Home / Uncategorized / Học Nên Đi Kèm Với Hỏi Thì Mới Tiến Bộ

Học Nên Đi Kèm Với Hỏi Thì Mới Tiến Bộ

Lâu nay khi nói về giáo dục, chúng ta vẫn thường hay bàn xa xôi về các triết lý giáo dục còn gần đây thì cách công nghệ giáo dục. Tuy nhiên, từ xưa đến nay dân gian ta tổng kết triết lý về giáo dục vô cùng giản dị, đó là vấn đề học và hỏi. Quý phụ huynh hãy cùng trung tâm gia sư tại tphcm tham khảo qua bài viết sau đây để có thể hiểu rõ được vấn đề trên.

Không phải vì bạn quá thông minh mà vì bạn kiên trì đặt câu hỏi lâu hơn

Học hỏi chính là một hoạt động, đối với những người hiểu biết thì được gọi là người có học vấn, vấn ở đây có nghĩa là hỏi. Có thể nói một cách khác về bản chất, để có thể học được cách tốt nhất là tự bản thân mỗi người phải hỏi được.

Hiện nay, chúng ta dường như quên mất triết lý giáo dục giản dị nhưng vô cùng thâm thúy này. Phần lớn mọi người ngại hỏi, không kể học sinh hay sinh viên mà đối với những người trưởng thành đã đi làm cũng vậy. Bởi vì, lý do chính có lẽ vì chúng ta sợ bị đánh giá mình yếu kém chăng? Cứ như vậy, lầu dần người hỏi trở thành thiểu số, cảm thấy vô cùng lạc long cuối cùng ;à không hỏi sẽ an toàn và dễ sống hơn.

Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử
Bí Quyết Giảm Căng Thẳng Trong Thi Cử

Một điều vô cùng dễ thấy, khi các bé còn nhỏ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi. Bạn đã từng là phụ huynh nhất định bạn đã từng đau đầu vì chuyện này, và đứa trẻ nhà bạn trở nên hiểu biết rất nhiều từ đây, vì đây chính là việc học tự thân. Nhiều khi việc bạn đặt ra nhiều câu hỏi đã giúp bạn giải quyết được một nửa vấn đề rồi.

Con người chính là một sản phẩm của xã hội và những hiểu biết của con người chịu sự tác động từ cả phía gia đình và xã hội. Bạn sống trong một gia đình luôn khích lệ con cái hỏi và luôn sẵn sàng giúp đỡ giải đáp mọi thắc mắc của trẻ chắc hẳn sẽ vun đắp lòng tự tin cho bạn , hơn  các gia đình mà bố mẹ coi việc hỏi của bạn là việc lắm chuyện.

Đứng trên quan điểm xã hội, thì trường học có tác động vô cùng lớn đến độ hiểu biết. Tư duy giáo dục coi trọng việc bạn thuộc bài, khối lượng kiến thức và tương tác một chiều thời phổ thông đã làm bạn phải mất một phần khá lớn thói quen đặt câu hỏi của người học. Hay một việc đơn giản, nhiều khi việc bạn hỏi không được khuyến khích chỉ vì áp lực nghề nghiệp của giáo viên lo dạy cho đủ bài vì sợ cháy giáo án.

Củng cố niềm tin và tầm quan trọng của việc bạn đặt câu hỏi

Việc các em ngại hỏi không chỉ ảnh hưởng đến hiểu biết mà sâu sắc hơn chúng ta tưởng. Cụ thể là một khi chúng tar a đi làm bắt buộc phải tiếp xúc với xã hội  cùng với những người không quen biết là rất thường xuyên. Bởi vậy, việc bạn ngại hỏi sẽ làm bạn e dè và mất hút tròn phần lớn hoạt động cộng đồng đòi hỏi phải đưa ra ý kiến, đồng nghĩa là bạn đang mất đi cơ hội để giao tiếp xã hội và tiến bộ. Có bạn nào chưa từng chứng kiến các buổi học, hội thảo hay meeting mà người thuyết trình hay MC cứ lặp đi các câu hỏi: có ai có câu hỏi gì không ? cả hội trường chỉ im lặng.

Câu hỏi và câu trả lời là hai vế trong một động vấn đáp. Trong ã hội ngày nay, internet đã thu gom được hầu hết tri thức phổ thông của nhân loại, việc bạn tìm ra câu trả lời trở nên vô cùng thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần các bạn đặt ra từ khóa và tìm kiếm đúng, hay có rất nhiều câu trả lời đúng cho bạn.Tạo ra thói quen đặt câu hỏi chính là một trong những cơ sở để các bạn có thể đặt được những câu hỏi đúng.

Trên đây là những thông tin mà trung tâm gia sư tại tphcm muốn chia sẻ đến quý phụ huynh và các em học sinh biết được tầm quan trong trong vấn học và hỏi. Để con đường học vấn của con em mình được phát triển một cách tốt nhất.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

Học Nên Đi Kèm Với Hỏi Thì Mới Tiến Bộ
5 (100%) 3 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

day-kem-tai-nha

7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Tiếng Anh vô cùng quan trọng ở hiện tại. Tại sao? Thứ 1: Nó là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *