Home / Tin Mới / Kinh nghiệm học lịch sử nhanh thuộc nhớ lâu

Kinh nghiệm học lịch sử nhanh thuộc nhớ lâu

Sau mỗi kì thi Đại học, hàng loạt các bài báo lại đưa tin về những thông tin liên quan tới chất lượng bài thi môn lịch sử của các sĩ tử. Đây là một trong những môn thi khoái nhất của các bạn học sinh chuyên thi khối C, tại vì đây là một môn học có khối lượng kiến thức khá lớn và nhiều sự kiện nếu như bạn học một cách khoa học sẽ rất dễ nhầm lẫn. Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tham khảo qua bài viết dưới đây để biết được kinh nghiệm học sử nhanh thuộc và nhớ lâu nhé.

Cách học sử dễ hiểu, nhanh thuộc và nhớ lâu

Cấu trúc tuyển sinh vào đại học hay cao đẳng trong nhiều năm nay, chủ yếu nằm trong chương trình trong SGK lớp 12 gồm 2 phần là: Lịch sử thế giới và lịch sử Việt Nam. Trong đó thì phần lịch sử Việt Nam thường chiếm 2/3 lượng kiến thức và số lượng câu hỏi trong đề thi môn lịch sử.

Gia Sư Quận 6
Gia Sư Quận 6

Với phần lịch sử Việt Nam: Chương trình thi là thời kỳ 1919-2000. Thời kì này sẽ được chia làm nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn lịch sử sẽ có các sự kiện nổi bật. Bởi vậy, các em nên học theo cấu trúc chung cho tất cả các giai đoạn lịch sử sau.

  • Nội dung cơ bản của cách mạng Việt Nam là gì?
  • Nhiệm vụ cốt lõi của cách mạng Việt Nam trong giai đoạn này là gì?
  • Có những sự kiện tiêu biểu nào? Sự kiện nào là tiêu biểu nhất?

Chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những sự kiện nổi bật của cách mạng Việt Nam giai đoạn 1945-1954.

Còn đối với giai đoạn 1919-1930 thì nội dung chính và nhiệm vụ của cách mạng Việt Nam cần phải giải quyết là quá trình đấu tranh để có thể xác lập khuynh hướng cứu nước mới một khi ngọn cờ phong kiến đã thất bại và khuynh hướng dân chủ tư sản đã lỗi thời.

Chính kiến thức mở đầu làm tiền đề cho nhiều vấn đề khác nhau của giai đoạn này là chương trình khai thác thuộc địa lần hai của  thực dân Pháp có liên quan đến sự chuyển biến kinh tế và sự phân hóa xã hội cũng như phong trào yêu nước và phong trào nhân dân, hoạt động cứu nước của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc.

gia sư tại nhà tphcm Tìm trung tâm gia sư chất lượng tại hcm

Sự kiện kết thúc cho giai đoạn này là việc thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam vào tháng 2 năm 1930. Đánh dấu sự thắng lợi hoàn toàn của khuynh hướng cứu nước vô sản cũng như sự xác lập quyền lãnh đạo của giai cấp vô sản là một trong những bước ngoặt lịch sử vô cùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Tóm lại, vấn đề cốt lõi ở đây đó chính là cách mạng Việt Nam trong giai đoạn này là quá trình chuẩn bị thành lập Đảng về tư tưởng chính trị và tổ chức.

Đối với phần lịch sử thế giới: Cách để các em học sinh học dễ nhớ nhất là ôn tập theo từng vấn đề trên cơ sở bài tổng kết phần lịch sử thế giới hiện đại từ năm 1945-2000. Để giúp các em học sinh tránh được tình trạng nhầm lẫn về kiến thức và sự kiện thì bạn nên lập biểu những sự kiện chính theo từng vấn đề và sơ đồ hóa kiến thức theo từng nội dung chủ yếu sẽ hiệu quả hơn.

Quý phụ huynh có nên tìm gia sư dạy kèm môn sử trẻ hay không?

Hy vọng, với những kinh nghiệm học sử nhanh thuộc và nhớ lâu mà các gia sư của trung tâm gia sư tại tphcm chia sẻ đã giúp ích được cho các bạn khá nhiều trong quá trình ôn tập và luyện thi sẽ đạt được kết quả cao mà không mất quá nhiều thời gian nhé.

Quý phụ huynh còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ với trung tâm gia sư Trí Việt để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ để có thể giúp các bạn tìm cho con em mình một bạn gia sư môn sử giỏi giúp trẻ tìm ra phương pháp học tập phù hợp nhất với mình để có được những thành tích tốt trong quá trình học tập và thi cử nhé cũng như giúp giảm bớt áp lực và gánh nặng trên đôi vai của trẻ để trẻ có thời gian nghỉ ngơi và thư gian thật thoải mái sau mỗi giờ học.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

 

Kinh nghiệm học lịch sử nhanh thuộc nhớ lâu
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *