Home / LTDH / Kinh nghiệm học giỏi môn Toán

Kinh nghiệm học giỏi môn Toán

Việc học thật giỏi có lẽ đã trở thành một trong những mục tiêu cấp bách cần đạt được của mỗi bạn học sinh. Nhưng việc phải học như thế nào cho giỏi quả thật khó khăn, nhất là đối với môn Toán học luôn đòi hỏi các em tính tư duy cao, có thể nói toán là một môn khó đối với hầu hết các bạn học sinh. Vì thế, việc tìm cách học toán hiệu quả là điều vô cùng cần thiết đối với các em. Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm học giỏi môn Toán nhé.

Kinh nghiệm học giỏi môn toán của gia sư Trí Việt

Làm bất kỳ việc gì cũng phải có sự bắt đầu, khởi đầu là dễ dần dần khó lên. Để có thể làm một việc gì đó, các bạn phải đi từ cơ bản đến nâng cao và từ dễ đến khó. Học toán cũng vậy, nếu như bạn muốn học toán tốt và giải được những bài tập khó thì trước tiên bạn cần nắm chắc kiến thức cơ bản trước đã. Tóm lại, để học giỏi môn toán, là bạn cần có kiến thức cơ bản và đừng nên chủ quan  hay coi thường kiến thức cơ bản tại vì cơ bản chính là trọng tâm.

meo-thi-toan-thpt-quoc-gia-2017

Để có thể học tốt môn toán hay môn học bất kỳ nào đó, bạn cần có niềm say mê. Các bạn không thể học tốt môn gì hay làm thật tốt bất kỳ điều gì nếu thiếu đi niềm say mê, yêu thích nó. Toán học cũng vậy, bạn thích thú với cảm giác chiến thắng khi giải được một bài toán khó hay bạn bị thách thức trước một bài toán nào đó, nhưng bạn thích thú với phương pháp giải đa dạng khi làm toán, bạn có mong muốn sẽ tìm ra được hết mọi lời giải và tìm hiểu sự phú phú đó, bạn yêu thích những con số, các công thức toán học, các định nghĩa, định lí…Với niềm say mê đó bạn có thể vượt qua được mọi rào cản, trở ngại hay khó khăn để có thể học tốt môn toán hơn và đó chính là một trong những yếu tốt đầu tiên mà bạn cần phải có.

Một số yếu tố không thể thiếu nếu như bạn muốn học giỏi môn Toán

Một yếu tố không thể thiếu đó chính là sự tiếp thu. Bạn tham khảo, đọc sách, học thuộc các công thức vẫn chưa đủ. Hãy cố tập trung lắng nghe giáo viên giải bài trên lớp vì khi giảng bài giáo viên thường hay xen những công thức mới mà trong SGK không có hay những bí quyết nhớ công thức một cách logic và hiệu quả do giáo viên nghĩ ra rất có ích phải không nào. Hay gặp bất kỳ một định lí nào, thầy cô giúp chúng ta cách chứng minh định lí ấy và giải thích để chúng ta có thể khắc sâu vào trong trí óc, các bạn nên lắng nghe một cách kỹ càng, tiếp thu một cách rõ nét cũng chính là cách học toán hiệu quả nhé.

Bài viết liên quan: https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-toan-day-kem-tai-nha.html

 

Học luôn đi đôi với hành, việc học ở đây là học tập và tiếp thu kiến thức còn hành ở đây có nghĩa là thực hành là áp dụng những kiến thức mà bạn đã học được để giải quyết các bài toán trong SGK. Và một điều cuối cùng mà cũng rất cần thiết là ôn tập, các bạn học sinh muốn học tốt môn toán cần phải thường xuyên ôn tập những kiến thức cũ, ít khi dùng. Vì có thể sau một quãng thời gian dài bạn không đụng đến thì những phần kiến thức ấy sẽ dần dần bị lãng quên trong trí nhớ của bạn.

Trên đây là một trong những phương pháp học tốt môn toán học hay nhất mà mỗi bạn thủ khoa khối A đã áp dụng, các bạn cũng có thể tham khảo để có thể tìm ra được kinh nghiệm học giỏi môn toán nhé.

Trung tâm gia sư Trí Việt là một trong những trung tâm uy tín và chất lượng nhất TPHCM hiện nay. Trung tâm chúng tôi chuyên cung cấp gia sư dạy kèm môn toán tại nhà trong toàn khu vực TPHCM sẽ chia sẻ cho các em những bí quyết học giỏi môn toán rất hữu ích cũng như tìm ra phương pháp học tập thích hợp với mỗi em để mang lại kết quả học tập cao nhất. Ngoài ra, trung tâm gia sư Trí Việt còn có một đội ngũ gia sư là giáo viên, sinh viên của các trường ĐH, THPT, THCS, TH …giỏi, có trình độ và kinh nghiệm, uy tín sẽ đáp ứng nhu cầu dạy kèm tại nhà của tất cả quý phụ huynh.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh

 

Kinh nghiệm học giỏi môn Toán
5 (100%) 4 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

tai-lieu-on-thi-thpt-quoc-gia-mon-van

Tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia môn NGỮ VĂN năm 2018

Cập nhật tài liệu đề cương ôn thi THPT Quốc Gia môn NGỮ VĂN năm …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *