên toàn thế giới mà bạn nên áp dụng

Vẽ Hình Chuẩn Và Đẹp

Khi làm một bài toán hình học, bạn nên vẽ hình thật đẹp, thật chuẩn, có như thế thì bạn mới có thể nhìn ra hướng chứng minh hình chính xác. Vậy nên hãy cố gắng sử dụng một chiếc bút chì, tẩy, thước và các dụng cụ vẽ tốt. Bút chì cơ học có đường kẻ sạch sẽ hơn và hãy xóa sạch những đường kẻ bị sai. Không có gì là tồi tệ hơn là làm sai và cố gắng xóa một cái gì đó  nhưng sau đó chỉ bôi nhọ tất cả các thứ xung quanh trang của bạn. thêm vào đó, khi vẽ hình, bạn cũng phải căn thật chuẩn kích thước hình và các điểm. nếu vẽ hình bị lệch thì sẽ rất khó khăn cho bạn trong lúc nhìn hình và chững minh.

Trình Bày Rõ Ràng, Mạch Lạc

Trình bày rõ ràng các ý trong bài giải, tránh viết lan man, vô nghĩa. Luôn luôn làm việc theo chiều dọc, viết ra từng bước trên mỗi dòng. Không bao giờ làm việc theo chiều ngang vì bạn rất khó nhìn ra mình đang ở bước nào và cần phải làm gì tiếp theo. Nó có thể mất nhiều giấy, nhưng bạn sẽ có thể làm theo các bước của bạn dễ dàng hơn nhiều. Quan trọng hơn, giáo viên sẽ dễ dàng nắm bắt được ý kiến và hướng giải quyết bài toán của bạn. và tất nhiên điểm của bạn cũng sẽ cải thiện lên rất nhiều, vì bạn có chiến lược làm bài rõ ràng và thầy cô hiểu được ý mà bạn muốn truyền đạt. Các bước bạn viết ra nói với giáo viên những gì bạn đang suy nghĩ và cách bạn đang giải quyết vấn đề.

trung tâm gia sư tphcm

Hạn chế thức khuya

Đừng làm việc chậm trễ vào ban đêm. Có thể các bạn sẽ cười về điều này, nhưng nó là sự thật. Cố gắng thức khuya làm bài chỉ hại bản thân mà hiệu quả chẳng được bao nhiêu. Cả đêm bạn chỉ nhìn chằm chằm vào mấy bài toán hàng giờ, bạn không thể ngủ cho đến khi bạn biết làm thế nào để giải quyết nó … nhưng sau đó thì sao? sau đó cuối cùng bạn cũng ngủ thiếp đi với sự mệt mỏi cuối cùng … và kết quả là bạn vẫn chưa giải quyết được việc gì cả. Học hành về ban đêm là một giải pháp không thực tế và cũng không nên thực hiện. khi bạn thức khuya, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, bạn buồn ngủ, mắt chẳng thể mở, và tất nhiên đầu óc bạn cũng không đủ tỉnh táo để làm bài, đã vậy thức khuya rất hại cho sức khỏe. hãy nghỉ ngơi khi cần thiết và tiếp tục và ngày tiếp theo khi cơ thể bạn khỏe nhất, tỉnh táo nhất để giải quyết tốt tất cả những bài tập còn lại.

Học Thầy Không Tày Học Bạn

Bạn bè là những người gần gũi với ta nhất. để cải thiện tốt điểm số môn toán, các bạn nên lập ra các nhóm học tập để cùng giúp đỡ nhau trong quá trình học. Nhiều cái đầu bao giờ cũng tốt hơn một cái cả. những điều bạn bè bạn biết, nhưng chưa chắc gì bạn đã biết. Bạn bè là những người gần gũi nhất, học với bạn bè bạn sẽ không cảm thấy áp lực, sợ sệt khi hỏi bạn bè cách giải một bài toán, hay hỏi về những kiến thức đã qua. Học nhóm sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng làm toán. Một bài toán có rất nhiều phương pháp giải khác nhau, một người rất khó có thể tìm hiểu hết được. khi học nhóm, chắc chắn bạn sẽ biết được nhiều hơn những thứ bạn đã biết.

Hãy nhớ rằng, không có viên đạn bạc trong học Toán, bạn không thể học cấp tốc, cũng không thể nhảy từ bậc này qua bậc khác. Nó đi kèm với việc từng bước từng bước một trong việc học tập và thực hành. Những lời khuyên trên của trung tâm gia sư Trí Việt sẽ giúp bạn cùng trong quá trình chinh phục môn toán học của bạn, và cho bạn sự tự tin. Và sự tự tin 100% trong trò chơi toán học ở bất kỳ cấp độ nào.

Hy vọng những chia sẻ trên của trung tâm gia sư Trí Việt sẽ giúp các em tìm được cho mình phương pháp học phù hợp, tiết kiệm thời gian, công sức mà kết quả đạt được luôn theo mong muốn. Trung Tâm Gia Sư Trí Việt chuyên cung cấp dịch vụ gia sư dạy kèm tại nhà ở tphcm tất cả các môn từ lớp 1- 12, luyện thi đại học các khối, tin học văn phòng, ngoại ngữ, các môn năng khiếu với đội ngũ gia sư có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, có trách nhiệm sẽ đồng hành với các bé trong quá trình học tập.

Nguồn: https://giasutriviet.com.vn

 

The post TOP 10 CHIẾN LƯỢC ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỂM SỐ MÔN TOÁN appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
https://giasutriviet.com.vn/cai-thien-diem-mon-toan.html/feed 0
Phương Pháp Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả https://giasutriviet.com.vn/phuong-phap-thi-dai-hoc-hieu-qua.html https://giasutriviet.com.vn/phuong-phap-thi-dai-hoc-hieu-qua.html#respond Wed, 23 Aug 2017 17:30:42 +0000 https://giasutriviet.com.vn/?p=1434 Việc ôn thi CĐ – ĐH luôn là áp lực với tất cả các bạn học sinh lớp 12. Các em gặp khó khăn trong nhiều vấn đề: Thời gian ôn thi, tâm lý, sự chọn lựa các trường…Vậy làm thế nào để có được sự chuẩn bị cũng như cách ôn thi hiệu quả? …

The post Phương Pháp Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
Việc ôn thi CĐ – ĐH luôn là áp lực với tất cả các bạn học sinh lớp 12. Các em gặp khó khăn trong nhiều vấn đề:

Thời gian ôn thi, tâm lý, sự chọn lựa các trường…Vậy làm thế nào để có được sự chuẩn bị cũng như cách ôn thi hiệu quả?

Hãy tham khảo bài viết này.

Các bạn học sinh nên có kế hoạch và thời gian học phù hợp.

Các bạn có biết: Cứ 20 phút bạn bỏ ra để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được 80% thời gian hoàn thành và hiệu quả công việc.

Từ bây giờ bạn hãy lấy một tờ giấy và xác định lại mục tiêu ôn thi đại học của mình:

+ Bạn dự định thi vào trường Đại học – Cao đẳng nào?

+ Bạn muốn đạt được bao nhiêu điểm?

Bạn hãy lên list các công việc để có thể từng bước đạt được mục tiêu. Trong list công việc ấy, hãy xem xét đâu là việc quan trọng nhất và thực hiện chúng đầu tiên.

Vì chúng ta không bao giờ có thể làm được tất cả mọi việc, thông thường 20% công việc của chúng ta quyết định 80% hiệu quả.

trung tâm gia sư tphcm

Nên học thói quen “NOTE” lại những việc quan trọng để ghi nhớ.

Để ghi những kiến thức mà thầy cô lưu ý khi giảng bài hoặc những kiến thức mà bạn hay nhầm lẫn vào 1 mảnh giấy, bỏ vào 1 hộp. Nhớ là tổng hợp hết tất cả các môn học nhé. Mỗi lần đi qua lấy 1 tờ rồi mở ra xem và trả lời. Như vậy sẽ giúp bạn nhớ đều và có thể trả lời khi bất ngờ đối diện với kiến thức.

Hãy tư duy, tập trung hòan toàn khi bắt buộc giải quyết vấn đề.

Tại sao có người học kém? Tại sao có người học giỏi? Thực ra học kém hay giỏi không phải là bản chất, mà phần nhiều là do họ chưa biết cách điều khiển bộ não của mình mà thôi. Não bạn có 2 bán cầu, não trái chủ yếu cho tư duy logic, ngôn ngữ còn não phải là cho tưởng tượng hình ảnh. Từ trước đến giờ người ta dạy các bạn là đa số tác động vào não trái, tức là giảng toàn chữ nên trong giờ học, não phải của bạn không có việc làm, cứ tưởng tượng mông lung dẫn đến không tập trung gì cả.

Vì vậy, muốn học hiệu quả chúng ta phải tìm cách vận dụng cả 2 não của mình. Một phương pháp đơn giản nhất giúp ôn thi các môn học thuộc dễ hơn cả chính là tưởng tượng. Từ bây giờ bạn hãy tìm cách tưởng tượng thật nhiều vào.

trung tâm gia sư

Luyện tập thói quen tự giác học.

Nhiều bạn đi học thêm nhiều, chạy xô lớp này rồi sang lớp khác, học thêm chưa xong lớp này đã lo nghĩ sang ca học thêm sau ở lớp luyện thi khác. Điều đó làm cho các bạn mệt mỏi, học thêm xong về nhà lại nằm ngủ khì đến hôm sau. Sách vở thì vẫn cứ gấp đấy, chẳng bỏ ra xem rồi để đến hôm học thêm kế tiếp mới mở ra để….chép bài. Cái đó làm cho bản thân bạn dần dần bị tích tụ một lượng kiến thức KHỔNG LỒ, tràn lan mà chẳng biết xử lý sao. Rồi lại thấy nản với hàng đống bài tập chưa giái quyết, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và dần dần SỢ, áp lực với môn đó. Kết hợp với một vài lần bị kém làm bạn nản càng nản thêm, sợ càng sợ thêm.

Học thêm nhiều thường sẽ chỉ giúp cho chúng ta tích tụ và lưu giữ kiến thức trong một thời gian ngắn. Vì đi học thêm nghĩa là phần lớn bạn đã bị theo hướng “bị động” nghĩa là luôn luôn phụ thuộc vào thầy giáo dạy thêm mà chẳng chịu tự chủ động động não thế nên đương nhiên kiến thức “bay” đi nhanh là phải rồi.

Còn tự học thì sao?

Tự học sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc tiếp cận kiến thức, ta sẽ có xu hướng tìm tòi những thứ mình CẦN và mình THIẾU mà tự động hành động tìm kiếm để bù đắp cho mình.

Tự học giúp ta có trạng thái cay cú khi không hiểu để rồi tự thôi thúc bản thân tìm mọi “thủ đoạn” để sao hiểu được bằng ra vấn đề đó: search mạng, gọi điện hỏi bạn, hỏi thầy …

Tự học giúp ta tích tụ dần dần và chắc chắn lượng kiên thức cho riêng mình. Nó làm ta vững chắc, nhớ hơn và hiểu rõ vấn đề hơn.

Tự học ta sẽ không bị áp lực bởi lượng kiến thức, lượng bài tập của mình. Tâm lý sẽ cực kỳ tốt hơn. Sức khỏe cũng sẽ khá hơn.

Lập thời gian học hợp lý.

Khoảng thời gian bộ não ta làm việc tốt nhất đó là 5h-6h, 7h30-10h30, 14h-16h30, 20h-22h. Lúc đó là lúc bộ não ta “hưng phấn” và học vào nhất. Đừng nên cố gắng học thêm tiếp, càng làm bộ não ta bị gánh nặng thêm. Hãy tập trung tinh thần, công lực bộ não mình vào những khung giờ đó nhé. Học tầm 45-50ph thì nên nghỉ ngơi, giải lao 5-6ph sẽ tốt hơn à không nên học ngay sau khi vừa ăn xong.

Cần có một không gian học hợp lý, giúp tinh thần hứng thú cho việc học.

Hãy ngồi gần cửa sổ, càng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và luồng không khí lưu thông đều trong phòng, bạn càng khỏe. Nếu có thể, bạn hãy tìm loại nhạc Baroque để làm nền khi học. Người ta nói rằng loại nhạc này có thể rút ngắn thời gian học tiếng anh hiệu quả từ 3 năm xuống còn 3 tháng.

Ghi nhớ hệ thống, số lượng kiến thức.

Làm sao để nhớ cả bảng hệ thống tuần hoàn? Nhớ tất cả các sự kiện lịch sử trong sách? Bạn hãy thực hiện theo cách sau:
– Ghi thành dàn bài:

Trước tiên bạn đọc toàn bài môn bạn đang học 1 lần – 2 lần – hoặc cũng có thể là 3 lần. Ðến lúc bạn nắm chắc yêu cầu bài mới thôi. Sau đó, bạn tóm tắt bài đó thành 1 dàn bài đại cương gồm nhiều mục như 1, 2, 3; trong các mục này lại có các ý nhỏ hơn được đánh dấu bằng a, b, c… Mỗi mục này bạn đều phải đặt tiêu đề cho nó.
– Nhẩm trong óc:

+ Lần đầu tiên, bạn hệ thống bài bằng cách “nhẩm trong óc” nhẩm từng phần một của dàn bài, chỗ nào quên bạn dừng lại, lật dàn bài ra xem lại. Bạn cứ tiếp tục nhẩm sang phần khác và đừng quên các phần quan trọng đáng ghi nhớ, đừng bỏ sót một chi tiết nào. Lần lượt như vậy cho đến hết toàn bài.
+ Lần thứ hai, bạn bắt đầu nhẩm lại tất cả có hệ thống toàn bài hơn. Lần này bạn ghi nhận phần đã bị quên. Bạn mở sách xem lại, ghi ra giấy hoặc đánh dấu những phần đó. Bạn tìm ý những chỗ quên sót để rồi học lại cho nhuần nhuyễn.
+ Lần thứ ba, bạn hệ thống lại bài và bạn đặt thành câu hỏi rồi tự giải quyết trong óc câu hỏi ấy. Bạn xem lại việc trả lời có thông suốt phân minh chưa. Nếu chỗ nào vướng mắc lật dàn bài ra xem.
– Ghi ra giấy:

Nhất là những công thức, những định lý, định đề. Khi ghi, bạn chỉ tóm tắt phần quan trọng, sao cho khi mở trang giấy ra nhắc nhở lại bạn hệ thống bài học bằng trí nhớ mà không cần mở sách. Tránh ghi rườm rà, dư thừa, vừa mất thời gan vô ích mà lại phí sức. Nói chung làm thế nào để bạn có thể tổng hợp các phương pháp (nhẩm nhớ – ghi chép – và lập dàn bài) sao cho tạo được điều kiện để bạn đọc bài mau thuộc đó là đíều quan trọng nhất.

Chú ý đến kiến thức căn bản, nó là cơ sở để giải quyết các vấn đề.

Nắm chắc kiến thức cơ bản, những định nghĩa, kỹ năng được xem là một  bí quyết ôn thi hiệu quả để hướng dẫn học sinh triển khai đề cương ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm, không lan man, ôm đồm, quá tải. Còn sách giáo khoa được coi là tài liệu phục vụ ôn thi tốt nhất.

Mặc dù thời gian thi đang đến gần nhưng cũng đừng quá hấp tấp mà dẫn đến ôn trước quên sau. Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả nhất là trong quá trình ôn tập cần chú ý hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho “ôn đến đâu chắc đến đó”. Phần nào, bài tập nào sức mình làm được thì ôn thật kĩ, để khi đi thi chắc chắn sẽ có điểm. Có ôn như vậy, khi đi thi sẽ giúp “sĩ tử” cảm thấy tự tin và khi thi xong cũng không lo lắng sai phần này hoặc phần kia.

Tập trung cao độ

Thi ĐH hay thi những môn trắc nghiệm thì sức ép thời gian là áp lực rất lớn. Có rất nhiều bạn không thể tập trung trong một thời gian dài, cứ đến gần cuối giờ là đầu óc bắt đầu lung tung. Vì vậy, mỗi buổi hãy làm 1 bài trắc nghiệm của 1 môn, quy định thời gian làm bài. Đừng để đầu óc mình cứ miên man, hay dễ bị phân tâm vì một việc gì đó. Tốt nhất là điều chỉnh đồng hồ sinh học hoạt động theo ca thi. Cứ đúng 8 giờ và khoảng 1g là bắt đầu tập trung. Cách này tôi thấy có hiệu quả nhất.

Học ôn thi theo nhóm.

Ngoài việc học trên lớp và tự học ở nhà, học sinh nên tổ chức hình thức học theo nhóm. Bởi vì thông qua nhóm học tập, học sinh dễ dàng thảo luận với nhau để tìm ra những đáp án trước những bài tập khó và có thể góp ý và sửa sai cho nhau.

Bạn đã áp dụng được bao nhiêu bí kíp? Hãy rèn luyện những bí kíp ôn thi đại học hiệu quả mỗi ngày để có thể thi đỗ vào bất kỳ trường Đại học nào bạn mong muốn, dù chương trình thi có thiên biến vạn hóa như thế nào cũng không thể làm khó bạn.

Tham khảo bài viết: dịch vụ gia sư luyện thi đại học tại nhà tphcm

Trung tâm Gia Sư Trí Việt có các lớp Luyện Thi CĐ – ĐH với các Gia sư là các giáo viên, sinh viên nhiều năm kinh nghiệm. Tận tình, chuyện nghiệp với các bài giảng hiệu quả giúp các em ôn lại cũng như bổ sung kiến thức cho các em. Liên hệ với Trung tâm để được tư vấn 24/7.

Nguồn: https://giasutriviet.com.vn

The post Phương Pháp Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
https://giasutriviet.com.vn/phuong-phap-thi-dai-hoc-hieu-qua.html/feed 0
Ôn Thi Tốt Nghiệp THPT Môn Ngữ Văn Theo Cách Nào https://giasutriviet.com.vn/on-thi-tot-nghiep-mon-van.html https://giasutriviet.com.vn/on-thi-tot-nghiep-mon-van.html#respond Wed, 23 Aug 2017 05:31:45 +0000 https://giasutriviet.com.vn/?p=1430 Kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông bao giờ cũng là một áp lực to lớn không chỉ cho các em học sinh mà còn cho cả giáo viên và phụ huynh. Để chuẩn bị thật tốt cho kì thi này, chắc chắn các em phải chuẩn bị ôn luyện từ rất sớm. Môn …

The post Ôn Thi Tốt Nghiệp THPT Môn Ngữ Văn Theo Cách Nào appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
Kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông bao giờ cũng là một áp lực to lớn không chỉ cho các em học sinh mà còn cho cả giáo viên và phụ huynh. Để chuẩn bị thật tốt cho kì thi này, chắc chắn các em phải chuẩn bị ôn luyện từ rất sớm. Môn ngữ văn là một trong những môn thi chính thức, đặc biệt môn thi này bao gồm rất nhiều kiến thức và dạng bài khác nhau. Do mỗi năm, đề thi sẽ có sự thay đổi nên các em cần phải nắm rõ yêu cầu của đề để đưa ra phương pháp ôn luyện tốt nhất. Hiểu rõ tâm lý này, Trung Tâm Gia Sư Trí Việt xin chia sẻ một số phương pháp để thí sinh có thể định hướng đúng cách thức ôn luyện bài thi tốt nghiệp THPT cho môn ngữ văn.

Những Yêu Cầu Chung Của Kì Thi

Để chuẩn bị tốt cho kì thi THPT quốc gia năm 2017, học sinh cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thường xuyên cập  những đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Từ đó xác định hướng ôn tập cụ thể cho bản thân sao cho phù hợp và hiệu quả nhất cho bản thân.

Thường xuyên cập nhật đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT và vận dụng đề thi thử theo cấu trúc đề thi mới. những đề thi mẫu thường có cấu trúc đề và những dạng rất sát với đề thi chính thức. việc cập nhật đề thi mẫu của bộ GD&ĐT là rất cần thiết, để các em có thời gian luyện tập các dạng đề và không còn bỡ ngỡ khi bước vào phòng thi, giúp các em tự chủ về thời gian, phân phối thời gian hợp lý cho từng câu trong đề.

Nên xem: gia sư luyện thi đại học môn văn tại tphcm

Đối với giáo viên nên phân hóa đối tượng học sinh để có phương pháp ôn thi cho phù hợp, để tập trung được từng nhóm học sinh theo từng cấp độ của đề bài, giúp các em phát huy được tối đa khả năng và đạt được điểm số cao nhất có thể. Cần chú ý đến hoạt động của học sinh (học sinh chủ động chuẩn bị nội dung, kiến thức của từng bài học cụ thể theo chuẩn kiến thức kĩ năng).

trung-tam-gia-su-hcm

Tăng cường thời gian chấm chữa bài cụ thể cho học sinh, động viên, khuyến khích sự tiến bộ để các em có động cơ và hứng thú trong học tập môn Ngữ văn. Ngoài ra, giáo viên cũng nên tìm tòi cách giảng dạy mới sao cho hiệu quả, tạo hứng thú cho các em khi học tập

Nắm Vững Cấu Trúc, Yêu Cầu Của Đề Thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2017, giáo viên và học sinh cần nắm vững cấu trúc và yêu cầu của đề thi.

Cụ thể, năm nay, thời gian làm bài thi giảm từ 180 phút còn 120 phút. Cấu trúc đề thi gồm 2 phần, cần chia thời gian cho từng phần hợp lí:

Phần Đọc hiểu (3 điểm), có thể dành 30 phút cho phần này; phần Làm văn (7 điểm) gồm Nghị luận xã hội (2 điểm) – có thể làm trong 30 phút; nghị luận văn học (5 điểm) – có thể làm trong phút.

Giáo viên, học sinh cũng cần nắm rõ yêu cầu của đề là đánh giá năng lực của học sinh và phân hóa đối tượng.

Kiến Thức, Phương Pháp Ôn Tập Phần Đọc Hiểu

Với phần Đọc hiểu, học sinh cần nắm vững kiến thức cơ bản để hình thành phương pháp, phát triển năng lực, cụ thể:

Nhận biết 6 phong cách ngôn ngữ văn bản: Học sinh dựa ngay vào các xuất xứ ghi dưới phần trích của đề bài để chọn (Báo chí, nghệ thuật, khoa học, chính luận, hành chính, sinh hoạt).

Xác định 5 phương thức biểu đạt: Dựa vào các từ ngữ hay cách trình bày. Đoạn trích có sự việc diễn biến (Tự sự); nhiều từ biểu lộ cảm xúc (Biểu cảm); nhiều từ khen chê, bộc lộ thái độ (Nghị luận); nhiều từ thuyết trình, giới thiệu về đối tượng (Thuyết minh); nhiều từ láy, từ gợi tả sự việc, sự vật (Miêu tả).

Nhận biết các phép tu từ từ vựng: So sánh, ẩn dụ, hoán dụ, lặp từ, nói giảm…; tu từ cú pháp (lặp cấu trúc câu, câu hỏi tu từ, liệt kê…), Tác dụng là làm rõ đối tượng, gợi hình ảnh, âm thanh,…

Đặt nhan đề, nêu nội dung chính, xác định thể thơ, cảm xúc hay điều tâm đắc nhất trong đoạn trích (viết đoạn văn 5-7 dòng): Với nội dung này, học sinh lưu ý: Viết đoạn văn phải đúng và trúng yêu cầu của đề bài (tránh dài dòng, lan man). Làm trọn vẹn từng câu, không bỏ ý, cố gắng để giành chắc chắn từ 0,25 điểm.

Kiến Thức, Phương Pháp Ôn Tập Phần Nghị Luận Xã Hội

Với phần nghị luận xã hội cần lưu ý, nội dung kiến thức phải căn cứ vào phần đọc hiểu để viết đoạn văn với dung lượng khoảng 200 chữ.

Như vậy, so với trước, từ một bài văn thành một đoạn văn, nhưng vẫn phải đảm bảo cấu trúc 3 phần: câu mở đoạn – thân đoạn – câu kết đoạn; nêu ý kiến của cá nhân về một quan điểm/ý kiến/vấn đề được trích dẫn. Yêu cầu viết ngăn gọn, chắt lọc kiến thức, diến đạt logic, trong sáng…

Với số điểm giảm đi (từ 3 điểm xuống còn 2 điểm), dung lượng giảm nên cần chia thời gian cho hợp lí và lựa chọn dẫn chứng thật tiêu biểu, vận dụng linh hoạt thao tác lập luận…

Kiến Thức, Phương Pháp Ôn Tập Phần Nghị Luận Văn Học

Với phần Nghị luận văn học cần lưu ý 2 nội dung, đó là kĩ năng đổi mới dạy và học môn Ngữ văn và kĩ năng đổi mới ôn tập, ôn thi môn Ngữ văn.

Kĩ năng đổi mới dạy và học môn Ngữ Văn: Giáo viên giáo nhiệm vụ cho học sinh thông qua phiếu học tập, yêu cầu cụ thể, ngắn ngọn theo nội dung bài học, những vẫn đề liên hệ thực tế hoặc nội dung tích hợp với các môn học khác.

Quá trình lên lớp nên tổ chức các hoạt động để học sinh chủ động tiếp thu nội dung bài học. Giáo viên định hướng, điều chỉnh những vấn đề chưa đúng về kiến thức hoặc kĩ năng.

Sau khi kết thúc hoạt động học tập trên lớp, cần giao bài tập cụ thể. Có ít nhất ba dạng đề cho các đối tượng học sinh khác nhau: Yếu, trung bình, khá- giỏi đề học sinh cảm thấy vừa sức, có hứng thú trong quá trình vận dụng bài học.

Kĩ năng đổi mới ôn tập, ôn thi môn Ngữ Văn: Yêu cầu học sinh nắm chắc kiến thức, kĩ năng cơ bản. Trong từng bài, giáo viên nên chốt những kiến thức cơ bản để học sinh nắm vững nội dung bài học; có thể củng cố kiến thức cơ bản bằng các sơ đồ tư duy.

Giao các đề cụ thể của từng dạng bài, yêu cầu học sinh lập dàn ý chi tiết theo kĩ năng của từng kiểu bài.

Linh hoạt trong kiểm tra kiến thức, kĩ năng của học sinh; gom các nội dung vào thành các chuyên đề để các em có hiểu biết tổng hợp, có thể vận dụng, so sánh khi làm bài.

Khi luyện đề cần bám sát cấu trúc của đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm của Bộ GD&ĐT năm 2017.

Bên cạnh việc ôn tập kiến thức, các giáo viên giảng dạy cần chú trọng kĩ năng làm bài: Triển khai luận điểm, luận cứ; vận dụng tốt các thao tác lập luận; có cách diễn đạt mới mẻ, sâu sắc. Giáo viên hướng dẫn học sinh kĩ năng và kinh nghiệm làm bài thi môn Ngữ văn để đạt điểm cao và tránh điểm liệt trong quá trình ôn thi THPT quốc gia năm 2017.

Hy vọng những chia sẻ trên của Trung Tâm Gia Sư Tại TPHCM Trí Việt sẽ giúp quý thầy cô và các em phụ huynh có được định hướng mới nhất và đúng đắn nhất để chuẩn bị ôn tập môn ngữ văn. Môn ngữ văn là môn học có rất nhiều kiến thức và phương pháp làm bài khác nhau, vì vậy cần xác định được cấu trúc và dạng đề. Điều này sẽ rất hữu ích để các bạn đi đến kết quả tốt nhất.

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt chuyên cung cấp gia sư dạy kèm tại nhà tphcm tất cả các môn từ lớp 1- 12, luyện thi đại học các khối, tin học văn phòng, ngoại ngữ, các môn năng khiếu với đội ngũ gia sư có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, có trách nhiệm sẽ đồng hành với các bé trong quá trình học tập. chi tiết xin vui lòng liên hệ Trung Tâm Gia Sư Trí Việt:

The post Ôn Thi Tốt Nghiệp THPT Môn Ngữ Văn Theo Cách Nào appeared first on Trung Tâm Gia Sư Trí Việt - Dịch vụ dạy kèm tại nhà Tp. HCM.

]]>
https://giasutriviet.com.vn/on-thi-tot-nghiep-mon-van.html/feed 0