0965546946

Home / Tin Mới / Kinh nghiệm làm gia sư cho những ai mới vào nghề

Kinh nghiệm làm gia sư cho những ai mới vào nghề

Hiện nay, việc kiếm thêm thu nhập để phục vụ cho việc chi tiêu của bản thân và phụ giúp gia đình, nhiều bạn sinh viên đã chọn công việc gia sư để làm thêm ngoài giờ học của mình. Trong khi có rất nhiều bạn gia sư tự do làm việc trong các trung tâm gia sư, nên các em học sing cũng như quý phụ huynh có rất nhiều sự lựa chọn. Điều mà tất cả mọi người quan tâm đó chính là kinh nghiệm giảng dạy và ôn thi của bạn gia sư đó. Đừng quá coi trọng việc bạn đã giảng dạy được bao nhiêu năm và bao nhiêu em học sinh, đó không phải là điều hòa toàn thể hiện kinh nghiệm làm gia sư của bạn. Kinh nghiệm là gia sư ở đây trên hết là cách mà bạn đã làm việc, cách truyền đạt kiến thức cũng như nắm bắt tâm lý học sinh và thậm chí là cách bạn trò chuyện với phụ huynh và học sinh.

Với mong muốn các em có thể trang bị được cho mình các kinh nghiệm làm gia sư quý báu nhất. Từ đó nhận được sự tín nhiệm và quý quý của học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Trung tâm gia sư Trí Việt xin chia sẻ một số kinh nghiệm làm gia sư đã được đúc kết từ những gia sư lâu năm tại trung tâm và uy tín nhất của chúng tôi.

Kinh nghiệm là gia sư buổi đầu tiên như sau

Kinh nghiệm này vô cùng quan trọng nó như là một chiếc chìa khóa giúp các bạn mở rộng lòng tin của học sinh cũng như quý phụ huynh.

Phương Pháp Dạy Học Tốt Nhất Cho Con Bạn
Phương Pháp Dạy Học Tốt Nhất Cho Con Bạn
  • Nên trao đổi với phụ huynh và học sinh về phương pháp mà bạn giảng dạy cũng như trọng tâm của khóa học là gì? Nên xác định rõ mục tiêu để phấn đầu và đạt được kết quả trong tương lai như thế nào.
  • Nên có một bài test ngắn dành cho các em để bạn có thể nắm bắt được trình độ cũng như ưu nhược điểm của các em. Để có thể định hướng ra cách giảng dạy cũng như soạn giáo án như thê nào cho thích hợp nhất.
  • Nên dành tầm 10-15 phút trong buổi đầu tiên để có thể làm quen và lắng nghe những chia sẻ mà các em học sinh đang gặp khó khăn. Kinh nghiệm làm gia sư khuyên bạn là ngoài việc bạn trở thành một người thấy thì việc bạn trở thành một người bạn của học trò mình cũng vô cùng quan trọng nhé.
  • Đối với những em học sinh nghịch ngợm và không hợp tác thay vì khắt khe, rạch ròi đúng sai cũng như quá coi nặng địa vị của người thầy trong quá trình dạy những em học sinh này là một điều hoàn toàn sai lầm nhé. Kinh nghiệm gia sư khuyên các bạn trước hết nên lấy lòng học sinh của mình trước.
  • Thường thông qua con cái mà các bậc cha mẹ đánh giá gia sư và quyết định cho bạn nghỉ dạy hay tăng hoặc bớt buổi học cho con em họ.
  • Chính vì thế, thay vì bạn quá khô khan như một người giáo viên đứng trên bục giảng mà hàng ngày các em học sinh quá nhàm chán thì nên dành chút thời gian cuối buổi để chơi một trò chơi, kể một câu chuyện vui…khi các em học sinh đã thấy thiện cảm với mình thì gia sư có thể yên tâm là lúc bạn có mắng thì chúng sẽ ngôi im mà chịu trận chứ không phản ứng lại.

Kinh nghiệm làm gia sư tạo thiện cảm cho quý phụ huynh

  • Trước mặt quý phụ huynh cũng như các em học sinh bạn phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp nhất.
  • Chăm chỉ đi sớm về muộn không chí ít bạn cũng nên đúng giờ. Bạn chỉ cần đến đúng giờ và về muộn tầm 5 phút thôi cũng đủ để quý phụ huynh có cái nhìn thiện cảm về bạn hơn rất nhiều rồi đấy.
  • Vào những ngày bạn nghỉ định kỳ nên trao đổi với phụ huynh về sự tiến bộ cũng như các điểm yếu còn tồn tại và hướng giải quyết như thế nào. Bạn phải luôn chứng tỏ rằng bạn sẽ là một trong những gia sư biết cách thay đổi giúp con em họ tiến bộ hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm là gia sư hữu ích mà trung tâm gia sư chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn sinh viên muốn làm công việc gia sư này.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

 

Kinh nghiệm làm gia sư cho những ai mới vào nghề
5 (100%) 1 vote

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

giao-an-luyen-chu-dep

Giáo Án Luyện Viết Chữ Đẹp 12 Buổi

Từ xưa đến nay, vấn đề CHỮ VIẾT ĐẸP luôn được coi trọng. Bởi thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *