Home / Tin Mới / Kinh nghiệm học giỏi môn toán mà không cần gia sư dạy kèm

Kinh nghiệm học giỏi môn toán mà không cần gia sư dạy kèm

Trung tâm gia sư Trí Việt xin được chia sẻ với các bạn một số bí quyết để học môn toán đạt kết quả cao. Các bạn cũng biết vai trò của môn toán thì không có vấn đề gì phải bàn cải nữa, có hơn một nữa các em học sinh cho rằng môn toán là một trong những môn khó nhất và còn một số em lại cho rằng môn toán là dễ nhất và không cần mất quá nhiều thời gian để phải học bài về nhà như những môn khác. Bởi vậy, làm như thế nào để học tốt môn toán hơn nữa đối với những em học sinh cho rằng môn toán là môn khó học?

Bí quyết giúp các em học sinh học tốt môn toán

Theo trung tâm gia sư Trí Việt tại tphcm điều khó khăn nhất để các em có thể học giỏi môn toán là phải dành cho nó khá nhiều thời gian. Nhưng trước tiên các em học sinh cần nhớ hết các định nghĩa, định lý và tính chất cũng như hệ quả. Để các bạn có thể nhớ sâu sắc các định nghĩa và định lý này thì cách tốt nhất hiện này là các bạn nên làm nhiều bài tập môn toán nhé.

Gia Sư Quận 6
Gia Sư Quận 6

Nên xem trước bài mà các bạn sẽ được nghe giảng trên lớp: Nhờ đó các bạn có thể hiểu được một số khái niệm, một số định nghĩa và biết được một phần nào khó trong phần bài tập để có thể tập trung nghe giảng phần đó tốt ngay tại lớp, có thể dễ dàng nắm vững nội dung bài học. Có khi bạn nghe giảng thì hiểu nhưng lại không thể nào tự làm lại được. Để kiến thức thực sự là của các em thì nên tự làm lại những phần bài tập toán từ dễ cho đến khó nhé. Hãy kiên nhẫn học lại những điều rất cơ bản và làm cả những phần bài tập đơn giản.

 

Cũng theo gia sư của trung tâm gia sư Trí Việt tại tphcm thì chính những phần kiến thức cơ bản sẽ giúp các em hiểu được những điều nâng cao sau này. Một vấn đề phức tạp hơn là tổ hợp của nhiều vấn đề đơn giản có nghĩa là 1 bài toán khó là sự kết nối của nhiều bài toán đơn giản. Chỉ cần bạn nắm vững những vấn đề cơ bản rồi bằng óc phân tích và tổng hợp mà các em có thể giải quyết được rất nhiều bài toán khó.

Bởi vậy, ôn lại ngay và thực hiện các bài tập đơn giản sau khi bạn được nghe giảng trên lớp để có thể hiểu bài và ghi nhớ các công thức được tốt nhất. Không chỉ là đọc hiểu mà các bạn học sinh cần chủ động làm  các bài tập áp dụng cho tới khi thuần thục. Cách học hiệu quả nhất đối với mỗi phần lý thuyết cần phải giải ít nhất 3-4 lần bài tập. Với 2 lần giải đầu các em nên áp dụng bê nguyên xi phần lý thuyết và hai lần giải sau có thể nâng cao mức độ khó lên. Hãy cố gắn gắn suy nghĩ để có thể tìm ra cách giải quyết và chỉ nên đọc những phần hướng dẫn trong sách giải khi mà bạn làm hết cách nhưng vẫn không thể nào giải được. Lần học tiếp theo là hệ thống lại bài học và làm bổ sung các phần bài tập mà trước đó mà các em chưa thể giải quyết được.

Các em cần phải nắm vững từ kiến thức cơ bản đến nâng cao nếu muốn học tốt môn toán

Làm các phần bài tập mang tính tổng hợp kiến thức của toàn chương sau khi các em học xong một chương gồm nhiều bài tập. Đây là một trong những cơ hội tốt để bạn có thể luyện tập giải những phần bài tập tương tự như những câu hỏi trong phần đề thi sau này đồng thời đây cũng là một trong những dịp để bạn có thể phát hiện ra những phần thiếu sót trong mạch kiến thức của mình cũng như những sai lầm mà mình hay mắc phải.

Tóm lại để có thể học tốt môn toán, một phương pháp chung đó chính là học lại tất cả các kiến thức căn bản về toán từ các lớp dưới, các em học sinh nên giải bài tập nhiều để có thể thuộc những định nghĩa và định lý. Khi bạn gặp một bài toán lạ và khó thì nên bình tĩnh và kiên nhẫn để đưa nó về những bài toán cơ bản và quen thuộc sau đó nên giải đi giải lại nhiều lần một cách nhuần nhuyễn nhất. Hay bạn cũng có thể tìm một người bạn để có thể đồng hành cùng bạn trên con đường  học tập.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Xem thêm gia sư dạy Toán giỏi: https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-khang-dinh-uy-tin.html

Kinh nghiệm học giỏi môn toán mà không cần gia sư dạy kèm
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *