Home / Tin Mới / Kinh nghiệm và điều kiện cần và đủ để trẻ học giỏi Toán lớp 8

Kinh nghiệm và điều kiện cần và đủ để trẻ học giỏi Toán lớp 8

Bé nhà bạn là một trong những em học sinh học khá môn toán, song con em bạn chỉ giỏi toán đại mà lại hơi kém hay có thể nói là rất kém về toán hình lớp 8. Nếu như bé nhà bạn có thể thỏa mãn điều kiện sau thì việc học toán hình tốt không còn là nỗi ám ảnh đối với con nữa.

Kinh nghiệm học tốt toán lớp 8 cùng gia sư Trí Việt

Trong quãng thời gian dài đi gia sư toán lớp 8 tại nhà cho các em học sinh cấp 2. Gia sư dạy kèm toán tại trung tâm gia sư Trí Việt có rút ra được một số kinh nghiệm sau muốn chia sẻ cùng các em học sinh và quý phụ huynh để giúp các em có thể học tốt môn toán hơn, đạt kết quả tốt hơn nhé.

Gia Sư Lớp 1
Gia Sư Lớp 1

Môn toán là một trong những môn học đòi hỏi nhiều thời gian. Vì thế các em nên dành nhiều thời gian để đầu tư cho nó. Môn toán là một chuỗi mắt xích, những kiến thức được liên quan chặt chẽ đến nhau. Trong phần toán lớp 8 được chia ra làm 2 phần đó chính là đại số và hình học. Muốn học tốt toán lớp 8 các em phải học tốt và nắm vững kiến thức đã học ở lớp 6 và 7. Toán có khá nhiều kiến thức liên quan, nếu như ta không nắm vững thì sẽ không làm tốt được bài tập lớp 8. Đặc trưng của môn toán là các em học sinh không phải học thuộc lòng, điều vô cùng quan trọng ở đây là các em phải hiểu và nắm chắc các định nghĩa, những tính chất, công thức, định lý cũng như các hệ quả. Để có thể nhớ và hiểu sâu sắc các định nghĩa thì các em học sinh cần phải làm bài tập môn toán lớp 8 nhiều. Để có thể hiểu một bài toán các em cần phải nhớ những kiến thức căn bản có chứa đựng trong những định lý và định nghĩa.

Vì thế, điều kiện cần và đủ ở đây là gì?

  1. Điều kiện cần

Điều đầu tiên là các em phải học thuộc được các định nghĩ, định lý và tính chất và hệ quả của các loại hình. Tại vì, quá trình các em giải một bài toán hình được sắp xêp các dữ liệu đã cho để có thể đưa ta các định lý và tính chất hay hệ quả cho trước và nói rằng đó là một trong những điều cần chứng minh. Vậy nên, việc các em học sinh có thể học thuộc các yếu tố đó là một trong những bước cần thiết không thể bỏ qua nếu như các em muốn làm tốt một bài toán hình.

  1. Điều kiện đủ đó chính là: Thành công = Chăm chỉ + Thông minh

Việc các em chăm chỉ làm bài tập không chỉ đơn thuần là việc thực hành mà đó còn là cả một quá trình khắc sâu về kiến thức của phần lý thuyết, bên cạnh yếu tố thông minh là điều kiện tốt để con em bạn có thể đi đến đích một cách nhanh chóng. Song yếu tố thông minh chỉ đóng vai trò là thứ yếu, chăm chỉ cộng thêm chút ít đam mê mới đóng vai trò chính yếu tạo nên thành công.

Tự học là một trong những việc khá khó đối với con em bạn hiện nay. Quý phụ huynh có thể chọn hình thức học nhóm, học thêm tại lớp cho con em bạn. Song hiện nay các gia đình thường hay có xu hướng chọn giải pháp tìm gia sư dạy kèm toán tại nhà cho trẻ. Bởi vì, có thể trực tiếp biết và giải quyết được những vấn đề yếu kém của trẻ. Việc tìm cho trẻ một gia sư dạy kèm toán giỏi về phần toán hình lớp 8 là một điều vô cùng quan trọng vì toán 8 sẽ là nền tảng của toán 9.

Quý phụ huynh hãy suy nghĩ thật kỹ và chọn giải pháp tốt nhất cho con yêu của mình để có thể giúp trẻ có những hành trang đầy đủ cho các lớp học tiếp theo của mình. Chúc các bạn thành công.

Trên đây là một kinh nghiệm giúp các em học tốt môn toán lớp 8, điều quan trọng để có thể học tốt môn toán thì các em học sinh cần làm bài tập nhiều từ dễ đến khó nhé. Phải kiên nhẫn học từ những điều đơn giản đến nâng cao.

Hãy biến môn toán lớp 8 thành một trong những môn học thế mạnh của các em nhé.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT.

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SDT: 0965.546.946 Mr Minh.

GIA SƯ TRÍ VIỆT – NÂNG TẦM TRI THỨC

 

Kinh nghiệm và điều kiện cần và đủ để trẻ học giỏi Toán lớp 8
5 (100%) 2 votes

About Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị gia sư dạy kèm UY TÍN, CHẤT LƯỢNG hàng đầu tại TPHCM. Với phương châm "Nâng Tầm Tri Thức" chúng tôi mong muốn rằng càng ngày lan tỏa những kiến thức để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước thân thương này!

Check Also

Xu hướng thuê gia sư sinh viên kiêm trông trẻ

Làm phát ngày càng tăng nhanh, số tiền chi tiêu hàng tháng  có hạn, trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *