Home / Gia Sư Toán / Kinh Nghiệm Giúp Con Học Tốt Các Môn Tự Nhiên

Kinh Nghiệm Giúp Con Học Tốt Các Môn Tự Nhiên

Dù con bạn đã đọc kỹ lý thuyết cũng như dành nhiều thời gian làm bài tập nhưng điểm số của con vẫn không được cải thiện bao nhiêu. Có lẽ, vì con bạn chưa có được phương pháp học tốt nhất để có thể học hiệu quả những môn học tự nhiên có phần hơi khô khan này. Đừng nản chí, vì một khi trẻ đã quyết tâm và đi đúng con đường thì con bạn nhất định sẽ thành công.

Sau đây, trung tâm gia sư Trí Việt xin đưa ra một số phương pháp giúp con bạn học hiệu quả môn tự nhiên hơn.

Hầu hết các em đều gặp khó khăn với các môn tự nhiên như: toán , lý, hóa, sinh và đều cho rằng bản thân mình hocj không giỏi, không thông minh như những bạn khác. Trên thực tế chỉ số thông minh của các bạn cùng độ tuổi rất gần nhau. Có nghĩa rằng con bạn và bạn học sinh giỏi toán nhất lớp có mức độ thông minh ngang nhau đấy. Nhưng con bạn tiếp thu bài chưa tốt hay điểm số của trẻ thấp hơn các bạn cùng lớp. Bởi vì, con chưa thực sự cố gắng hay chưa biết cách kiểm soát và làm chủ cái đầu của mình.

  1. Học với thái độ tích cực

Đừng để con bạn bước vào bạn học với tâm lý ngao ngán , chán nản khi bé cố gắn nghiền ngẫm với mục đích phải nuốt vào bụng một mớ công thức đầy các con số và chữ cái Latinh. Đó là lúc trẻ có thái độ học rất tiêu cực và bị động, trẻ sẽ mau chóng bị đè bẹp với hàng tá số liệu đó mà thôi.Hãy tạo cho con bạn một thái độ học tập tích cực. Để cho trẻ biết rằng mình học môn đó để làm gì?  Nếu như con bạn trả lời, để sau này con sẽ thi đỗ đại học và làm giáo viên, bác sĩ hay kĩ sư thì trẻ sẽ biết rằng mình phải học tốt để đạt được những mục đích đó. Còn nếu không phải như vậy thì bạn cũng cố gắn cho trẻ hiểu học tốt những môn này để giúp trẻ vượt qua các kỳ thi học kỳ hay thi tốt nghiệp. Giúp con bạn luôn suy nghĩ về những lợi ích mà các môn học này mang lại cho bản thân chúng như khả năng tư duy logic, óc phân tích hay sự chính xác tuyệt đối, những kiến thức trên có thể áp dụng vào thực tế…thay vì để trẻ ngồi than vãn về những khó khăn.

  1. Cách thức nạp thông tin vào não bộ

Bộ não con người chúng ta gần như không giới hạn, có một điều là nó chỉ xử lý được 3-5 luồng thông tin một lúc thôi và nó cũng cần có thời gian, lặp đi và lặp lại để có thể ghi vào bộ nhớ. Nếu như các em học sinh chỉ dùng mắt để ngốn hết bài giảng vào đầu thì e rằng các em đang ép não bộ làm việc quá sức.

gia-su-tieng-anh
gia-su-tieng-anh

Hãy nhờ đến sự trợ giúp của giấy và viết. Nên kiên trì đọc một cách chầm chậm từng dòng sách giáo khoa và có thể viết ra những gì trẻ cần suy nghĩ, có thể tự chứng minh những gì mà bản thân các em còn chưa hiểu. Đó một trong những bí quyết giúp kiến thức đi sâu vào đầu mãi mãi nằm lại trong bộ não chúng ta.

Không có gì là quá muộn trong quá trình học tập của trẻ

  1. Hãy bắt đầu từ ngày hôm qua

Các môn học tự nhiên luôn được giảng dạy theo trình tự logic, cái dễ trước và cái khó sau mà cái sau phải vận dụng cái trước. Bởi vậy, nếu chưa hiểu rõ bài hôm nay thì làm sao mà các em có thể hiểu được bài ngày mai giáo viên đang giảng về cái gì. Các bạn học sinh hãy bắt đầu từ những vấn đề cơ bản nhất và dễ nhất. Có thể bắt đầu từ những trang đầu tiên của sách giáo khoa, đừng quá lo lắng và sợ phải mất quá nhiều thời gian, tại vì bất kỳ ngọn tháp nào cũng được xây từ mặt đất mà lên.

  1. Học thầy không tày học bạn

Các em ngại đem những vấn đề chưa hiểu hỏi thầy cô. Nhưng hỏi bạn bè là điều tất yếu. Cần phải có đồng đội trong quá trình học tập, không có bất kỳ ai mà thành công không nhờ sự giúp đỡ của người khác hết. Các em có thể học chung một nhóm với nhau để có thể dễ dàng giúp đỡ cho nhau trong quá trình học tập.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

Kinh Nghiệm Giúp Con Học Tốt Các Môn Tự Nhiên
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Trung Tâm Gia Sư Tại Nhà

Bí Kíp Phát Triển Trí Thông Minh Logic Và Toán Học

Để con bạn có thể phát triển trí thông minh logic tốt không chỉ là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *