Home / Uncategorized / Kinh Nghiệm Học Tập Hiệu Quả Mà Ít Ai Biết

Kinh Nghiệm Học Tập Hiệu Quả Mà Ít Ai Biết

Bạn đã xác định được mục tiêu học tập rõ ràng, có phương pháp học tập tốt và có sự tin tưởng vào một số phương pháp sau đây thì nhất định các em sẽ học tốt hơn. Góc học tập của bạn cần phải có một bộ bàn ghế thích hợp với bạn. Ánh sáng đủ tốt để chúng ta có thể xem những gì cần phải học. Ngoài ra, cần phải thật sự yên tĩnh để các bạn không bị phân tâm bởi các tiếng ôn như TV hay các thành viên khác trong gia đình nói chuyện làm ảnh hưởng đến việc học của bạn.

Chúng ta cần phải biết mình đang học tập theo phong cách nào?

Nếu như bạn học bằng thị giác, thì nên sử dụng bút dạ để có thể làm nổi bật các ghi chú của mình nhé. Còn nếu như bạn học bằng thính giác thì có thể đọc to các ghi nhớ hay tự sáng tạo ra những bài hát rồi hát chúng lên, như vậy sẽ giúp bạn nhớ bài một cách nhanh chóng hơn. Nếu như bạn là người học bằng xúc giác, thì bạn không nên học lý thuyết suông mà hãy vận dụng chúng trong mọi trường hợp có thể, đặc biệt là bạn nên chú trọng đến các hoạt động thực hành. Xác định được phong cách học tạp là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trên con đường học tập của bản thân bạn. Nên sử dụng thẻ ghi nhớ, nó sẽ giúp bạn tóm tắt được những điều mà bạn cần ghi nhớ một cách dễ dàng hơn.

Nên nghỉ giải lao, cứ sau tầm 20 phút học tập bạn nên nghỉ giải lao tầm 10 phút để não bộ của bạn có thới gian lưu trữ các thông tin cần nhớ vào bộ não của mình. Đây là một trong những công cụ học tập vô cùng hữu ích. Việc các em học tập trong một khoảng thời gian khá dài làm cho bạn cảm thấy quá tải, hãy nghĩ ngơi để thông tin được lưu trữ giữ lại và một khi đã cảm thấy thoải mái hơn hãy quay lại với chúng sau. Đây chính là chìa khóa giúp bạn học tập tốt.

Gia Sư Tiểu Học
Gia Sư Tiểu Học

Kiểm tra kiến thức của bạn : Sau khi các em nghĩ rằng mình đã học hết tất cả mọi thứ cần thiết, hãy nhờ bất kỳ ai kiểm tra lại kiến thức dùm mình, hay bạn cũng có thể tự kiểm tra đó chính là đặt ra câu hỏi và che đi đáp án trả lời, sau đó tự viết ra đáp án trả lời câu hỏi trên. Sau đó các em có thể so sánh và sửa chữa lại các câu trả lời của bản thân.

Tránh học một cách nhồi nhét: Đối với những bạ thực sự giỏi, việc nhồi nhét kiến thức vào đêm hôm trước khi thu đó chính là cách học đối phó. Hầu hết chúng ta, đều cần một vài ngày để xem qua các thông tin cần ghi nhớ cũng như các thông tin cần thiết. Đừng nên nhồi nhét kiến thức, tại vì có thể hôm nay bạn may mắn đạt điểm tốt bằng cách này nhưng lần sau chưa chắc may mắn lại mỉm cười với bạn. Bạn nên nhớ rằng, phương pháp này không bao giờ là một phương pháp tốt trong suốt một quãng thời gian dài.

Hãy quyết định những gì mà các bạn muốn học có mục tiêu rõ ràng

  • Sử dụng sách giáo khoa và tài liệu của giáo viên làm nguồn tư liệu cho mình.
  • Trước khi bạn làm bất kỳ một việc gì, ngay cả việc học bạn cũng cần có sự tin tưởng vào bản thân. Bạn có thể làm bất kỳ điều gì, không có gì là không có thể.
  • Đừng bao giờ học và chăm chỉ mà bạn không biết việc học nó quan trọng với mình như thế nào.
  • Học tập nên đặt ra mục tiêu cụ thể cho mình. Cố gắng hoàn thành những mục tiêu của bản thân đã đề ra bằng cách học hành thật chăm chỉ.
  • Chủ động và thí thú với các môn học mà bạn đang học. Đừng học bài khi đang xem TV hay nghe nhạc hay làm bất kỳ một việc làm phiền nhiễu nào liên quan đến việc học tập của bạn, nên cố gắn tập trung.
  • Hãy tự tin và tránh những suy nghĩ vẫn còn một cơ hội cuối cùng cho mình. Thư giãn và hít thở thật sâu, chúng ta sẽ có được rất nhiều cơ hội khi nào bạn thật sự cố gắng và nổ lực.

Vậy là quý phụ huynh và các em học sinh đã biết được một số kinh nghiệm giúp các em học tập tốt hơn rồi nhé. Ngoài ra, quý phụ huynh có thể tìm cho con mình một người bạn luôn đồng hành và giúp đỡ trẻ trong suốt quá trình học tập của mình. Đó chính là gia sư dạy kèm tại nhà tại tphcm. Trung tâm gia sư Trí Việt là một trong những trung tâm gia sư uy tín nhất hiện nay mà quý vị có thể an tâm gởi trọn niềm tin cho chúng tôi.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

Website: https://giasutriviet.com.vn

Email: admin@giasutriviet.com.vn

Tin Liên Quan.

Tin Nên Đọc

Kinh Nghiệm Học Tập Hiệu Quả Mà Ít Ai Biết
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức Việt" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

trung tâm gia sư tphcm

Phương pháp học tiếng nhật đạt hiệu quả cao

Muốn học tiếng nhật trước tiên các em phải trả lời được câu hỏi tại …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *