0965546946

Home / Tin Mới / Kinh nghiệm để các bạn sinh viên không bị lừa khi tìm việc gia sư

Kinh nghiệm để các bạn sinh viên không bị lừa khi tìm việc gia sư

Gia sư là một trong những nghề mới dành cho các bạn sinh viên khi đi học xa gia đình muốn kiếm thêm thu nhập. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm gia sư môi giới, chuyên giới thiệu việc làm giữa các bậc phụ huynh học sinh và gia sư giảng dạy. Bên cạnh các trung uy gia sư uy tín và chuyên nghiệp tại TPHCM như trung tâm gia sư Trí Việt thì cũng có không ít trung tâm gia sư lừa đảo khiến nhiều bạn sinh viên phải” ngậm đắng nuốt cay” mà không thể làm được gì? Vậy làm như thế nào để các bạn sinh viên có thể sáng suốt lựa chọn cho mình một trung tâm gia sư uy tín và chất lượng? Bài viết này sẽ giúp các bạn sinh viến trả lời câu hởi đó.

Các trung tâm gia sư lừa đảo hoạt động như thế nào?

Những mánh khóe hoạt động lừa đảo của một số trung tâm gia sư hiện nay rất tinh vi và đa dạng. Các em sinh viên năm nhất, mới bắt đầu chập chững vào thành phố nếu không tìm hiểu thông tin thật kỹ rất dễ trở thành đối tượng cho các trung tâm đó.

Các trung tâm gia sư đó nói sẽ sắp xếp bạn dạy hai hay nhiều học sinh và đồng nghĩa với mức hoa hồng mà bạn được chia sẽ rất cao. Nhưng khi bạn dạy thì chỉ dạy một học viên. Điều có có nghĩa rằng số tiền mà bạn sẽ nhận được sẽ thấp hơn rất nhiều mà một khi mà bạn đã nhận ra thì đã quá muộn.

 

Một cách lừa đảo khác nữa là có một số trung tâm gia sư lừa đảo sẽ cho bạn địa chỉ giả của quý phụ huynh. Trong quá trình mà bạn đến dạy thì lại không liên lạc được và trung tâm gia sư đó cũng đã biến mất.

Sau khi các bạn sinh viên nộp tiền cọc và CMND cùng với giấy hẹn địa chỉ mà bạn sẽ đến dạy. Họ sẽ hỏi các bạn là dạy được các lớp nào? Và sẽ tự sắp xếp cho bạn. Tiếp đến khi đi dạy, các em mới nhận ra lớp dạy trên không như mong muốn của các bạn. Vậy, thì lúc này bạn không thể nào làm được gì nữa. Họ lấy tiền của bạn nhưng khi có trục trặc, chắc chắn một điều họ sẽ không hoàn tiền lại và sẽ không xếp lớp khác cho bạn dạy.

Có nhiều trung tâm còn cam kết với bạn chỉ dạy một môn, nhưng trên thực tế khi bạn đến phụ huynh yêu cầu bạn phải dạy thêm nhiều môn khác nữa.

Dấu hiệu và cách phòng tránh các trung tâm gia sư lừa đảo

Các trung tâm gia sư lừa đảo thường có cơ sở vật chất tồi tàn và thiếu thốn. Tại vì, họ thường phải di chuyển địa điểm thường xuyên. Nếu như các bạn sinh viên đến các trung tâm này cần phải cảnh giác nhé.

Nhân viên tại trung tâm ít, có thái độ làm việc không chuyên nghiệp hay nài nỉ, chèo kéo cho đến khi bạn nhận lớp mới thôi.

Thường mức lương đưa ra khá cao so với mặt bằng chung.

Các em khi thấy trung tâm lừa đảo như vậy, còn đối với trung tâm gia sư uy tín và chất lượng thì như thế nào? Các trung tâm gia sư uy tín trên địa bàn TPHCM sẽ có thời gian hẹn trả tiền nếu lớp bị hủy mà không tìm được lớp khác bù tiền qua được ghi trên các Website hay trên hợp đồng, thường thời gian trả tiền là 7 ngày từ lúc báo hủy lớp. Thời gian để các bạn dạy là thời gian cố định chứ không phải sắp xếp, có yêu cầu trình độ rõ ràng không phải chỉ có ghi nam hay nữ mà là giáo viên nam hay sinh viên nữ…

Tốt nhất các bạn nên nhờ các anh chị đã từng làm qua công việc gia sư mà bạn quen để có thể giới thiệu cho mình một trung tâm tốt uy tín và chất lượng. Hay bạn có thể làm gia sư qua những người bạn mình giới thiệu. Đây cũng là một trong những cách tránh tình trạng các bạn sinh viên bị lừa đảo khi đi đăng kí làm gia sư.

Nên đọc kỹ bảng nội quy mà trung tâm đăng ký, có một số trung tâm sẽ hoàn trả ½ số tiền hoa hồng đã đặt cọc nếu như bạn có vấn đề gì mà từ chối việc dạy. Hay trong quá trình dạy nếu có việc đột xuất không đến dạy được phải báo cho trung tâm gia sư trong vòng 30 phút. Để trung tâm gia sư còn sắp xếp một chỗ khác cho bạn. Một lưu ý nhỏ là những trung tâm gia sư uy tín và chất lượng sẽ chịu hoàn toàn phí cho bạn trong nữa tháng đầu chứ không phải 30 phút nhé.

Trên đây, là một số thông tin cần thiết mà trung tâm gia sư Trí Việt muốn chia sẻ để các bạn biết mà phòng tránh các trung tâm gia sư lừa đảo. Chúc các bạn sinh viên luôn sáng suốt để có thể tìm được một công việc gia sư phù hợp cho mình.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

 

Kinh nghiệm để các bạn sinh viên không bị lừa khi tìm việc gia sư
4 (80%) 4 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

giao-an-luyen-chu-dep

Giáo Án Luyện Viết Chữ Đẹp 12 Buổi

Từ xưa đến nay, vấn đề CHỮ VIẾT ĐẸP luôn được coi trọng. Bởi thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *